overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ช่วยด้วยครับ กำลัง Flash BIOS แล้วปลั้กไฟหลุด!!!

  1. #1
    OverclockZone Member oilcat99's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ช่วยด้วยครับ กำลัง Flash BIOS แล้วปลั้กไฟหลุด!!!

    ช่วยด้วยครับ กำลัง Flash BIOS แล้วปลั้กไฟหลุด!!!

    ใช้โปรแกรม live update จากเวปไซด์อ่ะครับ

    ผมใช้เมนบอร์ด socket a (462)

    MSI KT6V-SLR [MS-7021]

    http://global.msi.com.tw/index.php?f...=1&prod_no=567

    ตอนนี้บูทไม่ขึ้นเลยครับ ผมไม่มีแผ่น recovery ซะด้วย

    ช่วยด้วยครับ ผมต้องทำยังไงครับ

    ประกันผมยังเหลือที่ COM 7 อีกนิดหน่อย เอาไปเคลมเลยได้ไหมครับ

    ถามอีกนิดครับ ไฟช่องเสียบสายLAN
    ผมไม่ได้เสียบสายแต่ทำไมไฟสีเขียวตรงช่องเสียบสายมันติดตลอดอ่ะครับ

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    --------------------------------------------------------------------------------

  2. #2
    OverclockZone Member greatng's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ปราสาทแดง

    Default

    คงต้ิองให้ศูนย์ flash กลัีบ ไม่ก็เปลี่น rom (เรียกงี้เปล่า) ให้อ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    คราวหน้าซื้อ UPS นะขอรับ
    เอาใจช่วย ขอให้ซ่อมได้

  4. #4
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    เป็นเหตุการณ์ที่ซวยที่สุดแล้วล่ะครับ.. ไม่น่าเลย
    แล้ว มันดับตอนไหนล่ะครับ ตอนกำลังโหลด หรือโหลดได้ไฟล์แล้วและกำลังแฟลช

    ถ้าเป็นกรณีแรก อาจจะไม่เป้นไรมาก แต่ถ้ากรณีที่ 2 อันนี้ไม่ทราบจริงๆ ร้ายแรงที่สุดก็อาจจะต้องเปลี่ยนรอมแล้วล่ะครับ ส่วนเรื่องการเคลมไม่แน่ใจ แต่เคยเจอมาว่าการแฟลชไบออสพลาด ไม่อยู่ในเงื่อนไขการรับประกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    ก็บอกเขาว่าเปิดไม่ติดถ้าไม่ใช่เทวดาไม่รู้หรอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญทำต่อแล้วละครับ -.- ส่งศูนย์โลด ไม่ก็หาช่างแถว 1K tip ทำก็ได้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member dekdoodee's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    1000 tip ครับ ไม่เกิน 300 ถ้าหมดประกันแล้ว -*-


    ของเค้าดีจิงๆ -*-

  8. #8
    OverclockZone Member jarzabrike's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อาร์ดา (Arda)

    Default

    เข้าศูนย์คับ บอกว่าของห่วยดับเองเดียวมันแฟชรคืนให้

  9. #9
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    ตาม rep บนเลยคับ เข้าศูนย์ ให้เค้า flash ให้ใหม่โลด

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    ถ้าประกันเหลือก้เข้าศุนย์ พุดๆ กะมันดีๆหน่อยก้ทำให้ - -

  11. #11
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    เข้า 0 อย่าบอกว่าแฟลชไบออสแล้วเจ๊งละกัน ปล่อยให้เขางงเล่นๆก็พอ

  12. #12
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เคลมประกัน ได้ครับ บอกว่ามันบูตไม่ติด

    แต่ถ้าอยากจะซ่อมซื้อวิชา ก็ประมาณ 150 - 250 บาท ครับ ถอดเอา Flash Rom ไป Flash ลง Bios ใหม่
    ถ้าอยากให้เวอร์ชั่นตรงกับใจเราก็ Copy โปรแกรม Bios เวอร์ชั่นที่เราต้องการติดไปด้วยบอกเขาว่าต้องการเอา Bios ที่เราถือมาลงใน Flash Rom ผมเคยทำเมื่อปลายปีที่แล้วราคา 150 บาทครับ แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้เพราะว่า แกสโซฮอลขึ้นซะนี่ อิอิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member Radioactive's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007

    Default

    ถอดเราชิพ ROM ไปให้ช่างเค้าทำการ Burn (Flash) ให้ครับ
    เค้าจะใช้เครื่องโดยเฉพาะเลย หรือจะให้พวกเด็กที่เรียนวิศวะทาง
    สายอิเล็คโทรนิกส์ทำให้ก็ได้ครับ พวกเขาน่าจะรู้จักเครื่องนี้กันดี

  14. #14

    Default

    ช่วยดันขอให้ซ่อมได้นะเอาใจช่วยยาวๆๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member tnet's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    พระราม7 ถ.จรัญสนิทวงศ์ พันทิพย์

    Default

    บูทไม่ขึ้นหมายถึงว่า กด power แล้ว ไม่มีภาพอะไรเลยรึเปล่า

    หรือว่า มีภาพขึ้นแต่เข้าไบบอสไม่ได้ บูทไม่ได้ (อาการนี้ จะมีข้อความขึ้นเตือนมาว่า bios ผิดพลาด ระบุให้เราใส่แผ่น ไดร์ A)

    ถ้าเป็นอาการ แรก ส่งเข้าศูนย์เลยครับ

    ส่วนถ้าเป็นอาการที่สอง ให้หาแผ่น ไดร์ A ซักแผ่น ให้โหลดไฟล์ bios เวอร์ชั่นเก่า ๆ งตัวเมนบอร์ดมาใส่ไว้ โปรแกรม flash ใบออส มาใส่ไว้ ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับไฟล์ bios

    ทีนี้พอบูทเครื่อง ถ้าติด แต่ไบออส เอ๋อ มันจะฟ้องให้เราใส่แผ่น เราก็ใส่ แผ่นที่มี โปรแกรม flash ลง

    ไป แล้วพิมพ์ชื่อโปรแกรม flash ลงไป ถ้าโปรแกรมถูกเวอร์ชั่น กับเมนบอร์ด มันจะมีหน้าต่างให้เรา พิมพ์ชื่อไฟล์ bios

    ถ้าเวอร์ชั่นของ โปรแกรม flash ไม่ตรงกับ เมนบอร์ด มันจะค้าง ตอนที่เราพิมพ์ชื่อไฟล์ bios

    พยายามหาไฟล์ Flash เวอร์ชั่นเก่า ๆ หน่อย จะใช้ได้

    อาการนี้ผมเคยเป็นกับ บอร์ด msi เหมือนกัน แต่เป็น nforce3 ตอนแรกตกใจแทบแย่

    โชคดีที่มันบูทขึ้น แล้วถามหาแผ่นไดร์ A

    ขอให้โชคดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •