overclockZone ข่าวไอที ซื้อคอมมือสอง รีวิวโน๊ตบุ๊ค รีวิวการ์ดจอ จัดสเปคคอม ซื้อขายคอม

Lifestyle

4 การโจมตีทางไซเบอร์...พุ่งเป้าไปที่ผู้สูงอายุ

ในเวลานี้อาชญากรไซเบอร์เริ่มหันไปโจมตีผู้สูงอายุมากขึ้นจนกำลังเป็นปัญหาใหญ่ไปทั่วโลก เนื่องจากหลายประเทศเริ่มเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุและด้วยหลายๆ ปัจจัยคนกลุ่มนี้จึงตกเป้าหมายใหม่ของเหล่าอาชญากร และนี่คือ 4 วิธีการโจมตีที่แฮกเกอร์นำมาใช้ พร้อมคำแนะนำในการปกป้องตัวเอง

ไอเดียเหล่านี้ใกล้จะเป็นจริงแล้ว

ทุกๆ ครั้งที่คุณเข้าไปที่เว็บไซต์ Indiegogo หรือ kickstarter เรามักจะได้เห็นการข้อเสนอขอระดมทุนเพื่อนำไปพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีอยู่ในตลาด แน่นอนว่า ส่วนใหญ่พวกมันก็จะเปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม และนี่คือ โปรเจ็กต์ล้ำๆ ที่เราแวะไปเฟ้นหามา

เบื่อแล้ว Facebook อยากเลิกเล่นต้องทำไง

ใครๆก็มี Facebook กันทั้งนั้น ประโยชน์ก็มีมากมายเพราะนอกจากจะเป็นการพบปะเพื่อนใหม่ๆแล้ว บ่อยครั้งความฉลาดของมันก็ทำให้เราได้เจอเพื่อนเก่าๆได้อีกด้วย แต่สำหรับบางคนที่เล่นมานานจนเบื่อแล้ว หรือผู้ที่ติด Facebook มากจนอยากจะหักดิบเลิกเล่นจะทำยังไงดี วันนี้เรามีวิธีมาแนะนำที่รับรองว่าไม่ต้องไปถ้ำกระบอกให้เสียเวลา

iPhone Xs พร้อมจะแทนกล้อง DSLR แล้วหรือยัง?

ตั้งแต่ iPhone ออกสู่สาธารณะชน ในทุกๆ ปีเราจะเห็นพัฒนาการของนวัตกรรมมากมายที่ได้รับการชมเชยจากผู้คนทั่วโลก หนึ่งในนั้นก็คือ กล้องของมัน ที่ถูกปรับปรุงให้ดีขึ้นมาโดยตลอด แต่เอาจริงๆ แล้วการพัฒนาเหล่านั้นส่วนใหญ่จะอยู่ในมุมของผู้บริโภคเสียมากกว่าทางฝั่งช่างภาพ

ใส่แล้วชีวิตดี! Wearable Device ใหม่ล่าสุด

แม้กระแสของอุปกรณ์สวมใส่ หรือ Wearable Device จะดูเบาบางลงไปไม่เหมือนปีก่อนๆ แต่ก็ยังมีผู้พัฒนาอุปกรณ์ชนิดนี้ออกมาอย่างต่อเนื่องและบางอย่างก็มีฟังก์ชันที่เข้าท่าน่าใช้งาน บ้างก็ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบาย มีความปลอดภัย และสุขภาพดีกว่าเดิม วันนี้เราจะพาไปดู Wearable Device ไฮเทครุ่นใหม่ล่าสุดกัน เผื่อว่าจะมีชิ้นไหนโดนใจคุณบ้าง