...........วันนี้เป็นภาคต่อจากตอนที่แล้ว หลังจากที่รอคอยกันมากลายวัน ก็มีผลทดสอบออกมาให้ชมกันต่อ สำหรับ p4 socket 478 มาดูกัยเลยครับว่าเป็นยังงัยกันบ้าง


Sisoft ได้แจ้งข้อมูลของ hardware ที่ใช้ไว้อย่างถูกต้อง


แจ้ง chipset i845 ได้อย่างถูกต้องซะด้วย พร้อมทั้ง FSB 4x100 Mhz.


รายละเอียดต่างๆของ cpu และ bios


ความเร็วก็อยู่ในมาตราฐานของ p4


ในส่วนของ cpu multi-media ก็ยังคงไม่แตกต่างจากเดิม


อันนี้เป็น ibm dtla ยังไม่น่าประทับใจ แล้วช่วงหลัง ผมว่า ibm มีปัญหาบ่อยมาก ของผมเสียติดๆกันหลายตัวแล้ว อีกทั้งยังเคลมยากอีกต่างหาก หากใครจะซื้อ harddisk ก็ขอให้พิจารณาในเรื่องของการเคลมสินค้าให้ดีด้วย จะได้ไม่ต้องมามีปัญหาภายหลัง


ในส่วนของ memory ไม่ธรรมดาเลยนะครับ สำหรับ sd-ram ของ crucial ที่เราแนะนำกันบ่อยๆ รับรองไม่มีผิดหวังครับ สำหรับแรมตัวนี้


5008 ไม่ใช่ใบ้หวยนะครับ แรงเอาการสำหรับ Geforce 3


คงอยากจะทราบกันว่า p4 ตัวนี้ร้อนขนาดไหน ดูเอาเลยครับ 34 องศาในห้องไม่ได้เปิดแอร์ สบายๆใช้เครื่องไม่ต้องมาเครียดเรื่องความร้อนเหมือนกับ cpu ของทาง AMD ดูๆแล้วคาดว่าน่าจะทำการ Overclock ได้พอประมาณ ต้องติดตามดูกันใหม่ในตอนหน้านะครับ

...........สรุป ในความเห็นส่วนตัวผมยังชอบ RDRAM มากกว่าเพราะเร็วกว่าเยอะ แต่ใน p4 ตัวเก่า ความร้อนจะสูงกว่าพอสมควร ความเร็วไม่ค่อยจะแตกต่างกับรุ่นเก่ามากนัก แต่อุณหภูมิต่ำกว่าขนาดนี้น่าจะ Overclock ได้ดีกว่า ส่วนเมนบอร์ด DFI NB72-SC ตัวนี้สามารถปรับได้ทั้ง ตัวคูณและ FSB แต่ทาง intel ก็ยังล๊อคตัวคูณไว้เหมือนเดิม ทำให้เวลา Overclock เราทำได้แค่เพียงปรับ FSB เท่านั้น ก็คงต้องติดตามกันต่อไปสำหรับการ Overclock ว่าจะทำได้ขนาดไหน แล้วติดตามกันต่อไปนะครับ

ขอขอบคุณ

AET computer ที่อำนวยความสดวกในการจัดหา cpu p4 และ เมนบอร์ด DFI NB72-SC
Saveway ชั้น 1 และ ชั้น 5 พันธ์ทิพย์ ที่เอื้อเฟื้อ Geforce 3 ในการทดสอบ
Tweakcom.com ชั้น 1 พันธ์ทิพย์ สำหรับ SDRAM crucial และ power supply Enhance

Tee

www.overclockzone.com

contact us : webmaster@overclockzone.com ; benz3344@hotmail.com