overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: มีปัญหากับ ASRock ALiveNF6G-VSTA คับ

  1. #1
    OverclockZone Member gozila's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default มีปัญหากับ ASRock ALiveNF6G-VSTA คับ

    คือว่าเพิ่งซื้อมาแล้วก็ประกอบเสร็จแล้ว เปิดเครื่องพัดลม cpu ก็หมุนปรกติคับ ที่จอตรงปุ่มกระพริบๆ อย่างเดียวเลยคับไม่มีภาพออกมาคับ ใช้จอออนบอร์ด มันต้อง set อะไรป่ะคับ หรือบอร์ดมีปัญหาคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีเสียงอะไรใหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member gozila's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    เดียวผมจะลองต่อตัว speaker ดูคับ พอดีเคสอีกอันนึงผมตัว speaker มันใช้ไม่ได้คับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    คือ ลำโพงติดเคชนะครับ มันจะส่งเสียงร้อง ปี้ดๆๆ ประมารนี้ ถ้าต่อจั้มเปอร์ถูกหมดนะครับ ไม่ต้องต่อลำโพงนอกครับ

    จากอาการ การ์ดจอน่าจะทำงานปกตินะครับ เพราะว่ามีกระพิบๆ ที่มุมจอ

    ลองเสียบแรมใหมดู แล้วบูทเข้าใบออสให้ได้ครับ ถ้ายังบูทเข้าไบออสไม่ได้ ก็แปลว่าไม่ได้เซทอะไรผิดหรอกครับ ก็มันยังเข้าไปเซทอะไรไม่ได้เลย เช็คอุปกรณ์ต่างๆว่าต่อถูกต้องใหมครับ เปิดคู่มือช่วย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    thailand

    Default

    ลองต่อลอยดูจิคับ ใส่แค่ m/b cpu ram แล้วใช้ vga on board อ่ะคับ ลองดูว่าอาการเป็นไงมั่ง

  6. #6
    OverclockZone Member witi1980's Avatar
    Join Date
    29 Jun 2007

    Default

    เสียบหัว 12 v. หรือเปล่า ไม่เสียบไม่ติดนะท่าน ไม่เหมือน 462 นะ ที่ไม่ต้องเสียบ 12 V.

  7. #7
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ผมเคยครับ ลืมเสียบหัว 12 V. เปิดไม่ติด เปลี่ยนแรม เปลี่ยน CPU ลองเสียบการ์ดจอ ลองทุกอย่างไม่ติด เลยจะเอาไปเคลม พาไปถึงช่างที่ร้านเปิดติดเฉย สังเกตดู อ้าว ตูโง่เองลืมเสียบสาย 12V. 5555+

  8. #8
    OverclockZone Member gozila's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ผมได้ลองต่อหมดแล้วคับ ต่อตัว จัมเปอร์ลำโพงแล้ว 12 v ก็ต่อแล้วคับ ลองเปิดดูเงียบเลยคับ ผมเลยเอาแรมออก มีเสียงดังคับ ตอนนี้งงแล้วคับ หรือเสียบจัมเปอร์ผิดก็ไม่รู้ ชักเบลอๆแล้วคับ

  9. #9
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    อาการอน่างนี้ไม่แรมก็บอร์ดละครับ ลองเอาแรมอื่นมาใส่ดูครับว่าบูทเครื่องได้ไหม เพราะผมเองก็เคยเจอครับ แรมเสีย เปิดเครื่องได้ ไม่ร้อง แต่ไม่มีภาพครับ เจอกะ DDR2 เยอะมากครับ

  10. #10
    OverclockZone Member gozila's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่แรมนะคับ เพราะเครื่องเก่าๆ ของผมเวลาเปิดมาแล้วจอไม่ติด ไม่เสียงผมเอาแรมอื่นมาใส่มันจะได้ กำแล้ว ต้องไปหายืมแรมใครมาใส่อีก เฮอๆ

  11. #11
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default -*-

    Quote Originally Posted by WhoAmI View Post
    ผมเคยครับ ลืมเสียบหัว 12 V. เปิดไม่ติด เปลี่ยนแรม เปลี่ยน CPU ลองเสียบการ์ดจอ ลองทุกอย่างไม่ติด เลยจะเอาไปเคลม พาไปถึงช่างที่ร้านเปิดติดเฉย สังเกตดู อ้าว ตูโง่เองลืมเสียบสาย 12V. 5555+
    555555555555555+
    เหมือผมเลยทำมันทุกอย่างๆๆๆๆเลย ไม่ติด ยกเคสแบกไปหาเพื่อนตั้งไกลไปถึงบ้านเพื่อนเปิดติด เขางอกเลย

  12. #12
    OverclockZone Member gozila's Avatar
    Join Date
    3 May 2007

    Default

    ผมลองเอาแรมไปใส่เครื่อง dell และเอาไปใส่ board asus ของเพื่อนอาการก็เป็นเหมือนกันคับคือจอไม่ติด ไม่มีเสียง แต่ตอนนี้ผมซื้อแรมคิงตันมาใส่แล้วคับใช้ได้แล้ว เดียวคงจะลองเอาแรมตัวเก่าไปเคลมอะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member I3ongI3aw's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by nitroboy View Post
    555555555555555+
    เหมือผมเลยทำมันทุกอย่างๆๆๆๆเลย ไม่ติด ยกเคสแบกไปหาเพื่อนตั้งไกลไปถึงบ้านเพื่อนเปิดติด เขางอกเลย
    เห้อเหมือนผมเลยนึกว่าจะเขางอกคนเดียว บอร์ดตัวนี้เลยด้วย

    ผมหนักกว่า เอา CPU ไปเคลมที่ร้านเลย เปลี่ยนมา เปิดไม่ติดอีก ไรวะ

    ยกไปที่ร้านที่ไปซื้อเคส ช่างก็ใจดีดูให้ เขางอก 2 เขาเลย ลืมเสียบ 12V ไฟ CPU

    พอดีคุ้นมือแกะ Athlon 1800+ ตัวเก่าเล่นบ่อยมันไม่ต้องเสียบไฟ CPU



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •