overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28

Thread: ปกติพอรันเข้าวินXPแล้วเครื่องแต่ละคนกินแรมกันกี่เมค

  1. #1
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default ปกติพอรันเข้าวินXPแล้วเครื่องแต่ละคนกินแรมกันกี่เมค

    ของผมพอรันเข้าครั้งแรก ใช้speedup pcเช็คดูปรากฏว่ากินแรมถึง 390เมคกว่าๆ (เครื่องผมแรม1g) แต่ดูของเครื่องอื่นกับกินแรมแค่ 160 เมคกว่าๆเอง (เครื่องอืน512M) ไม่รู้ว่าผิดปกติหรือเปล่า หรือเป็นเพราะอะไร ของใครรันXpแล้วกินแรม กันเท่าไหร่บ้าง อยากทราบจัง

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Nov 2006

    Default

    ปกติมังครับ

    เครื่องผม แรม 2g พวกกินตอนเปิดมาเลยไปแล้วถึง 5-600m น่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เยอะไม่เยอะขึ้นกับโปรแกรมที่ลงไว้ และ process เปิดอยู่ด้วยแหละครับ
    ผม2ร้อยกว่า(แรม2G)

  4. #4
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    250M มั่งงับ ประมาณนี้ละ Ram 2G

    start up list
    1. NOD32
    2. MSN
    3. Demon Tool (virtual Cd/DVD 2 Drives)
    3. Sound MAX
    4. Window update , etc...

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    300MB นิดๆ ครับสำหรับ XP ของผม (NOD32 + AVIRA Antivirus + Ad-Aware ) ถ้าไม่มีพวกนี้น่าจะกิน 100 กว่า MB มั้งนะ
    800MB กว่าๆ กับ Vista 64bit (AVG + Ad-Aware ) เล่นเกมส์ไปที 1.5-1.8GB หุหุหุ +_+

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ผมประมาน280mbคับ แรม512*2

  7. #7
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ผม 600 กว่า MB ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    ของผม 300+- MB ครับ แรม 2G

  9. #9
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    สองร้อยกว่าๆ

  10. #10
    NextStep
    Guest

    Default

    200 ฝ่าๆเหมือนกันคับ

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    176 Mb ครับ
    -- แรม 2Gb
    -- ปิดเซอร์วิสขยะออก 21 อย่าง (ของไม่จำเป็นทั้งน้าน)
    -- ตั้งสตาร์ทอัพแค่ Nod + คีย์บอร์ด + ซาวการ์ด

    ใช้งานได้ปกติดี ถ้าจะใช้อย่างอื่น ค่อยไปเปิดเอาทีหลัง

  12. #12
    OverclockZone Member tre3000's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007

    Default

    start up ผมมีตามหลักๆทั่วไปนะครับ แต่ทำไมมันขึ้นถึง390กว่าๆเลย ยังไม่ได้เปิดโปรแกรมไรด้วย เป็นเพราะแรมไม่เสถียรหรือเปล่า แล้วหลักเปิดstart upตัวใดกันบ้างอะคับ ปล.ram512x2คับ

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ผมลง
    Antivir
    เป็นโปรแกรมที่อยู่ systray เพียวอันเดียว นอกนั้นที่ไม่จำเป้นเช่น Winamp Agent ,Nvidia settings, ACDsee ผมเอาออกหมด

    เปิดครั้งแรก กินไป 110-250 แล้วแต่ว่า ไปเผลอเปิดอะไรก่อนรึเปล่าที่จะดูปริมาณแรม

  14. #14
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    270เมกตอนสตาทอัพ ต่อจากนั้นก็ประมาณนี้

  15. #15
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ส่วนผม 340 MB ครับกับแรม 2 GB

  16. #16
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    แค่เนี้ยอ่ะคร้าบ.....


    ส่วนนี่ก็เซอร์วิส 20 กว่าอันที่จำเป็นต้องใช้ ที่เหลือปิดหมด


  17. #17
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    3ร้อยกว่าเหมือนกันครับ... 2G

  18. #18
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    200กว่าๆอ่ะครับ nod32+Widgets+msn

  19. #19
    OverclockZone Member เอก(โอโซน)'s Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007
    Location
    หัวหินดิ

    Default

    ผม 400 กว่า ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ของผม 300 ทั่งๆที่มีแรมแค่ 256 lol มันเอา hdd มาใช้แทนอืดกระจาย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •