overclockZone ข่าวไอที ซื้อคอมมือสอง รีวิวโน๊ตบุ๊ค รีวิวการ์ดจอ จัดสเปคคอม ซื้อขายคอม

Software

Creator Software Pack รวมโปรแกรมสร้างสรรค์งานดิจิตอล

หลายคนอยากจะลองเป็นเน็ตไอดอล แต่พอเจอเรื่องซอฟต์แวร์ที่ต้องลงทุนอาจจะท้อเพราะต้องควักกระเป๋าไม่น้อย แต่ข่าวดีที่ทีมงาน OCZ ทราบมาก็คือตอนนี้ทางผู้ผลิตโน้ตบุ๊กและเกมมิ่งเกียร์อย่าง MSI เขาจัดการการบันเดิลชุดซอฟต์แวร์ทำงานระดับมืออาชีพที่เรียกว่า Creator Software Pack มาสำหรับผู้ที่ซื้อโน้ตบุ๊กของ MSI ไปใช้กันแบบฟรีๆ ส่วน Creator Software Pack ที่ว่ามีโปรแกรมอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันครับ

5 เทคนิค รักษาความเป็นส่วนตัว ไม่ให้ใครมาวุ่นวาย

จากข่าวกรณีที่มีบริษัทด้านข้อมูลแห่งหนึ่งในสหราชอาณาจักรดักเก็บช้อมูลผู้ใช้งานเฟซบุ๊กเป็นจำนวนหลายล้านรายโดยไม่รู้ตัว ทำให้เกิดการตื่นตัวเรื่องการป้องกันและรักษาความเป็นส่วนตัวของข้อมูลบนเฟซบุ๊กกันมากขึ้น และถ้าคุณยังไม่รู้ว่าจะเริ่มตรงไหนยังไงหล่ะก็ ตามมาเลยครับ

ไขข้อข้องใจ ZIP vs RAR ใช้อะไรบีบไฟล์ดีกว่ากัน?

โดยปกติแล้วเราจะคุ้นกับไฟล์บีบอัดที่มีนามสกุล ZIP และเรียกไฟล์บีบอัดทุกชนิดว่าไฟล์ ZIP คล้ายๆ ที่เรียกผงซักฟอกว่า ‘แฟ้บ’ นั่นหล่ะครับ แต่แท้ที่จริงแล้วยังมีไฟล์บีบอัดนามสกุล RAR ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันด้วย ว่าแต่มันแตกต่างกันอย่างไร? สรุปแล้วใช้อะไรดีกว่ากัน? ตามไปดูกันครับ

Google Gboard Morse Code การพัฒนาเพื่อคนพิการ

ถ้ามถามว่ารหัสมอร์สคืออะไร? บางคนอาจจะตอบได้แต่บางคนก็ยังคงคิดไม่ออก เพราะเดิมมันอยู่ในเครื่องโทรเลขที่ใช้สื่อสารทางไกลในสมัยก่อนและค่อยๆเลือนหายไปในปัจจุบัน แต่ประโยชน์ของรหัสมอร์สก็กลับมาอีกครั้งโดย Google ซึ่งดีมากๆเลยทีเดียว

Tips&Tricks เทคนิคป้องกันการเรียกค่าไถ่ออนไลน์ หรือ Ransomware

บทความนี้เราจะย้อนรอยอาชญากรรมโลกไซเบอร์เกี่ยวกับ Ransomware กันหน่อย ถ้าใครยังนึกไม่ออกว่ามันคืออะไร ให้นึกถึงเหตุการณ์ปี 2017 ที่มี WannaCry ระบาด สร้างความเสียหายไปทั่วยุโรปและอเมริกา ทางออกมีเพียงหนึ่งเดียวนั่นคือโอนเงินตามจำนวนที่ระบุไปยังคนร้ายเพื่อแลกกับการปลดล็อค พฤติกรรมลักษณะนี้จึงถูกเรียกว่าการ “เรียกค่าไถ่” นั่นเอง