overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: สเป็คคอมสำหรับงานกราฟฟิกครับช่วยเช็คให้หน่อย..

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default สเป็คคอมสำหรับงานกราฟฟิกครับช่วยเช็คให้หน่อย..

    CPU:Core2 Quad Q6600 9,790
    Mainboard:GA-P35-DS3R 4,290
    VGA:Powercolor ATI HD2600XT 512MB DDR3 4,590
    Ram:Kingston Kit of 2 PC-6400 DDR2 2GB 800MHz
    Harddisk:Barracuda ES ST3320620NS 320GB NCQ 3,590
    Case:Centurion 5 2,090
    PSU:EnermaxEG465P-VE (FMA) 460W dual fans 2,450
    DVD-RW:ASUS DRW-1814BLT 1,290

    -ใช้ทำงานกราฟฟิก 2 มิติอย่างเดียว โดยเฉพาะ Adobe CS2 ทั้งหมด
    -ไม่เล่มเกมส์ ไม่รวมจอ
    -ไฟพอรึเปล่า

    มีตรงไหนแนะนำมั๊ยครับ..กะจะซื้อที่ Busitek...ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ไม่เล่นเกมส์ ไม่ทำงาน3มิติ
    เอา quad core ไปทำอะไรอ่ะ
    งง บอร์ดก็ไม่ค้องขนาดน้นก็ได้ เอาการ์ดจอมาดูหนังด้วยใช่ป่ะ
    ผมว่าควอดคอร์มันเกินควมจำเป็นอ่ะ
    ไม่รู้เหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    บอร์ดลองมองพวก p5k cpu ลดลงมาหน่อยก็ได้ครับ ไม่ต้องขนาด Q หรอก

  4. #4
    OverclockZone Member zx430564's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2007
    Location
    ฺBKK

    Default

    โอ้โห ผมทำงาน 3d animation ยังใช้แค่ e2160 เองอ่า

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    อืม...เดี๋ยวจะลองปรับสเป็กดูครับ
    ถ้ามีคำแนะนำอีกก็เชิญนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Intel Core2 Duo E6550 2.33GHz 1333FSB 4MB L2 6040 ตัวนี้ก็พอมั้งคับ

  7. #7
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ผมว่า ทำงาน การฟฟิค

    เอา AMD ก็ได้เน้อ ไม่ใช่ AMD ทำไม่ได้

    Athlon 64 X2 5200+
    ASUS M2E-E
    1GB X2 667 Corsair
    ATI HD2600XT 256MB DDR4 ถ้าเงินเยอะ 2900XT ไปเลย
    HDD WD 160 GB X2 จะได้ก๊อบงานได้เร็ว Raid 0
    Enermax 460W

    ผมว่าประหยัดตังค์ได้เยอะเน้อ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขนาดของงานใหญ่จนาดใหนละครับ ต่อไฟล๋ ขนาดป้ายบนทางด่วนใหมที่ไฟล์มันขนาด 3-600M นะครับ ถ้าไม่ขนาดนั้น ก็ลดๆลงไปอีกก็ได้ ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เป้นการจับคู่ที่ดีจริง ๆ Core2 Quad Q6600 + GA-P35-DS3R อืม...

  10. #10
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    แรงเกินงานไปเยอะเลย แค่ 2 มิติ เอง กำ

  11. #11

    Default

    ทำงานแบบนี้ ลด cpu m/b เอาซัก p5k เก็บตังไว้ไปทำอย่างอื่น ลง2อย่างนี้ก็ได้ประมาณ 4000

  12. #12
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Progress View Post
    ทำงานแบบนี้ ลด cpu m/b เอาซัก p5k เก็บตังไว้ไปทำอย่างอื่น ลง2อย่างนี้ก็ได้ประมาณ 4000
    p5k กับ DS3R มั้งต่างกันยังไง งง
    DS3R ยังต่อ RAID ได้ ในขณะที่ P5K ทำไม่ได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ยังงัยคงต้องเลือกเมนบอร์ดที่ต่อ Raid ได้ไว้ก่อนล่ะครับ เผื่อต้องการใช้วันหน้า

    ขอบคุณทุกคำแนะนำครับ

  14. #14
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เพิ่มแรมแรงๆ กับเอาฮาร์ดดิสแรงๆครับ เอาเอเอ็มดีก็ได้ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2007

    Default

    ถามหน่อยครับว่าระหว่างใส่แรม 667 4 G กับใส่ 800MHz. 2 G อันไหนดีกว่ากันครับ
    Mainboard:GA-P35-DS3R นะครับ...

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Archie View Post
    ถามหน่อยครับว่าระหว่างใส่แรม 667 4 G กับใส่ 800MHz. 2 G อันไหนดีกว่ากันครับ
    Mainboard:GA-P35-DS3R นะครับ...
    งานกราฟฟิค แรมมากเข้าไว้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    เออ ถามหน่อยซิ ถ้าหาก เป็นงาน พิมโปสเตอรื ติดป้าย ทางด่วนเนี่ย Q6600 จะดีกว่ามั้ย เพราะ มันใหญ่มากเลย ผมอยากทราบเหมือนกัน เพราะลองๆ create ไฟล์ cs2 ใหม่ๆ แล้วทำเนื้อที่เยอะๆ มันก็ค้างไปแปปนึงเหมือนกันนะครับ

    เอ เกี่ยวมั้ย ผมอยากรู้

  18. #18
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    เออ ถามหน่อยซิ ถ้าหาก เป็นงาน พิมโปสเตอรื ติดป้าย ทางด่วนเนี่ย Q6600 จะดีกว่ามั้ย เพราะ มันใหญ่มากเลย ผมอยากทราบเหมือนกัน เพราะลองๆ create ไฟล์ cs2 ใหม่ๆ แล้วทำเนื้อที่เยอะๆ มันก็ค้างไปแปปนึงเหมือนกันนะครับ

    เอ เกี่ยวมั้ย ผมอยากรู้
    ครับ ลองดูก็ได้ OC CPU กับ แบบเดิมๆ ใช้งานยังต่างกันเลยครับ เวลาไส่ เอฟเฟรค ที หรือจะขยับหน้าจอ จะรู้สึกได้ แรมด้วยครับ ยิ่งมากยิ่งดี 3กิก กำลังสวย ไม่ต้อง DUAL ก็ได้

    3800+OC @3.0G + RAM 1G ยังทำ SC แบบ หลายๆหน้าขนาดใหญ่ สู้ semporn 754 2800 + @2.8G +RAM 2G ไม่ได้เลย ถ้าเป็นงานที่ต้องเปิด หลายๆหน้าทีเดียวกัน นะครับ แต่ถ้า ไส เอฟเฟรค ถาพหนักๆ939@3.0 จะทำได้ เสร็จก่อน นิดๆ(เสียววินาที) อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    โอ้ว เพิ่งรู้นะเนี่ย ปกติ ทำแค่ ขนาด A4 ยังไม่เคยทำขนาดใหญ่ๆ มาก่อน ขอบคุณกับความรู้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member 123123's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    ตอนนี้อยู่ลำลูกกาคลอง2

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    เออ ถามหน่อยซิ ถ้าหาก เป็นงาน พิมโปสเตอรื ติดป้าย ทางด่วนเนี่ย Q6600 จะดีกว่ามั้ย เพราะ มันใหญ่มากเลย ผมอยากทราบเหมือนกัน เพราะลองๆ create ไฟล์ cs2 ใหม่ๆ แล้วทำเนื้อที่เยอะๆ มันก็ค้างไปแปปนึงเหมือนกันนะครับ

    เอ เกี่ยวมั้ย ผมอยากรู้

    ความเร็วต่างกันมากเลยครับ
    บ้าน
    3.0E + 7600 GT+1G of ram ผมเปิดไฟล์ขนาด 1.7G .TIFF ใช้เวลา ร่วม 20++ นาที Resolution 150 ขนาดไฟล์ 30000 x 20000 Px
    ออฟฟิศแห่งนึง
    แต่ ซิออน(ไม่รู้ว่ารุ่นไหน เรนเดอร์ 3D 8 เทรด) + กวอโดว + แรม 8 กิ้ก เปิดทีเดียว 4 ไฟล์ไฟล์ละ 1.7 G เท่ากัน ใช้เวลา ไปถึง 10 นาที...(สเปกชาวบ้านกับสเปกชั้นพรหม...+จะบอกว่าถ้าทำงานใหญ่ขนาดนี้ อุปกรณ์ต่างๆก็ช่วยเรื่องความเร็วได้มากครับ)


    แนะนำออปเตอรอนหรือ ซีออน ไปเลยครับ(ถ้าบริษัทสามารถลงทุนได้)



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •