TP-Link RE350 AC1200 Wi-Fi Range Extender


TP-Link RE350 AC1200
Wi-Fi Range Extender

รีวิวโดย : tor_Za

Font Size A A A          วัสดีชาวโอเวอร์คล๊อกโซน ในยุคปี 2017 ที่เราก็ได้เห็นอินเตอร์เน็ตตามบ้านความเร็วระดับ 50Mbps ในค่าบริการรายเดือนระดับ 590 บาท กันเป็นขั้นต่ำกันไปแล้ว ซึ่งในแง่มุมของการใช้งานอินเตอร์เน็ตจากอุปกรณ์ต่างๆในยุคสมัย IoT ที่มีความจำเป็นอย่างมาก ซึ่งแน่นอนว่าการใช้งานจริงจาก Wireless Router ภายในบ้านนั้นอาจะไม่เพียงพอนัก ก็มาจากปัญหาในการทะลุทะลวงสัญญาณและความครอบคลุมพื้นที่ไม่ดีพอ ก็ขึ้นกับวัสดุของแต่ละบ้านที่ทำให้การใช้งานต่างๆผ่านการเชื่อมต่อ Wireless Lan นั้นมีการใช้งานที่ไม่ดี ใช้งานความเร็วไม่เต็มที่ รวมไปถึงการสตรีมมิ่งที่ไม่ไหลลื่น แน่นนอนว่าอีกหนึ่งตัวช่วยในการแก้ปัญหาความครอบคลุมของสัญญาณนั้นก็มีปัญหาหลากหลายทางแก้กันไป ซึ่งในแต่ละวิธีการมีการเซ็ตอัพให้ใช้งานได้ที่อาจยุ่งยากหรือวุ่นวานกันไปก็แล้วแต่ละวิธีการ แต่อีกหึงทางแก้ปัญหาที่มาเสริมจุดอับสัญญาณหรือสัญญาณเข้าไม่ถึงนั้น การใช้ Wi-Fi Range Extender ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ง่ายและสะดวกในการเซ็ตอัพ ซึ่ง TP-Link ก็มีโซลูชั่น Wi-Fi Range Extender ออกมาให้เลือกซื้อกันได้หลากมากตามงบประมาณและการใช้งาน วันนี้เราก็จะพามาลองกับ TP-Link RE350 AC1200 Wi-Fi Range Extender รองรับกับการใช้งานร่วมกับ Wireless Router และ Access Point ทุกแบรนด์ ที่ทาง TP-Link ได้ออกแบบมาเพื่อขยายสัญญาณ Wi-Fi กันแบบ Dual Band มาตรฐาน Wireless AC1200 ที่ย่านความถี่ 2.4 Ghz ความเร็วสูงสุด 300Mbps และ ความถี่ 5 Ghz ความเร็วสูงสุด 867Mbps TP-Link RE350 ยังมีการออกแบบไฟแสดงสถานะให้ทราบถึงประสิทธิภาพในการรับส่งสัญญาณเพื่อหาจุดในการใช้งานที่ดีที่สุด และ ที่สำคัญ TP-Link RE350 มันถูกออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายๆสะดวกสบายในการเซ็ตอัพ แถมยังมาพร้อมกับพอร์ตกิ๊กกาบิตแลนให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆตามความต้องการในการใช้งานได้ ถ้าในกรณีอนาคตไม่มีความจำเป็นต้องใช้งาน Wi-Fi Range Extender แล้ว TP-Link RE350 ก็ยังสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการทำงานให้กลายเป็น Access Point แบบ Dual Band AC1200 กันได้อีกด้วยครับTP-Link RE350 ที่เราจะเห็นได้ว่าในการใช้งานนั้นที่หลักการไม่มีอะไรยาก แต่ที่ช่วยความครอบคลุมได้มากขึ้น ทำให้พื้นที่ในจุดที่สัญญาณ WiFi ไปไม่ถึงนั้นสามารถเล่นเชื่อมต่อกับเครือข่ายอย่างไหลลื่นในการใช้งานPackage & Bundledแพ็คเกจที่มาในสไตล์ของ TP-Link ที่ธีมสีขาว ที่มีการบ่งบอกรายละเอียดความเป็น TP-Link RE350 AC1200 Wi-Fi Range Extender อย่างชัดเจน ของในชุดมีคู่มือการใช้งานเบื้องต้นใส่แพคเกจมาอย่างดูสวยงาม และ สายแลน


Design & Detail

มาถึงภายนอกของ TP-Link RE350 รูปทรงที่ดูสวยงามและทันสมัย ด้วยกับขนาดที่กระทัดรัดเพียงประมาณหนึ่งฝ่ามือ บอดี้ภายนอกนั้นจะเป็นการใช้พลาสติกสีขาวทั้งหมด โดยด้านหน้าจะมีการสกรีนโลโก้ TP-LINK และ จุดไฟแสดงสถานะการทำงานไว้อย่างชัดเจนจุดการแสดงสถานะการทำงานด้านหน้าที่จะแจ้งสถานะการเชื่อมต่อของ Wireless Lan ในย่านความถี่ 5Ghz และ 2.4Ghz แยกชัดเจน พร้อมไฟแสดงสถานะการทำงาน พร้อมกับปุ่มด้านบนฟีเจอร์ WPS หรือ RE (Range Extender)
ที่ช่วยทำให้การเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายหลักทำได้สะดวกง่ายดาย พร้อมไฟ LED สีนำเงินกระพริบเมื่อเรียกใช้งาน


เมื่อในกรณีระบบมีปัญหาจะเป็นไฟสีแดงครับ อย่างเช่นการเชื่อมต่อ Wireless Lan 5 Ghz จะมีไฟสีแดงขึ้น รวมไปถึงในกรณีที่ไม่มีการเชื่อมต่อหรือขาดการเชื่อมต่อไฟจะไม่ติด


พอร์ตแลน 10/100/1000 Mbps ในรูปแบบของ Wi-Fi Range Extender จะมีไว้เชื่อมต่ออุปกรณ์ แต่ในกรณีเปลี่ยนโหมดการทำงานเป็น Access Point ไว้เชื่อมต่อสายแลนจากหลัง Router หรือ Modem Router เพื่อกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้เช่นกัน


ทางด้านขวาจะมี Reset Button, LED Button และ Power Button พร้อมช่องระบายอากาศอยู่เหนือชุดปุ่มขึ้นไป


มาถึงด้านหลังนั้นจะมีฉลากบ่งข้อมูลประจำตัวของ TP-Link RE350 พร้อมกับในขาเสียบกับเต้ารับจะเป็นแบบ 2 ขา มาตรฐาน US Plug ที่เต้ารับในประเทศไทย ,ญี่ปุ่น ,ไต้หวัน ก็สามารถใช้ขาเต้าเสียบแบบ US Plug ได้ครับเสาอากาศภายนอกสองต้น ที่สามารถปรับองศากางได้สูงสุดตามภาพ โดยจะปรับเพื่อการใช้งานที่ดีที่สุดได้ครับ

<<< Specifications >>>

ร่วมแสดงความคิดเห็น

รีวิวที่คุณอาจสนใจ