overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 9 of 9

Thread: ใส่แรมคนละยี่ห้อมีผลยังไงบ้างอะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Question ใส่แรมคนละยี่ห้อมีผลยังไงบ้างอะครับ

    คือผมใส่แรมคิงตันอยู่ 1 กิ๊ก อยากเพิ่มเป็น 2 กิ๊ก อะคับ ถ้าใส่ยี่ห้ออื่นคู่กันจะมีผลยังไงอะครัีบ
    แล้วแรมยี่ห้อไหนมันดีๆมั่งอะคับ อยากศึกษา

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้เหมือนเดิมก็จะดีมาก ไม่เหมือนก็ไม่เป็นไร เพีงแต่ ยกเคชไปลองจะดีทีสุดไม่เสียเวลาหากแรมเกิดเข้ากันไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ผมใส่คนละยี่ห้อ คนละชิบ คนละบัส

    ยังไงมันก้อ dual อ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007
    Location
    Thaibev Group.

    Default

    อาจมีปัญหา แรมเข้ากันไม่ได้ เปิดเครื่องไม่ติดนั้นแหละครับ แต่ส่วนมากไม่ค่อยมีปัญหา

  5. #5
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    มีผลคือ ได้แรมเพิ่มขึ้นมาอีกแผงนึงไงครับ แต่มันจะไม่ dual channel หรือถ้าโชคร้ายอาจมีปัญหาได้แต่ไม่ค่อยเกิดครับ เอาชัวร์ๆใส่ยี่ห้อเดียว ชิบเดียวกันดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member s4410020's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์

    Default

    เดี๋ยวก็โดนค้อนหรอก ถ้าเพิ่มอีกกิ๊ก

  7. #7
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ของผม 1G กะ 512 Kingstionเหมือนกัน แต่คนละชิพ

    อาทิตย์ก่อน 512 พัง เอาไปเคลม ได้ชิพ Kingston กลับถึงบ้าน ใส่ได้ 10 นาที

    จอฟ้าเหมือนเดิม งงเลยครับ ทีนี้ ลองเอาไปใส่เครื่องบนบ้าน ใช้ได้ปกติ ไม่มีปัญหา บอร์ด 478 คนละรุ่น

    ผมล่ะเซงเลย อยากจะขายตัวเดิมแล้วซื้อ 1G อีกซักตัว จะได้ทำ Dual อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ddrคงไม่มีปัญหาอะไร(ชิพหน้าเดียว) ถ้าเป็นddr2 ต้องรุ่นเดียวกัน ชิพเดียวกัน

  9. #9
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by s4410020 View Post
    เดี๋ยวก็โดนค้อนหรอก ถ้าเพิ่มอีกกิ๊ก
    จ๊าก......คิดแล้วเจี๋ยว



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •