ASUS Incredible Intelligence 2018 at Malaysia


ASUS Incredible Intelligence 2018 at Malaysia

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A               วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน สำหรับบรรยทกาศของงาน ASUS Incredible Intelligence 2018 ที่จัดขึ้น ณ.กรุงกัลลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 โดยทางเราก็ได้นำเสนอบรรยากาศคร่าวๆของงานนี้ไปตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยงาน ASUS Incredible Intelligence 2018 จะเป็นการเปิดตัวโปรดักส์ใหม่ในกลุ่มของ Open Platform ที่เรียกได้ว่าเป็นทีเด็ดส่งท้ายปี 2018 ต้อนรับเข้าสู่ปี 2019 ก็ได้ รายละเอียดของโปรดักส์ต่างๆ เราก็จะพอเห็นได้จากงาน Computex Taipei 2018 และ ASUS TECHNICAL SEMINAR 2018 กันไปบ้างแล้ว ในส่วนของบทความที่จะมาเล่าถึงรายละเอียดจากงาน ASUS Incredible Intelligence 2018 จะแบ่งออกเป็น 5 หน้า แบ่งเป็นกลุ่มโปรดัสก์ต่างๆที่ทาง ASUS ได้นำเสนอกันภายในงาน ASUS Incredible Intelligence 2018 จำนวน 4 หน้างาน ASUS Incredible Intelligence 2018 ที่มี Intel เป็นผู้สนับสนุนด้วย แน่นอนว่าเทคโนโลยีทางด้านเมนบอร์ดจะมาอย่างจัดเต็ม ตอกย้ำกระแสของซีพียูอินเทลตัวใหม่ ไม่ได้แต่จะมีเพียง Gen 9 เท่านั้น


Jackie HSU ตำแหน่ง Vice President จะมากล่าวต้อนรับผู้ร่วมงาน


ASUS ในปี 2017 ที่ได้กวาดรางวัลด้านต่างๆ มาได้สูงถึง 4,511 รางวัล เรียกได้ว่าถ้าไม่เจ๋งจริง ไม่มีทางได้รางวัลกันขนาดนี้


รางวัลจากทางโปรดักส์ในกลุ่มฝั่งเกมมิ่ง ที่ ROG นั้นสามารถกวาดรางวัลไปได้ถึง 22 จากทั้งผู้ใช้งานและสื่อใน 20 ประเทศต่อด้วยการพูดตอนรับจากอินเทล คือ David McCloskey ตำแหน่ง Vice President


ล่าสุดของ Intel’s 9th Gen Core กับ i9-9900k กับซีพียูระดับเมนสตรีมสายโหด ที่มี Turbo Boost ความเร็วสูงสุด 5 Ghz หลังจากนี้ก็จะได้พบกับ Xeon 28 Core ในตลาดกลุ่ม Workstation และ Server นอกจากนั้น Intel X-Series ที่เร็วๆนี้น่าจะได้เห็นโมเดลใหม่ๆออกมา


การคาดการในปี 2022 ที่การใช้งานอุปกรณ์เครือข่ายไร้สายภายในบ้าน ที่จะมาจำนวนสูงถึง 50 ลูกข่ายต่อครอบครัว ที่ผมมองว่ามันเป็นไปได้ เพราะส่วนตัวผมแล้ว ทุกวันนี้อยู่บ้านคนเดียวในบ้านมีลูกข่ายในระบบประมาณ 20 ลูกข่ายไปแล้วASUS มาอย่างจัดเต็มที่เมื่องาน Computex Taipei 2018 ก็เป็นเจ้าแรกที่ปล่อย Wireless Router มาตรฐาน Wierless AX กันแล้ว โดยงานนี้ก็ได้มีการปล่อย Mesh Wi-Fi ด้วยมาตรฐาน Wireless AX เป็นเจ้าแรกของโลกอีกด้วยZenScreen ด้วยการเชื่อมต่อ USB C ที่มีความสะดวกในการใช้งาน พร้อมกับการออกโมเดลใหม่ที่พกแบตมาในตัว ใช้งานได้นอกสถานที่ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอการแสดงผล ที่ ASUS ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน ในงานนี้ ASUS ได้ปล่อย ProArt หน้าจอแบบโค้ง อัตราส่วน 21:9 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี HDR และ การปรับจูนสีเพื่อการทำงานมืออาชีพ


MiniPC ProArt ที่งาน Computex Taipei 2018 เห็นกันไปแล้ว แต่ในงานนี้มีการระบุว่าจะใช้ i9-9900k พร้อมกับการระบายความร้อนด้วยของเหลว


ในกลุ่มตลาดของการพัฒนาเกม ที่เวลานี้ 60% จะเป็นการพัฒนาเกมบน PC แน่นอนนว่าตลาดของ PC ยังไม่หายไปไหน


ในกระแสของ esports ที่มีการนำไปต่อยอดกันหลากหลาย ในต่างประเทศจะมีการสนับสนุนมาก


ฟีเจอร์ Aura Sync ที่จะมีการนำไปใช้ประโยชน์ในการแสดงแสงสีมากว่าความสวยงาม จะใช้ประโยชน์ในการเล่นเกมด้วย อย่างเช่นประมาณเลือดของผู้เล่นในเกม


จัดเต็มกันจริงๆ กับ Wireless Router ตัวแรก ที่มาพร้อมกับการเชื่อมต่อ 10 Gbps แล้วยังมาด้วยการเชื่อมต่อไร้สายเทคโนโลยี Wireless AX กับ ROG RAPTURE GT-AX11000


รูปแบบการทำงานของ Wireless Router ตัวระดับเกมมิ่งจาก ROG ที่จะช่วยทำให้การเล่นเกมนั้นไหลลื่นขึ้น


ROG GLADIUS II ที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สายได้ 2 รูปแบบจากตัวเดียว พร้อมกับเป็นเกมมิ่งเมาส์ที่มีความละเอียดระดับ 16,000 dpi


แผ่นรองเมาส์เกมมิ่ง ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Aura Sync เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเทคโนโลยี Qi Wireless Charger ในตัวGaming Haedset ที่นอกจากการใช้งานแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี Aura Sync แล้วทางด้านระบบเสียงยังเป็น ESS Dac ถึง 4 ตัว


ในส่วนของกราฟฟิกการ์ด ROG STRIX ที่จะเล่นกับเทคโนโลยีพัดลม ,ผิวหน้าสัมผัส และ ฮีทซิงค์ขนาดใหญ่เกมมิ่งมอนิเตอร์ ROG SRTIX กับหน้าจอความกว้างสะใจที่อัตราส่วน 32:9 พร้อมเทคโนโลยีต่างๆที่จะทำให้การแสดงผลในการเล่นเกมนั้นทำได้ดีมากขึ้น


เพิ่งเปิดตัวกันมาไม่นาน ROG MAXIMUS XI GENE ก็กวาดสถิติโลกแห่งการโอเวอร์คล็อกมาอย่างล้นหลาม


ปีหน้าคงจะได้เห็นกับ ROG MAXIMUS XI APEX ในช่วงงาน CES 2019 ที่เรียกได้ว่าจัดเต็มกับสายโหดนักโอเวอร์คล็อก


ทางด้านเทคโนโลยีเมนบอร์ด ROG ก็มีการพัฒนาเทคโนโลยีและการใช้งานต่างๆอีกมากมาย


Zenbo ที่ทาง ASUS ก็ได้มีวางจำหน่ายกันไปบ้างแล้ว โดยหลายๆคนคิดว่าเจ้าหุ่นตัวนี้ทำมาแค่โชว์นั้นไม่ใช่ แต่มันไม่มีวางจำหน่ายทั่วไปเท่านั้น เพราะมันต้องมีการวางแผนและวางระบบนำไปใช้งานจริงด้วย


อีกหนึ่งทีเด็ดสุดท้ายจาก ASUS ด้วย Zenbo Junior ตัวเล็ก แต่ความสามารถไม่เล็กนะครับ


ถ่ายภาพร่วมกันของเหล่าผู้บริหาร


นอกจากนั้นทาง ASUS ได้มีการเชิญทีมเกมในประเทศมาเลเซีย มาแข่งขันเกม Call of Duty: Black Ops 4 โชว์สดๆให้ชมในงาน 

ร่วมแสดงความคิดเห็น