TP-LINK Archer C3200 AC3200 Wireless Tri-Band Gigabit Router


TP-LINK Archer C3200
AC3200 Wireless Tri-Band Gigabit Router

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคสมัยที่การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายนั้นนับว่าเป็นอีกสิ่งสำคัญกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ใช้ไฟฟ้ารอบตัว ,อุปกรณ์สื่อสาร ,อุปกรณ์ให้ความบันเทิง ,อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย และ อื่นๆ ที่จำเป็นต้องมีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งการเชื่อมต่ออุปกรณ์จำนวนลูกข่ายมากๆบนเครือข่ายเดียวกัน สิ่งสำคัญที่สุดคงหนีไม่พ้นกับ Wireless Router ประสิทธิภาพสูง ที่ไม่ได้เพียงแค่รองรับกับการเชื่อมต่อลูกข่ายจำนวนมากในเวลาเดียวกัน แต่มันต้องให้ประสิทธิภาพที่ดี การใช้งานที่หลากหลาย ประสิทธิแรงดีไม่มีตก และ ที่สำคัญต้องใช้งานง่ายกันอีกด้วย คราวนี้ถึงคิวของ TP-LINK Archer C3200 AC3200 Wireless Tri-Band Gigabit Router ที่ออกแบบมาตอบโจทย์สิ่งที่ผมได้พูดข้างต้นมาทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการสตรีมมิ่งระดับ 4K การเล่นเกม และ การใช้งานต่างๆที่ TP-LINK Archer C3200 ตอบโจทย์ได้อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยการเชื่อมต่อไร้สายพร้อมๆกันในเวลาเดียวด้วย Wireless Tri Band กับความเร็วสูงสุดที่ AC3200 โดยแบ่งได้เป็นในย่านความถี่ 2.4Ghz ที่มาตรฐาน Wireless-N 600Mbps และ ในย่านความถี่ 5Ghz ที่มาตรฐานสูงสุด Wireless AC 1300Mbps สองชุด พร้อมกับการมีพอร์ต USB 3.0 และ USB 2.0 เพื่อใช้เชื่อมต่อ Stroage และ Printer ที่จะช่วยเพิ่มการใช้งานของ TP-LINK Archer C3200 ให้มีการใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น โดย TP-LINK Archer C3200 นั้นใช้หัวใจหลักด้วย CPU จาก Broadcom ความเร็ว 1Ghz แบบสองแกน ทางด้านชิพประมวลผลเครือข่ายไร้สายที่บอกเลยว่า TP-LINK Archer C3200 ใช้ชิพจาก Broadcom แยกสามตัวแต่ละชุดเครือข่ายไร้สาย เรียกว่าถ้ามีการจัดสรรค์การเชื่อมต่อลูกข่ายในแต่ละชุดความถี่ให้ดี ใช้งานกันได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดพร้อมกับการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพแรงดีไม่มีตกแน่นอนครับ


Package & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-LINK ที่ธีมสีเขียวตัดกับสีขาว ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-LINK Archer C3200 อย่างชัดเจน ของในชุดจะมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้น หม้อแปลงไฟ และ สายแลนน่าจะหายไป เพราะอันนี้เป็นตัวที่ใช้ทดสอบ


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ TP-LINK Archer C3200 ที่รูปทรงนั้นจะดูแตกต่างจาก Wireless Router ตัวอื่นๆ รวมไปถึงโมเดลอื่นๆจาก TP-LINK ด้วย ที่รูปทรงสี่เหลี่ยมนั้นทำให้ดูแปลกตาดี โดยบอดี้ภายนอกนั้นเป็นพลาสติกสีดำ พร้อมกับฝาด้านบนที่เป็นช่องตระแกรงเพื่อระบายความร้อนจุดการแสดงสถานะการทำงานที่จะอยู่ขอบด้านหน้า โดยจะมีปุ่ม WiFi On/Off ,WPS และ เปิดปิดไฟแสดงสถานะด้านหน้า


ไฟแสดงสถานะที่เป็นสีน้ำเงินตามสมัยนิยม


ดูจากมุมมองด้านข้างนั้น ที่มีการออกแบบให้ดูเรียบง่าย มีลูกเล่นการแอบซ่อนเสาอากาศพับเอาไว้


เสาอากาศนั้นจะมีติดตัวมาให้หกต้น โดยไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ครับ ซึ่งเสาหกต้นจะแบ่งเป็น Band และ 2 ต้นถึงแม้เสาอากาศนั้นจะดูไม่น่าเกรงกลัวเท่าไร แต่การออกแบบของ TP-LINK นั้นที่จะทำให้การกระจายสัญญาณทำได้เป็นอย่างดีมาก ยิ่งทำงานร่วมกับฟีเจอร์ Smart Connect จะเห็นความน่ากลัวทางด้านความแรงและความครอของ TP-LINK Archer C3200 ได้มากขึ้นด้านล่างที่มีช่องระบายอากาศเต็มพื้นที่ โดย TP-LINK Archer C3200 สามารถใช้งานในลักษณ์ของการวางบนโต๊ะ ที่มีฐานยางรองวางติดมาทั้งสี่มุม รวมไปถึง TP-LINK Archer C3200 ยังสามารถแขวนหรือห้อยได้โดยไม่ต้องซื้ออุปกรณ์เสริมเพิ่ม


ด้านหลังที่จะมี Power On/Off Button, 4 10/100/1000 Mbps LAN Ports, 1 10/100/1000Mbps LAN/WAN Port, Reset Button ,USB 3.0 และ USB 2.0


<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น