anitech KRONOS | Multimedia Gaming Keyboard


anitech KRONOS
Multimedia Gaming Keyboard

รีวิวโดย : OCz_Jeager

Font Size A A A

 

          สวัสดีครับทุกท่านสำหรับใครที่กำลังมองหาคีบอร์ดแบบเรียบง่ายสบายๆใช้งานสะดวกวันนี้เรามีโปรดักส์จากทาง anitech มารีวิวให้ได้ชมกันเป็นคีบอร์ดเกมมิ่งแบบ Rubber Dome ซึ่งถือว่าปัจจุบันแม้บรรดาเกมเมอร์เราๆจะทยอยกันเปลี่ยนไปใช้ Mechanical Keyboard กันเป็นซะส่วนใหญ่แล้วแต่ก็ยังมีส่วนที่ยังคงอยู่กับ Rubber Dome กันอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยซึ่งข้อดีของมันอย่างเห็นกันได้ชัดๆก็จะเป็นในเรื่องของราคาที่ถูกลงกว่าแบบ Mechanical มาก เริ่มต้นอยู่ที่หลักร้อยถึงสองร้อย ในขณะที่ Mechanical นั้นจุดเริ่มต้นของมันก็ต้องเป็นเลข 4 หลักขึ้นไปกันแล้ว แม้ว่าอัตราการตอบสนองของการใช้งานรวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆที่ยังไม่มากพอ แต่ก็สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเช่นกันสำหรับใครที่เคยชินหรือคุ้นเคยกับการใช้งานมาตลอดเวลา สำหรับวันนี้จะเป็น KRONOS ซึ่งเป็นคีบอร์ดที่มาพร้อมกับฟีเจอร์อำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายอ๋อเกือบลืมไปสำหรับ ซีรีย์ของเจ้าตัวนี้นั้นคือ P839 ครับ ก็ว่ากันแล้วเราก็ไปชมรีวิวกันดีกว่าครับ

 

 

Package & Bundled

 

 

 

ด้านหน้าของกล่องนั้นจะมีฟีเจอร์หลักๆของตัวคีบอร์ดบอกกล่าวอยู่ไม่ว่าจะเป็น คุณสมบัติการกันน้ำ และปุ่ม Hot Key 

 

 

 

สเป็คคร่าวๆของตัวคีบอร์ดนั้นจะอยู่ทางด้านหลังของกล่องรวมไปถึง คำอธิบายต่างๆ ในฟีเจอร์ด้านบน

 

 

Design & Detail

 

 

 

สำหรับตัวคีบอร์ดนั้นจะมาพร้อมปุ่ม 104 ปุ่มมาตรฐานทุกปุ่มสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 ล้านครั้งพร้อมกับวัสดุที่แข็งแรงสามารถทนต่อการใช้งานหนักๆได้

 

 

 

Logo anitech gaming จะถูกสกรีนลงมาที่ตัว Space Bar ด้านล่าง รวมไปถึงตัวหนังสือบน Key-Cap นั้นก็เป็นการสกรีนลงที่ตัว Key-Cap เลย

 

 

 

ปุ่มลูกศรทิศทางนั้นจะแตกต่างกับปุ่มอื่นโดยจะเป็น Key-Cap สีส้มสดใส พร้อมกับการดึง Key-Cap ขึ้นมาจะเห็นว่าเป็น Interface แบบ Rubber Dome ซึ่งปัญหาหลักๆก็คือเมื่อทำน้ำหกใส่หรือโดนน้ำ ตัวคีบอร์ดนั้นเสี่ยงต่อการพังมาก แต่ตัวนี้มีฟีเจอร์ที่เป็นการกันน้ำในเบื่องต้นจึงไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องอุบัติเหตุการทำน้ำหกใส่แน่นอน

 

 

 

Multimedia Key ชุดแรกทางด้านขวามือจะเป็นปุ่มเพิ่มเสียง ลดเสียง ปุ่ม Forward Backward และสุดท้ายกับปุ่ม Pause and Play ที่สามารถใช้งานร่วมกับการฟังเพลงดูหนังได้อย่างลงตัว

 

 

 

ทางด้านซ้ายมือนั้นจะเป็น Multimedia Key ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องการใช้งานทั่วไปต่างๆ เริ่มจากปุ่ม Mute เสียง ปุ่มเรียกใช้งานเครื่องคิดเลข ปุ่มเรียกใช้งานคอมพิวเตอร์ของฉัน (My Computer) นั่นแหละที่เราคุ้นเคย ปุ่มการใช้งานเรียกโปรแกรม IE หรือ Microsoft Edge และสุดท้ายกับปุ่มเรียกใช้งาน E-mail นั่นเอง

 

 

 

สาย USB ความยาวที่มากับตัวนี้จะอยู่ที่ 1.6 เมตรพร้อมกับ Port USB ที่เป็นการเชื่อมต่อแบบ Plug and Play ไม่ต้องการตัว Driver แต่อย่างใด

 

 

 

และท้ายที่สุดกับปุ่มที่เราชาวเกมเมอร์คุ้นเคยกันอยู่บ่อยๆ  ASDW ที่เป็นปุ่มขาประจำในการเล่นเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น FPS RPG MMORPG ที่จะเป็น Key-Cap สีส้มเช่นเดียวกับปุ่มลูกศรทิศทางซึ่งตรงนี้ทาง anitech จะเรียกว่าเป็น Exclusive Action Key นั่นเองครับ 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ