ก็ต้องของสวัสดีครับกันก่อน วันนี้ก็อยู่ในส่วนของการรีวิวกันอีกแล้ว วันนี้ผมก็ได้นำการ์ดจอจากค่าย AMD + ATI มาให้
ชมกันแต่มันมีความพิเศษจากหลายๆครั้งมากเลยครับ เพราะว่าวันนี้มันคือการ์ด Reference ไม่พอแถมเป็นแบบ ES ที่มักจะเรียกย่อ
กันมาจาก Engineering Sample กันเชียวครับ ถ้าจะว่าๆไปมันก็คือการ์ดแบบต้นฉบับจาก AMD + ATI แท้ๆกันเชียวครับ แต่ว่า
วันนี้การ์ดจอรุ่นที่ผมนำมาเสนอมันเคยถูกนำเสนอโดย สุดหล่อหมวกแดงไปแล้วเมื่อไม่กี่วันมานี้เพราะว่ามันคือ ATI RADEON HD
4670 ไงครับ แต่หลายๆท่านก็คงอยากจะดูการ์ดแบบต้นฉบับกันอยู่หลายท่านเหมือนกันแหละครับ จริงๆแล้วการ์ดตัวนี้มันควรที่ต้อง
ขึ้นอยู่หน้าเว็บของเราตั้งแต่วันที่ 10 ที่ผ่าานมาแล้วล่ะครับ แต่ว่าทางเราได้รับการ์ดตัวนี้หลังจากวันที่ 10 ไปแล้ว ก็อย่าว่ากันนะครับ
สำหรับเจ้า HD 4670 นั้นกลุ่มเป้าหมายของมันคือตลาดกลางๆที่เอนเอียงไปทางค่อนข้างสูงกันหน่อยครับ เพราะว่าราคา
ของมันก็ไม่ใช่การ์ดจอราคาประหยัดกันสุดๆหรือราคาสูงมาก จะว่าไปเหมือนกับว่าต้องการความคุ้มค่าในการใช้งานในราคาไม่สูงเกิน
จริงๆแล้วในพี่น้องที่ออกมาพร้อมๆกันก็ยังมี HD 4650 อีกตัวที่ใช้ชิพรหัส RV730 เหมือนกัน แต่จะแตกต่างตรงที่ต่อท้ายกันหน่อย
คือถ้าเป็น HD 4670 จะเป็นรหัส RV730 XT และ HD 4650 จะเป็นรหัส RV730 Pro ครับ จริงๆแล้วถ้าจากการที่ผมคาดเดาใน
กลุ่มเป้าหมายของการ์ดตัวนี้เล่นๆอีกกลุ่มก็น่าจะเป็นกลุ่มคนที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็น โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์แบบ HD แล้วก็ยังใช้เล่นเกมส์
บ้างครับ แถมยังมีเทคโนโลยี่ UDV 2.0 มาด้วย ก็คงสงสัยกันว่า UDV มันคืออะไรกันหนอ มันคือ Universal Video Decoder
ถ้าจะให้เล่ากันง่ายเลยนะครับ เมื่อใช้กับโปรแกรมที่รองรับ UVD นั้นตัวการ์ดจะช่วยประมวลผลภาพวีดีโอความละเอียดสูงได้นั้นเอง
ซึ่งมันก็จะช่วยลดภาระของระบบไปอยู่มากเพราะว่าตัวการ์ด HD 4670 นั้นมันสามารถคิดได้ด้วยตัวเองไงครับ เป็นไงบ้างครับเจอ
จิ๋วแต่แจ๋วกันไปเลยครับ วันนี้ก็เริ่มจะหมดๆมุขกันแล้ว เอาเป็นว่าลองชมกันต่อเลยดีกว่าครับ