overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 10 of 10

Thread: เกี่ยวกับการ Boot Windows

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default เกี่ยวกับการ Boot Windows

    สืบเนื่องจากที่ผมเคยตั้งกระทู้ไว้ว่าลง Vista แล้วพอลง XP มันไม่มี Choice ตอน Boot ให้เลือก

    ตอนนี้ผมก็เจอทางออกแล้วที่จะเพิ่ม Choice ให้เลือกตอน Boot

    ก็คือปรับค่าใน boot.ini ซึ่งตอนแรกมันเป็นแบบนี้

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional"/noexcute=optin /fastdetect /usepmtimer /usepmtimer

    ผมก็เพิ่มเข้าไปเป็น

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(2)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional"/noexcute=optin /fastdetect /usepmtimer /usepmtimer
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\Windows="Microsoft Windows Vista Ultimate"/noexcute=optin /fastdetect /usepmtimer /usepmtimer

    แต่พอตอนบูทเข้าจริงๆ มันบูทไม่ขึ้นครับไม่รู้เป็นไร แบบว่าจอเทาค้างเลยอะ
    (ผมลง Vista ก่อนไว้ในไดรฟ์ C แล้วก็ลง XP ทีหลังไว้ที่ไดรฟ์ D)
    ช่วยหน่อยคร้าบบบบบบบบบ

    ปล.แล้วมีวิธีไหนบ้างง่ะครับที่ทำให้ลงโปรแกรมใน XP แล้ว Vista ใช้ได้ด้วยง่ะ
    Last edited by bankbonkbank; 17 Sep 2007 at 19:31:22.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แล้วท่านเข้าได้ที่ Vista หรือ XP ละครับ ตอนนี้นะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทำใน Vista นะครับ



  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    พี่ๆ....ผมก็เป็นแฮะ พอดีXPมันเอ๋ออ่ะ เลยลงXPใหม่ แต่ตอนนี้กลับเข้าVistaมะได้แล้วแฮะ สงสัยได้ลงVistaใหม่ เพราะขี้เกียจแก้ หุหุ
    ปล.แก้บ่เป็น อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ XP อยู่ครับเพราะเข้า Vista ไม่ได้ไง

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    ตอนนี้ผมใช้ XP อยู่ครับเพราะเข้า Vista ไม่ได้ไง
    สถานการณ์เดียวกันเลยแฮะ ผมลงใหม่เลยง่ะ จบข่าว

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by bankbonkbank View Post
    ตอนนี้ผมใช้ XP อยู่ครับเพราะเข้า Vista ไม่ได้ไง
    ลองแก้ใน boot.ini ใหม่ดูแบบนี้นะ

    ;
    ;Warning: Boot.ini is used on Windows XP and earlier operating systems.
    ;Warning: Use BCDEDIT.exe to modify Windows Vista boot options.
    ;
    [boot loader]
    timeout=15
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /NOEXECUTE=OPTIN /FASTDETECT

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ;
    ;Warning: Boot.ini is used on Windows XP and earlier operating systems.
    ;Warning: Use BCDEDIT.exe to modify Windows Vista boot options.
    ;
    [boot loader]
    timeout=15
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /NOEXECUTE=OPTIN /FASTDETECT
    ใส่ไปตามนี้ทั้งหมดเลยหรอครับ

    แล้วจาเข้าวิสต้าไงอ่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2007

    Default

    ลืมบอกไปผมลงวิสต้าไปที่ไดรฟ์ C นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2007

    Default

    Write แผ่น Windows ทำยังไงครับช่วยสอนหน่อยครับ
    ผมลองไรท์ไปแล้วบูทไม่ขึ้นเลยครับ
    เสียแผ่นไปเยอะแล้ว
    ช่วยหน่อยน่ะครับ
    ขอบคุณมากเลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •