Results 1 to 9 of 9

Thread: Windows 7 32Bit & 64 Bit

  1. #1
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default Windows 7 32Bit & 64 Bit

    ตอนนี้ผมใช้ Windows7 32Bit อยู่ ก็โอเคอยู่น่ะครับ ยังไม่เคยใช้ 64bit พอดีผมคุยกับเจ้าหน้าที่เทคนิคของ โซนี่ เค้าบอกว่า 64bit มีประสิทธิภาพมากกว่า และสามารถใช้แรมได้เต็ม4GB (แรมผม4GB)

    อยากถามว่า ถ้าเปลี่ยนจาก 32> 64bit จะมีผลต่อโปรแกรมภายในเครื่องและ Game หรือไม่ครับ?

    -เกมส์เช่น NSF Cabon และ Shift, fifa10, Red Alert3, The Sim3 ประมาณนี้นะครับ เกมส์พวกนี้ลง 64 bit ได้หรือเปล่าครับ?

    -ส่วนโปรแกรมก็ครอบจักรวาลครับ ผมลงค่อนข้างเยอะ เราต้องไปโหลดโปรมแกรมที่เป็น 64 bit มาลงใหม่ใช่มั้ยครับ? ของเดิมสามารถลง 64 ได้มั้ย?


    ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member yeah's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    rasit prathum

    Cool

    Quote Originally Posted by ethanhunte View Post
    ตอนนี้ผมใช้ Windows7 32Bit อยู่ ก็โอเคอยู่น่ะครับ ยังไม่เคยใช้ 64bit พอดีผมคุยกับเจ้าหน้าที่เทคนิคของ โซนี่ เค้าบอกว่า 64bit มีประสิทธิภาพมากกว่า และสามารถใช้แรมได้เต็ม4GB (แรมผม4GB)

    อยากถามว่า ถ้าเปลี่ยนจาก 32> 64bit จะมีผลต่อโปรแกรมภายในเครื่องและ Game หรือไม่ครับ?

    -เกมส์เช่น NSF Cabon และ Shift, fifa10, Red Alert3, The Sim3 ประมาณนี้นะครับ เกมส์พวกนี้ลง 64 bit ได้หรือเปล่าครับ?


    -ส่วนโปรแกรมก็ครอบจักรวาลครับ ผมลงค่อนข้างเยอะ เราต้องไปโหลดโปรมแกรมที่เป็น 64 bit มาลงใหม่ใช่มั้ยครับ? ของเดิมสามารถลง 64 ได้มั้ย?


    ขอบคุณทุกคำตอบครับ
    ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า วินโดว์ 64 บิตนั้นจะมีไฟล์ไว้รองรับ 32บิตด้วยแต่ก็ขึ้นอยู่กับ
    โปรแกรมว่ามันระบุว่า support 64,32 bit ด้วยมั้ย

    1.-ข้อนี้ได้ครับ ลงได้แต่จะอยู่ในโฟเดอร์ของ X86 ในไดว์ซี

    2.ข้อนี้ถ้าโปรแกรมมันระบุมาว่า 32 บิตแล้วไม่ได้ครับ ลงก็จะไม่ได้นอกจากมันจะบอกว่า support
    แต่ก็จะมีเป็นบางโปรแกรมเท่านั้นที่สามารถติดตั้งได้โดยไม่เลือก OS

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    -ส่วนโปรแกรมก็ครอบจักรวาลครับ ผมลงค่อนข้างเยอะ เราต้องไปโหลดโปรมแกรมที่เป็น 64 bit มาลงใหม่ใช่มั้ยครับ? ของเดิมสามารถลง 64 ได้มั้ย?
    โปรแกรมทั่วๆ ไปที่เป็น 32bit สามารถติดตั้งและใช้งานใน Windows 64bit ได้ครับ
    ผมก็ใช้ Windows 7 64bit และโปรแกรมที่ลงก็มีทั้ง 32bit และ 64bit มันก็ทำงานได้หมด

    ยกเว้นก็พวกโปรแกรมเฉพาะทางบางตัว โปรแกรมเก่าๆ บางตัว ที่จะลงไม่ได้
    ผมเจอแค่ เกมส์ของ EA ที่ปล่อยให้โหลดฟรี ชื่อ NOD เวอร์ชั่นแรกๆ ที่มันลงไม่ได้ ส่วน Red Alert 2, Yuri เล่นได้สบาย

    แต่ถ้าโปรแกรมไหนที่มันทำแยกมาเป็น 64bit ต่างหาก ก็ควรลงแบบ 64bit ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Comscience2k's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    จันทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    โปรแกรมทั่วๆ ไปที่เป็น 32bit สามารถติดตั้งและใช้งานใน Windows 64bit ได้ครับ
    ผมก็ใช้ Windows 7 64bit และโปรแกรมที่ลงก็มีทั้ง 32bit และ 64bit มันก็ทำงานได้หมด

    ยกเว้นก็พวกโปรแกรมเฉพาะทางบางตัว โปรแกรมเก่าๆ บางตัว ที่จะลงไม่ได้
    ผมเจอแค่ เกมส์ของ EA ที่ปล่อยให้โหลดฟรี ชื่อ NOD เวอร์ชั่นแรกๆ ที่มันลงไม่ได้ ส่วน Red Alert 2, Yuri เล่นได้สบาย

    แต่ถ้าโปรแกรมไหนที่มันทำแยกมาเป็น 64bit ต่างหาก ก็ควรลงแบบ 64bit ครับ
    ผมใช้ Windows7 64bit Antivirus ใช้ NOD32 Antivirus System 2.70.16 ก็ใช้ได้ครับเบาเครื่องดี โดยรวมก็ยังไม่เคยเจอปัญหาครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ทราบแล้วเปลี่ยน


    ขอบคุณทุกท่านครับ

  6. #6
    OverclockZone Member BlueSenior's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    รู้แต่ carbon เล่นบน 64bit ไม่ได้ เศร้า T^T

  7. #7
    OverclockZone Member bank41031's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2010
    Location
    Uttaradit

    Default

    Quote Originally Posted by BlueSenior View Post
    รู้แต่ carbon เล่นบน 64bit ไม่ได้ เศร้า T^T


    เล่นได้นะครับ

    ผมเล่นอยู่เลยลืนมากมาย

    win7 64bit

  8. #8
    OverclockZone Member nongtob31's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2008
    Location
    เทพารักษ์ สำโรง บางนา ฟิวเจอร์ เซียร คลอง6

    Default

    Quote Originally Posted by bank41031 View Post
    เล่นได้นะครับ

    ผมเล่นอยู่เลยลืนมากมาย

    win7 64bit
    ผมก็เล่นไม่ได้นะ 64bit


    Mod : Case G-View I New..By.Katol3KunG

  9. #9
    OverclockZone Member kavin's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    อยากใช้วินโดว์7 แต่มันมีปัญหากับการ์ดเสียงของผมครับ ไดร์เวอร์เสียงแย่มากเลย กลับมาใช้วิสต้า( เพราะเสียงที่ได้เจ๋งกว่า xp และwindows7 )



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •