รีวิว TP-Link Deco M9 Plus พร้อมการใช้งานร่วมกับ TP-Link Smart Wi-Fi Plug


TP-Link Deco Apps

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A


ในส่วนของแอป TP-Link Deco อินเตอร์เฟสที่ดูเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานทุกระดับ ใช้งานดูไม่ยุ่งยากดี


หลักนั้นเราจะพบเจอกับสถานะหลักของระบบ ในแง่ของฟีเจอร์ TP-Link Home Care ในแง่ความปลอดภัยนั้น TP-Link ได้ร่วมกับ TREND MICRO มั่นใจได้กับความปลอดภัย


ในฟีเจอร์การควบคุมการใช้งาน เราสามารถสร้างโปรไฟล์ได้ของแต่ละลูกข่ายได้อย่างง่ายดาย ที่สามารถกำหนดเงื่อนไขแต่ละลูกข่ายในการควบคุมได้


การสร้างทางลัดในการใช้งาน ที่สามารถกำหนดอุปกรณ์แต่ละตัวได้อย่างอิสระตามความต้องการและการใช้งาน


ในฟีเจอร์ Automation ที่สามารถกำหนดตรางเวลาการทำงานได้ตามความต้องการ ที่กำหนดเงื่อนไขในการทำงานแบบอัตโนมัติได้อย่างง่าย


ในการปรับแต่งการทำงานของระบบ ที่จะแยกส่วนระหว่าง Router และ Homecare ในการปรับแต่งการทำงานในส่วนของ Router ที่ง่ายๆแต่สามารถปรับแต่งได้ละเอียดพอสมควร


ฟีเจอร์ Fast roaming ที่จะมีปัญหากับอุปกรณ์ไร้สายที่ไม่รองรับ ซึ่งอันนี้ก็ต้องลองทดลองใช้งานกันดู ทางด้านการแจ้งเตือนสถานะการทำงานต่างๆผ่านแอป ที่เรียกได้ว่าทำได้หลากหลาย


รูปแบบโหมดของการทำงานของ TP-Link Deco M9 Plus จะรองรับในรูปแบบ Router และ Access Point ทางด้านการแจ้งเดือนที่จะมีรายละเอียดชัดเจน ในส่วนหน้า Lock Screen ก็จะมีการแสดงการแจ้งเตือนจาก TP-Link Deco อีกด้วย (ถ้าเปิดเอาไว้)


ทางด้านการตรวจสอบลูกข่ายที่เชื่อมต่อกับ TP-Link Deco M9 Plus ที่ทำได้สะดวกสบาย รวมไปถึงกับการควบคุมอุปกรณ์ Smart Home ที่ในการทดสอบนี้เราได้นำ TP-Link HS100 Smart Wi-Fi Plug มาร่วมการใช้งานพร้อมกัน ที่เราจะเห็นได้ว่าสามารถสั่งเปิดหรือปิดได้ทันที


ในการตรวจสอบการทำงานของ TP-Link HS100 Smart Wi-Fi Plug ที่สามารถทำได้ง่ายๆในแอปนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น