overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ใส่ ram DDR400 เห็นเป็น DDR333

  1. #1
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy ใส่ ram DDR400 เห็นเป็น DDR333

    พึ่งได้แรมตัวใหม่มากะว่าจะทำเป็น dualซักหน่อย
    พอใส่ 2 ตัวไม่ว่าจะ dual จะเห็นปกติ จะไม่สามารถ clock CPU ใช้โปรแกรม clockgen ไม่ได้
    แตใ่ส่่ธรรมดา 2 ตัว มันดันเห็นเป็น DDR333
    ตั้งแต่ตอนบูตเครื่องเลย แต่พอมาเช็คที่ CPU-Z ไม่เป็น
    มันเกิดอะไรขึ้น แล้วประสิทธิภาพจะเป็นตามแบบไหน จะแก้ได้ยังไง

    M/B a8n sli deluxe
    RAM corsair vs 1 gb week 537-531
    Last edited by E_tabra; 25 Sep 2007 at 16:15:39.

  2. #2
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    งงๆ อ่ะคับ ใส่ 2 ตัว ทำดูอัล เป็น บัส 400 แต่พอตัวเดียว วิ่ง 333 หรอท่าน

    บัสแรมมันขึ้นกะ ซีพียูด้วยนะครับท่าน แล้วลองเอา cpu-z มา ถามใหม่ ดูครับ น่าจะได้คำตอบนะ

    ปล.หรือผมงง คนเดียวหว่า..?

  3. #3
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    MB อะไร

  4. #4
    OverclockZone Member nengxp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    เป็นเพราะ MB แน่ๆ ครับ อาจจะไม่รับ DDR 400 ก็ได้ครับ บางทีก้อปรับใน BIOS ผิดนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Red face

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    งงๆ อ่ะคับ ใส่ 2 ตัว ทำดูอัล เป็น บัส 400 แต่พอตัวเดียว วิ่ง 333 หรอท่าน

    บัสแรมมันขึ้นกะ ซีพียูด้วยนะครับท่าน แล้วลองเอา cpu-z มา ถามใหม่ ดูครับ น่าจะได้คำตอบนะ

    ปล.หรือผมงง คนเดียวหว่า..?
    หมายถึง ใส่ 2 ตัว dual จะไม่สามารถใช้โปรแกรม clock CPU อย่าง clockgen ได้

    แต่ใส่ 2 ตัว แบบธรรมดา ไม่ dual จะเห็นเห็น DDR333

  6. #6
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Red face

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    MB อะไร
    a8n sli deluxe

  7. #7
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Red face

    Quote Originally Posted by nengxp View Post
    เป็นเพราะ MB แน่ๆ ครับ อาจจะไม่รับ DDR 400 ก็ได้ครับ บางทีก้อปรับใน BIOS ผิดนะคับ
    รับแน่นอนจ้าา BIOS ปรับเป็น auto

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ของผมเปนรุ่นน้องของmbท่านA8N-E ก้อเห็นเป็น400นะ 512*2อะ แต่ผมทดเหลือ333เอง คิกๆ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ก็ลองปรับในไบออสให้มันวิ่งที่ 400 ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ก็ลองปรับในไบออสให้มันวิ่งที่ 400 ดูครับ
    เครื่องเข้าได้แค้เห็น MSN แล้วก็ HANG ไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by E_tabra View Post
    หมายถึง ใส่ 2 ตัว dual จะไม่สามารถใช้โปรแกรม clock CPU อย่าง clockgen ได้

    แต่ใส่ 2 ตัว แบบธรรมดา ไม่ dual จะเห็นเห็น DDR333
    แรมบัสเท่ากันหรือเปล่าครับ ชิปเหมือนกันเปล่า เคยเจอยี่ห้อเดียวกันบัสเท่ากัน แต่ทำ dual ไม่ได้ก็มีครับ

  12. #12
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Default

    Quote Originally Posted by modxxx View Post
    แรมบัสเท่ากันหรือเปล่าครับ ชิปเหมือนกันเปล่า เคยเจอยี่ห้อเดียวกันบัสเท่ากัน แต่ทำ dual ไม่ได้ก็มีครับ
    เท่ากันหมดจ้า ต่างกันแต่ week

  13. #13
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    มันเป็นบัคของชิพเซตครับ ใส่ DDR400 ไป 2 ตัวจะรันที่ DDR333 ครับ ซึ่งของ ASUS เป็นทุกรุ่นครับ ไม่เว้นแม้นแต่รุ่นสูงๆ

    แต่ของ DFI แก้บัคเรียบร้อยแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Red face

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    มันเป็นบัคของชิพเซตครับ ใส่ DDR400 ไป 2 ตัวจะรันที่ DDR333 ครับ ซึ่งของ ASUS เป็นทุกรุ่นครับ ไม่เว้นแม้นแต่รุ่นสูงๆ

    แต่ของ DFI แก้บัคเรียบร้อยแล้ว
    ถึงบางอ้ออ เลยท่าน

    แล้วจะแก้ยังไงล่ะท่าน แล้วทำไมไม่สามารถใช้ clockgen พร้อมกับทำ dual ได้
    ช่วยหน่อยเตอะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Aug 2007

    Default

    asus ส่วนใหญ่ใส่ 3 ตัวขึ้นไปจะวิ่ง 333 ไม่ใช่เหรอครับ ถ้า 2 ยังวิ่ง 400 อยู่ ลองไปปรับในไบออสดีกว่่า จาก auto เป็น manual

  16. #16
    OverclockZone Member E_tabra's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Cyber space

    Unhappy

    Quote Originally Posted by adsl1024 View Post
    asus ส่วนใหญ่ใส่ 3 ตัวขึ้นไปจะวิ่ง 333 ไม่ใช่เหรอครับ ถ้า 2 ยังวิ่ง 400 อยู่ ลองไปปรับในไบออสดีกว่่า จาก auto เป็น manual
    เครื่องเข้าได้แค้เห็น MSN แล้วก็ HANG ไปเลย

  17. #17
    PC _BAS&TOW
    Guest

    Question คอมผเมเเรงงงงงงงงงงง

    CPU/AMD ATLON64 FX52 X2

    RAM/2048 DDR2 667

    VGA/ATI X1950 PRO+ 512DDR3 HIPERMAMMORY

    HDD/240 GB SATA2

    DVD/ RW+LAYER HDDVD LIGHT SCRIBE

    MAINBOARD/ I DON NO (ฉันไม่รู้)

    LCD/21" ACER ซื้อเเยกเองนะจออะ

    CARDSOUND/X-FI BARDER

    CASH/550W


    TOTAL 25950 BAHT มาประกอบเอง

    อาจจะไม่เเรงนะ เเค่เล่นเกม ปังย่า+โยวกัง+คาบาว ไม่เเลคเลย ลองมาเเละ(เเต่ปิดตัวเกมนาน)


    ส่วนน้องผมมานจะขายเเละ 19/10/2550

    CPU/INTEL P.D 960 3.2 CLOCK 3.8

    RAM/512 DDR2 533

    HDD/160GB SATA2

    VGA/NVIDIA7900GT 512 DDR3 ไม่ไฮเปอร์นะ

    DVD/ ?

    CRT/19" SONY

    MAINBOARD/ I DON NO (ฉันไม่รู้)

    SOUND/ 6 รู

    นอกนั้นมะรู้ ซื้อมาได้เกือบ3เดือนเเละ ซื้อมา 27900

    ขายเเค่ 17900 ลงโปรแกรมวิสต้าไห้หฟรี ของน้องนะมะไช่ของผม

    ป.ล /ลืมบอกไปมานเพิ่มเเรม 1จิก เเต่ไม่รู้มานขายพร้อมเเรมป่าว

    ติดต่อได้ที่ tow51@hotmail.com เด้อ (เลยวันที่ 3/11/2550)คงหมดเเละ

    เเถวหนามหลวง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •