ASUS TECHNICAL SEMINAR 2018


ASUS TECHNICAL SEMINAR 2018

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน วันนี้ก็เป็นบรรยากาศของงานสัมมนาเทคโนโลยี ในส่วนของทางด้านเทคโนโลยีจากทางแบรนด์ ASUS ที่จะเน้นหนักไปที่กลุ่มของ เมนบอร์ด ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปไม่กี่วันกับชิพเซ็ต Intel Z390 ในยุคของ 9th Gen Core และ กราฟฟิกการ์ดที่ใช้กราฟฟิกชิพ NVIDIA GeForce GTX 2080 แน่นอนว่าทาง ASUS ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆกันมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้นก็ยังมีในส่วนของ Gaming Gear ,Gaming Monitor ,Gaming Mini PC และ Wireless Router ที่เป็นตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wireless AX หรือ WiFi 6 มาโชว์กันในงานนี้ด้วย เดี๋ยวเราไปดูกันว่าทาง ASUS จะขนอะไรมาโชว์กันภายในงานสัมมนานี้บ้างงาน ASUS TECHNICAL SEMINAR 2018 ที่ถูกจัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 วันนี้ผมจะลงรายละเอียดต่างๆอย่างเต็มที่


เป็นเทคโนโลยีเปิดบทความกัน กับเมนบอร์ด ROG Maximus XI Formula ยังไม่ใช่ตัวท็อปสุดของยุค Z390 นะครับ


กระเป๋าเดินทางขนาด 29 นิ้ว ที่ทาง ASUS นั้นให้ลูกค้าที่ซื้อเมนบอร์ด Z390 นั้นไปแลกได้ ก็ลองติดตามดูจากแฟนเพจ ROG TH กันได้


มาถึงเมนบอร์ดชิพเซ็ต Z390 ที่เอามาโชว์ภายในงาน เรียกได้ว่ายกมาทุกตัวที่มีขายในบ้านเรากันเลย ส่วนก็ยังมีอีกบางโมเดลไม่ได้เอามาโชว์ เพราะยังไม่ได้เปิดตัวและยังไม่มีวางขาย


เมนบอร์ดในตระกูล ROG กับโมเดลย่อย Formula ,Code และ Hero


MAXMIUS XI Formula ที่ออกแบบมาโดนเด่นที่สุด กับชุดระบายความร้อนภาคจ่ายไฟจาก EK และ หน้าจอ Dash Board เป็น OLED ที่ปรับแต่งได้หลากหลาย


มาต่อกันที่เมนบอร์ดในตระกูล ROG STRIX


เท่าที่มองดูกับ ROG STRIX จะเป็นการนำพื่นฐานของตระกูล ROG มาลดทอนลงมา แต่พื้นฐานฟีเจอร์ยังครบเครื่อง เพื่อให้ราคานั้นจ่ายได้สบายกระเป๋าเมื่อเทียบกับ ROG


จิ๋วแต่แจ๋วกับ ROG STRIX ในขนาด MINI ITX


ตระกูล TUF GAMING ก็มีมา เป็นเมนบอร์ดเกมมิ่ง ที่เน้นความถึกทน ฟีเจอร์มาตรฐานเกมมิ่ง แต่จ่ายได้กันแบบสบายกระเป๋า


ในส่วนตระกูลพื้นฐานอย่าง PRIME ที่จะมีมาเพียงโมเดลเดียว รวมไปถึงเมนบอร์ดระดับ Workstation ที่ใช้ชิพเซ็ต Z390


นอกจากเมนบอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ต Z390 ทาง ASUS ก็ยังจัดเต็มกับเทคโนโลยีของกราฟฟิกการ์ด GeForce RTX อีกด้วยเลือกซื้อได้ตามความชอบและงบประมาณกับ Turbo ,Dual และ ROG STRIX


ROG STRIX ที่มีการใช้พัดลมรูปแบบใหม่ ออกแบบให้มีประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ดี แต่เสียงรบกวนต่ำ


เทคโนโลยีของใบพัดนั้น น่าจะเป็นการซื้อเทคโนโลยีจากแบรนด์เยอรมันแบรนด์หนึ่งมาใช้ แต่มันก็ต้องมีการพัฒนาเพิ่มเติมเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานบนกราฟฟิกการ์ด


เทคโนโลยี AURA SYNC ที่เป็นอีกจุดเด่นในการใช้งาน ในยุคสมัยของ RGB


เกมมิ่งเกียร์ต่างๆ และ หน้าจอแสดงผลสเปคสุดเทพ


เรื่องแสงสีนั้นผมจะบอกว่ามันเป็นกระแสนะครับ ใครไม่ชอบก็ปิดได้ ไม่มีใครห้าม


พาวเวอร์ซัพพลาย THOR ที่จะเตรียมขายในบ้านเราเร็วๆนี้ จุดเด่น AURA SYNC นั้นก็ธรรมดาไป แต่นี้มันมีการแสดงผลพลังงานที่ใช้ไปของระบบ


ชุดระบายความร้อนแบบ AIO ในชื่อ ROG Ruyjin จะมาในแบบหม้อน้ำสามตอน พร้อมกับพัดลมจาก Noctua ราคาไม่ถูกแน่นอน โดยยังมีหน้าจอแสดงผล ที่สามารถเปลี่ยนได้ตามความต้องการ


มาถึงมรโซนเกมมิ่งจาก TUF GAMING เริ่มด้วยเคส TUF พร้อมกับเกมมิ่งเกียร์ครบชุด ในเครื่องจะมีชุดน้ำ ROG RYUO จะมีหน้าจอแสดงผลเช่นกัน เป็นหม้อน้ำแบบสองตอน


XG Station กล่องกราฟฟิกการ์ดแบบภายนอก ที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับ Mini PC ,Notebook ด้วยการเชื่อมต่อ Thunderbolt 3 port. Alternate modes


GR8II กับ Gaming Mini PC อันทรงพลัง


Wireless Router ที่ออกแบบมาเพื่อเกมมิ่งและรองรับเทคโนโลยี AiMeshตัวแรกของโลก ที่รองรับเทคโนโลยี Wireless AX หรือ WiFi 6

ร่วมแสดงความคิดเห็น