overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: ใครเคย Clock ที่ Easytune 5 ขอคำแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Talking ใครเคย Clock ที่ Easytune 5 ขอคำแนะนำด้วยครับ

    ถ้าจะ OVERCLOCK ที่โปรแกรม Easytune5 มันจะเหมือนที่ไบออสหรือไม่...และมันจะมีผลให้เกิดความเสียหายต่ออุปกรณ์ที่ CLOCK หรือเปล่าครับ คือผมจะ Clock E6300 ให้วิ่งที่ความเร็วสัก 2.33 G โดยใช้
    Sink เดิมๆ เพิ่มแรงดันให้ CPU 1.35v ให้แรม 2.0V สามารถทำได้หรือเปล่าครับ ...กูรูช่วยแนะนำให้ทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ezclipe's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006
    Location
    KORAT / NAKORNRATCHASIMA

    Default

    ปรับที่BIOSดีกว่าครับทำได้ไม่ยากเลย

  3. #3
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by ezclipe View Post
    ปรับที่BIOSดีกว่าครับทำได้ไม่ยากเลย
    ไม่อยากเข้าไปยุ่งที่ Bios ครับ กลัว Clock อะไหล่พัง(มือใหม่)

  4. #4
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะ OVERCLOCK ที่โปรแกรม Easytune5 มันจะเหมือนที่ไบออสหรือไม่
    เหมือนครับ ถ้าOC มาที่ความเร็วเท่ากันมันก็ได้คะแนนเทสเท่ากัน เพียงแต่มันจะไม่เร็วตอนขึ้น Boot window แต่มันจะเร็วเมื่อ โหลดโปรแกรมเสร็จหลังโหลด window อะ แต่มันจะสะดวกกว่าตรงไม่ต้องมานั่งเคลีย CMOS ถ้าเรา OC เกินมันก็ค้าง พอReset ใหม่ก็หาย ส่วนไฟก็เพิ่มได้เหมือน ใน Bios แต่ทดแรมจะมีให้ทดน้อยกว่าอะนะ เท่าที่เคยลอง

  5. #5
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by kramer View Post
    เหมือนครับ ถ้าOC มาที่ความเร็วเท่ากันมันก็ได้คะแนนเทสเท่ากัน เพียงแต่มันจะไม่เร็วตอนขึ้น Boot window แต่มันจะเร็วเมื่อ โหลดโปรแกรมเสร็จหลังโหลด window อะ แต่มันจะสะดวกกว่าตรงไม่ต้องมานั่งเคลีย CMOS ถ้าเรา OC เกินมันก็ค้าง พอReset ใหม่ก็หาย ส่วนไฟก็เพิ่มได้เหมือน ใน Bios แต่ทดแรมจะมีให้ทดน้อยกว่าอะนะ เท่าที่เคยลอง
    ขอบคุงฮับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อีซี่ ทูน ถ้าปรับ vcore 1.6 เวลาบูตเข้าซินโดว์มันจะค้างครับ หุๆ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    อื้อ มันแปลกๆอยู่นะโปรแกรมนี้ ผมก็ไม่มั่นใจเท่าปรับ ใน ไบออส นะ ตามความรู้สึก

  8. #8
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    เวลาใช้โปรแกม นี้มันต้องไป ปรับ ค่าใน ไบออส หรือป่าวครับ แล้วค่อยมาใช้ ใน วินโด้ ผมเองก็อยากจะใช้เหมือนกัน อยากลองดู แต่วันนั้น ลองไปที นึง จอฟ้า 5555 ขอวิธีใช้ กะ วิธี ปรับด้วยก็ดีนะงับ อยากได้

  9. #9
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ไม่ต้องเข้า ไปปรับอะไรใน Bios เลยให้มันเป็น Default อะครับพอเข้า วินโดวส์มาก็เข้าโปรแกรม เลือกหน้า Advance ก็จะมีช่อง Fsb กด เพิ่มได้ทีละ 1/ ช่อง Memory จะเป็นการเปลี่ยน อัตราทดแรม เสร็จแล้วก็กด Go อะก็ลองเพิ่มทีละ 10-20 ก่อน

  10. #10
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    ครับ ผมว่าใช้โปรแกรมมันด็ดีครับ ในโปรแกรมจะเพิ่มไฟได้ละเอียดกว่าใน Bios ครับ ในรุ่นของผม DS3

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 May 2008

    Default

    ขอดาวน์โหลดตัวโปรแกรมมั่งจิ

  12. #12
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ไม่ค่อยได้ มัน fixๆ ยัไงก็ไม่รู้

  13. #13
    OverclockZone Member onlineprp's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2008

    Default

    น่าลองดูนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •