overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเรื่อง ram ทำไม cpu-z มันอ่านได้อย่างนี้ครับ

  1. #1

    Default ถามเรื่อง ram ทำไม cpu-z มันอ่านได้อย่างนี้ครับ

    ที่ ผม overclock 240 X 10 แล้วปรับแรมบัสเป็น 633 ( ปรับเป็น 800 แล้วมันบุตไม่ขึ้น แต่ถ้าไม่ OC มันก็บุตขึ้น แตแ่รมผมก้เป็นบัส 800 นะของ Rambo + Power-memory) ที่tab memory มันบอกว่า ram วิ่งที่ 400MHz 5-5-5-16-21 ทำไมมันไม่ขึ้น 633MHz เหมือนตอนที่ปรับในไบออสอ่ะครับ

    แล้วแทบ SPD มันไมขึ้นตั้ง 3 ความถี่ละครับ 200 266 400 หรือว่ามันบอกค่าความถี่ที่จะเป็นไปได้ที่แรมจะรับได้(เข้าใจผิดป่าวหว่า หุหุ) แล้วควรปรับให้มันวิ่งที่เท่าไหร่ดีครับความถี่น้อยหรือมากจะดีกว่า

    ขอโทษนะครับ ความรู้ข้ายังด้อยในวันนี้และวันวาน

    Thx ครับ
    รูป รูป

  2. #2

    Default

    โอ้โห งง จัง ไม่รู้สิ...เดี๋ยวรอผู้รู้มาตอบละกันนะ โทดที

  3. #3
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    speed ขึ้นตามแรมที่รับได้สูงสุด ตาม สเปค พื้นๆ

    AMD ไม่เคย OC รอผู้รู้

    เป็นบัคที่บอร์ดป่าวนั้น

  4. #4
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ลดบัส Hyper Transport ลงมาสิครับ ดูจากCPUZ มันทะลุเกิน1000ไปแล้ว ดีไม่ดีเล่นๆอยู่เครื่องดับเอานะนั่น

    ลองปรับตัวคูณบัสHTลงมาเป็น4 หรือ3 ครับ แล้วจะดันบัสขึ้นได้อีกนะ ลองดู

  5. #5
    OverclockZone Member benzmore's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมืองตามพรลิงค์

    Default

    ก็ ลากบัสมา 240 แล้วนิ
    บัสแรมก็ขึ้นตามมาด้วยสิครับ
    จาก 333 เพิ่มเป็น 400
    ลองปรับบัสซีพียูเป็นเท่าเดิมดู แล้วจะได้บัสแรม 667 ตามที่ตั้งไว้ในไบออสครับ
    ปล.ถ้าอยากไปไกลกว่านี้ แต่แรมไปไม่ไหวก็ทดแรมเหลือ 533 แล้วก็ ลด htt ตามเร็บบนบอก ครับ
    Last edited by benzmore; 21 Sep 2007 at 11:35:43.

  6. #6
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ตาม คห.4 กะ 5 เลยท่านแล้วท่านจะพบทางสว่าง พรึบอิอิ ล้อเล่ง

  7. #7
    OverclockZone Member villianz's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ปรับตัวคุณ ลง ให้เหลือ 9 แล้วคุณจะปั้น bus speed ได้ มันจะมีผม ก็ ram ด้วย
    ถ้า ram คุณไปไกล ก็ oc ได้เยอะ
    --ใน bios กะ ในโปรแกรม มันจะบอกไม่ตรงกัน ใน bios มันจะคุณ 2 (400 x2)

    --แล้วแทบ SPD มันไมขึ้นตั้ง 3 ความถี่ละครับ 200 266 400
    ตอบ แรมคุณ ทบลดได้ 3 อย่างคับ อย่าง 400 ก็เท่ากับ 400 x 2 นะคับ

    ปล. พยามอย่าให้ ht link เกิน 1 พัน เพราะมันจะไม่เสถียน คับ

  8. #8

    Default

    ครับ แย่จังบอร์ดรุ่นนี้มันลดตัวคูณ HT ไม่ได่ด้วย ถึงเวลาจะซื้อบอร์ดใหม่แล้ว...

  9. #9
    OverclockZone Member nattt's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    !! อัมพวา !!

    Default

    Quote Originally Posted by oil_metal View Post
    ครับ แย่จังบอร์ดรุ่นนี้มันลดตัวคูณ HT ไม่ได่ด้วย ถึงเวลาจะซื้อบอร์ดใหม่แล้ว...
    บอร์ดท่านของอะไรคับ..ถึงลดตัวคูณไม่ได้.......

    ท่าน OC ไป 240x10 นะดีแล้วตัวคูณเป็นเลขคู่วิ่งดีกว่า

    การที่ท่านทดแรมมาที่ 800 แล้วมันบูตไม่ขึ้นเพราะว่าแรมท่านbus 800 แต่ท่านocไป 240x10=2400

    ถ้าท่านทดแรมมาที่ 800 จะเท่ากับหาร 5 : 2400/5=480 MHz แรมท่านวิ่งไม่ไว

    ถ้าท่านทดแรมมาที่ 667 จะเท่ากับหาร 6 : 2400/6=400 MHz แรมท่านวิ่งได้อยู่ตามสเป็ก

    ส่วนค่า HT ปรับมาที่ 4 ก็พอคับวิ่งได้แน่นอน มีอะไรสงสัยอีกก็โพทมาเลยนะคับตอบได้ก็จะช่วย อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    ลด HT ลงมา แล้วใส่เกียร์เดินหน้าเลย

  11. #11

    Default

    บอร์ด M2NPV-MX ครับ บอร์ดรนุ่นี้มันไม่เหมาะกับการ OC เลยใช่ไหมครับ กว่าจะได้ 2.35 ก็แทบตาย แล้ว ปรับค่า HT ในบอร์ดรุ่นนี้มันอยู่ไหน ร฿ว่ามันไม่มีอ่ะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •