Announcement

Collapse
No announcement yet.

[Review] Test Drive Unlimited 2 = The Sims + Need For Speed...

Collapse
This is a sticky topic.
X
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • [Review] Test Drive Unlimited 2 = The Sims + Need For Speed...

  Test Drive Unlimited 2


  หมายเหตุเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน รีวิวทั้งหมดเกิดจากความเห็นส่วนบุคคล อย่าเก็บเอาไปใส่ใจมากมายครับ

  เกริ่นนำ
  Test Drive เป็นเกมขับรถที่มีประวัติมาค่อนข้างนาน ส่วนซ๊รีส์ Unlimited นั้น ภาคแรกได้รับการตอบรับที่ดีทีเดียว เพราะเป็นการเปิดมุมมองใหม่เกี่ยวกับเกมขับรถใน PC ยิ่งในภาคสองนี่ยิ่งมีอะไรมากขึ้นไปใหญ่ มาดูกันเลยครับ

  Test Drive Unlimited 2
  ในภาคนี้นั้นเราจะได้เยี่ยมชมเกาะที่ใหญ่ขึ้น คราวที่แล้วตัวเกมพาเราไปเยี่ยมชมเกาะ Honolulu ส่วนในภาคใหม่นี้จะพาเราไปยังเกาะ Ibiza ซึ่งมีพื้นที่มากกว่าเดิมกว่าสองเท่า

  เกมเพลย์ของ Test Drive Unlimited 2 (ต่อไปนี้ขอเรียกว่า TDU2) ก็ไม่มีอะไรมาก เข้าใจง่ายๆสบายๆครับ
  ขับรถ แข่งรถเอาตังค์ ซื้อบ้าน แต่งตัว แต่งบ้าน จบ...
  แต่การจะได้มาแต่ละอย่างนั้นต้องมีการทำอะไรสักอย่างเพื่อความเร้าใจในการเล่นเหมือนกัน เช่นการจะปลดล๊อกเสื้อผ่าใหม่ๆต้องอัพระดับเลเวลของตัวเราให้ไประดับสูงขึ้น

  ในเกมมีการแบ่งระดับเป็น
  - การแข่งขัน (competition) 15 เลเวล
  - การสำรวจ (discovery) 15 เลเวล
  - การสะสม (collection) 15 เลเวล
  - การเข้าสังคม (social) 15 เลเวล
  รวมทั้งหมดเป็น Global level 60 ระดับ




  การเก็บเลเวลก็ผ่านการทำกิจกรรมต่างๆเช่น
  การแข่งขัน ก็ทำผ่านการแข่งรถ
  การสำรวจ ก็โดยการขับรถไปรอบๆเกาะ
  การสะสมก็โดยการซื้อรถซื้อบ้าน และซื้อเสื้อผ้า
  ส่วนการเข้าสั้งคมนั้นคือการหาเพื่อน อันนี้ต้องทำจากการเล่นออนไลน์ครับ

  หลักๆตัวเกมก็มีเท่านี้ล่ะครับ เรามาเริ่มเล่นกันเลย

  เปิดเกมเข้ามาจะแทบปรับอะไรไม่ได้เลย รอให้มันเล่นไปยาวๆก่อน
  แล้วก็จะตัดเข้ามาที่งานปาร์ตี้ ตรงนี้หล่ะครับ ที่เราจะได้เลือกหน้าตาตัวละครของตัวเอง เลือกได้ตามนี้








  [Spoiler Warning!! ถ้าไม่อยากโดนสปอยล์เนื้อเรื่องสกอร์ข้ามตรงนี้ไปเลย]
  แล้วก็จะมีสาวสวยเข้ามาเรียกเราไปบอกว่าให้ของขวัญวันเกิดเรา เป็น Ferrari California (โอ้ว ของขวัญวันเกิดแบบนี้ผมก็อยากได้เหมือนกันวุ้ย)


  แล้วอาเจ๊ก็จะบอกว่าลองไปขับเล่นดูสิ ตรงนี้เราจะได้ทำความรู้จักกับระบบการขับของเกม แล้วก็สามารถที่จะปรับแต่งเกมได้แล้ว


  แต่แล้วเราก็ต้องตื่นขึ้นมา แล้วพบว่า ไอ้หยา..ตรูฝันไป จริงๆแล้วตรูเป็นแค่พนักงานต๊อกต๋อย


  ภารกิจแรกคือการขับพาสาวน้อย(?)คนนี้ไปส่งที่รายการครับ
  ผมจำชื่อไม่ได้แล้วว่าตัวละครอะไร แต่จากวิธีการที่เจ๊แกพูดกับผมตอนขับรถไปส่งขอเรียกว่า Noisy B_tch ละกัน


  จากนั้นก็จะเข้าเนื้อเรื่องเกมแล้วครับ คือเราเป็นพนักงานต๊อกต๋อยที่ได้โอกาสเข้าไปแข่งในรายการ Solar Crown

  เลยจากตรงนี้ไปเกมจะเป็น Open World แล้วครับ อยากทำอะไรไปที่ไหนก็ตามสบายเลย
  [จบ Spoil แล้ว]

  ก่อนเราจะแข่งรถได้ต้องเรียนขับรถซะก่อน การเรียนก็ไม่ยากครับ ขับตามลูกศรไปเรื่อยๆ เห็นสีแดงก็เบรก จบ...
  โรงเรียนขับรถแบ่งเป็นขับ onroad กับ offroad มี 3 โรงเรียน ต้องเรียนให้หมด ไม่งั้นก็แข่งไม่ได้ทุกรายการ




  การแข่งขันก็มีทั้ง onroad และ off-road เลือกได้ตามอัธยาศัย



  การเก็บเงินในเกมนี้ นอกจากเราจะเก็บผ่านการแข่งได้แล้ว ยังสามารถเก็บผ่านการทำสตันท์ได้ด้วย เช่นกระโดด ขับเฉี่ยว หรือดริฟท์
  วิธีการก็ไม่ยาก ขับไปเมื่อเห็นว่า F.R.I.M. ขึ้นเครื่องหมายถูกเมื่อไหร่ ถ้าอยากเก็บเงินตอนนั้นก็กดปุ่มตกลงที่ตั้งไว้ได้เลย (ปุ่มเดียวกับกดเข้าสถานที่ต่างๆนั่นหล่ะครับ) จะเก็บให้ได้มากๆแล้วค่อยกดก็ได้ แต่ถ้าชนอะไรทีแล้วหายหมด ต้องมานั่งเก็บใหม่นะครับ


  ระหว่างที่เล่นไปบางทีจะมีเพื่อนเราโทรเข้ามาบอกเกี่ยวกับสิ่งต่างๆ ซึ่งถ้าเรากดตอบรับ GPS ก็จะเปลี่ยนไปทางที่เพื่อนเราบอกครับ


  การแต่งตัวตัวละคร
  สามารถทำได้ตั้งแต่ซื้อชุด


  ตัดผม


  หรือแม้กระทั่งทำศัลยกรรมหน้า

  อยากหล่อ มีดหมอช่วยได้


  เสียรู้หมอซะแล้ว

  การแต่งบ้านเราก็ทำได้หลายอย่างทั้งเปลี่ยนโซฟา หรือเปลี่ยนภาพที่แขวนผนังไว้


  กราฟฟิค
  ถือว่าทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนตัวผมไม่เห็นว่ามันจะเพิ่มอะไรจากภาคแรกเข้ามาเท่าไหร่นัก นอกจาก Motion Blur เวลาชน แล้วรถเราก็สามารถถลอกปอกเปิกได้
  Texture ในเกมจะหยาบๆ แถมยังกินเสปกอีกต่างหาก แสงเงาอะไรก็ทำได้โอเคครับ ถ้าไม่เอาไปเทียบกับเกมกราฟฟิคระดับท๊อปอย่าง NFS Shift หรือขวัญใจปวนชนอย่าง Grid, DiRT

  มุมมองในตัวรถทำมาดี รายละเอียดเกือบจะครบถ้วน พวกหน้าปัทม์ความเร็วกับรอบเครื่องใช้งานได้เท่านั้น ไม่มีจอขึ้นมาสำหรับบางคัน




  ในเกมจะมีการเปลี่ยนจากกลางวันไปกลางคืน ผมยังไม่เจอแบบเปลี่ยนในขณะที่ขับรถอยู่สักที แต่เข้าบ้านไปออกมาอีกทีก็เปลี่ยนแล้ว ถือว่ามีความต่างอยู่เยอะครับ


  ทั้งยังมีฝนตกถนนเปียก ตรงนี้ขอยอมรับว่าทำมาได้สวยจริงๆ เพราะเวลาเปียกแล้วเปี่ยกเป็นหย่อมๆด้วย (หารูปไม่เจอ เอาไว้เจแล้วจะมา edit ใส่ให้ครับ)

  นอกจากนี้ก็ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยที่เรามองข้ามกันไปเช่นขับรถลงข้างทางแล้วเศษใบไม้ปลิว หรือขับผ่านดงหญ้าแล้วหญ้าล้ม


  ข้อเสียคือเกมจะไม่มีให้เราปรับ Full Screen นะครับ ต้องใช้คอมมอนเซนส์ กด Alt + Enter เอาเอง

  เสียง
  บรรดา Sound effect พัฒนาขึ้นมาเยอะ ไม่เหมือนสังกะสีตีกันเหมือนคราวก่อนแล้ว แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นอลังการงานสร้างพันล้านเป็นหนังฮอลิวู๊ดอยู่ดี
  เสียงรถทำมาได้ดี แต่ละคันให้ความรู้สึกที่ต่างกัน อัดมาค่อนข้างดี แล้วก็ไม่แหวมากจนน่ารำคาญ สำหรับผมถือว่าฟังได้เรื่อยๆ ไม่น่าเบื่อแล้วก็ฟังแล้วไม่อยากอ้วกครับ

  หมดเรื่องน่าเบื่อแล้ว ต่อไปคงเป็นอะไรที่หลายๆคนรอจากผมมากกว่าตัวเกม... นั่นก็คือระบบการขับ การใช้ชีวิตกับรถ และการปรับแต่งพวงมาลัย
  (ลองพิมพ์ใน MS Word ทั้งหมดนั่นผมแพร่มเข้าไปเกือบ 3 หน้า A4 แล้วนะเนี่ย)
  ถ้ายังไม่เบื่อก็อ่านกันต่อเลย 555

  Cars life
  มีชีวิตอยู่ท่ามกลางรถเป็นยังไง สัมผัสได้ในเกมนี้เลย ในอู่รถเราสามารถเดินได้รอบๆเพื่อมองรถในมุมต่างๆ แล้วก็สามารถเปิดเข้าไปนั่งได้ สตาร์ทรถเพื่อฟังเสียงเครื่องได้ บีบแตรได้ ถือว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่ดีครับ


  นอกจากนี้ยังสามารถแต่งรถได้ทั้งประสิทธิภาพ


  และรูปลักษณ์ภายนอก โดนที่สามารถแต่งสีกับลายได้



  ระบบการขับ - Handling Model – Car Physics
  มาดู VDO คั่นรายการกันหน่อย
  BORKED
  เบรกมือมัน.. ต้องไม่ใช่แบบนี้อ่ะกิ๊ฟ!!!

  มาเรื่องน่าสนใจกันบ้าง เกมขับรถก็ต้องทำระบบการขับให้ดีสิ จริงไหม..... เอ่อ... ก็ไม่แน่เสมอไป
  ระบบการขับในเกมนี้จะเน้นหนักไปทางอาเขต แต่ก็ต้องมีใช้เบรกบ้างเพื่อเข้าโค้ง เวลารถเกาะถนนนี่จะเกาะแบบสุดๆ แต่ถ้าปั่นล้อฟรีเมื่อไหร่แล้วมันจะหลุดพรวดไปเลย ทำให้รู้สึกแปลกมาก
  ถ้าขับเฉยๆก็ไม่เป็นไรหรอกครับ แต่เมื่อไหร่ที่คิดจะ powerslide , drift ทำสตันท์หรืออะไรก็แล้วแต่จะรู้สึกได้ว่า... มันมีอะไรผิดปกติ เท่านั้นยังไม่พอ เบรกมือในเกมนี้มันยิ่งพิลึกเข้าไปใหญ่ ดึงแล้วใช้เวลาสักพักกว่ามันจะตอบสนอง และในการขับ offroad นั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย
  นอกจากการยึดเกาะที่พิลึกนิดๆแล้ว ตัวเกมยังแทบไม่รู้สึกถึงการถ่ายน้ำหนักของรถเลยในเวลาที่เหวี่ยงไปมา
  อัตราเร่งถ้าอยู่บนถนนก็ดูเหมือนจะสมจริงดี แต่พอออกออฟโร๊ดเมื่อไหร่ท่านจะงงว่านี่มันรถบ้านหรือ WRC กันแน่ เพราะ Range Rover สามารถวิ่งได้กว่า 200กิโลเมตร / ชม.เลยทีเดียว


  131 MPH ~ 210 KPH โอ้ววว

  และการขับปีนป่ายสิ่งต่างๆนั้นก็อยู่ในขั้นที่รับได้ครับ ถึงจะโอเวอร์ไปสักนิดเช่นพุ่งมาเร็วๆแล้วปีนเข้ากระโดดขึ้นไปอะไรแบบเนี้ย แต่โดยรวมไม่มีอะไรน่ารำคาญใจเท่าไหร่ ที่น่ารำคาญน่ะตอนชนต่างหาก บางอย่างก็ชนได้ บางอย่างก็ชนไม่ได้ เช่นป้ายอะไรแบบนี้ชนได้ ต้นไม้บางอย่างชนแล้วล้มพับไป แต่พุ่มไม้นี่ชนปั๊ปกระเด็นเลยก็มี

  ข้อเสียทั้งหมดนั้นก็ยังมีข้อดีอยู่บ้าง ถ้าเราขับไปเฉยๆตามทางก็ถือว่าเป็นอะไรที่สนุกในระดับหนึ่ง ตัวรถก็ขับเหมือนรถ ไม่ใช่เหมือนยานอวกาศติดเสก๊ต การตอบสนองระหว่างพวงมาลัย ตัวรถในเกมทำได้อย่างดี ไม่มี input lag หรือ delay แต่อาจจะมี filter นิดหน่อยเพื่อให้ใช้จอยอนาลอกแล้วยังคุมรถได้อยู่
  รถแต่ละคันมีบุคลิกไม่เหมือนกัน และสามารถสังเกตได้อย่างชัดเจน ให้ประสบการณ์ใหม่ทุกครั้งที่เปลี่ยนรถ ถือว่าเป็นอะไรที่ดีแล้วก็สนุกมากครับ
  นอกจากนั้นการตอบสนองของรถต่อการขับของเราก็ยังทำได้ดี บอกได้เลยว่าเป็นอาการที่ออกมาตามคาดหวัง เช่น lift-off oversteer สำหรับรถขับหน้าบางคัน หรือการ oversteer เอาท้ายปัดสำหรับรถขับหลัง
  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาการส่วนใหญ่จะออกมามากและแข็งเกินไป นี่เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้รู้สึกว่าระบบขับมันพิลึกครับ ถ้าใช้จอยแพดขับอาจจะรู้สึกว่าสนุกดี แต่พอใช้พวงมาลัยขึ้นมาแล้วล่ะก็โยกกันเมื่อยเลย

  การปรับแต่งอุปกรณ์ควบคุม - Input Configurability


  ถ้าเจอ preset ก็ดีไป

  มาถึงข้อใหญ่อีกข้อสำหรับเกมขับรถ เมื่อเป็นเกมแนวนี้เราก็ต้องใช้จอยเล่นเพื่อความสนุกที่ครบถ้วน
  ในหน้าจอการปรับแต่งจอยนั้น จะมีอีกหลายพารามิเตอร์ให้ปรับได้ ทางที่ดีควรกด Detect Device ก่อน เพื่อดูว่าตัวเกมมี preset สำหรับจอยของเราหรือเปล่า ถ้ามีก็ดีไป แต่ถ้าไม่มีนอกจากต้องมาตั้งจอยเองแล้ว จอยยังไม่สั่นอีกต่างหาก

  มาต่อกันที่ความเอ๋อของเกมอีกอย่างคือ Force Feedback (ต่อไปนี้ขอเรียกว่า FFB) กับ Rumble Feedback
  ถ้าใช้จอยที่สั่นได้อย่างเดียว แล้วเกมรองรับเช่น จอย Xbox360 ขอบอกว่าระบบสั่นทำออกมาได้ค่อนข้างดีทีเดียว แต่พอเอาพวงมาลัย FFB ต่อเข้าไปแล้วจะพบกับความงงงวยแน่นอน เพราะ FFB ของเกมนี้ทีแรกดูเหมือนจะไม่มีนะครับ โยกแล้วไม่ได้ฟีลอะไรเลย ตัว feedback ที่เกมมีให้นั้น มีแค่สั่นอย่างเดียว เข้าไปเพิ่ม profile ใน Logitech Profiler ก็ทำไม่ได้ สรุปคือ.. มันดึง profile มาจาก Grid ได้ยังไงก็ไม่รู้ สรุปคือต้องตั้งให้เกม Grid แล้วจะมีผลมาใช้กับเกมนี้ พอจะเล่น Grid ต้องไปตั้งอีกที... ถือว่าเป็นอะไรที่สับสนงงงวยมาก

  เมื่อตั้งทุกอย่างเข้าที่แล้วก็เข้าไปลองในเกมกันเลย ผลสรุปคือ... สั่นได้ ได้ฟีลถนนขึ้นมาอีกหน่อย เอฟเฟกชนถ้าไม่ชนให้ได้องศาจะไม่มีเอฟเฟกอะไรเลย damper อะไรต่างๆก็ไม่ได้ช่วยบอกระดับแรงยึดเกาะหรือแม้แต่ counter steer damper เลยครับ มีเพียงแค่สั่นให้สนุกๆไปเฉยๆเท่านั้น แต่พอออกไปขับ Offroad อันนี้ขอยอมรับว่าทำ roadfeel ได้ดีกว่าบนถนนอีก แต่ก็ยังไม่ถึงที่สุดว่าเล่นแล้วรู้สึกว่าโอ้วสุดยอดไปเลยอะไรแบบนั้น
  ฉะนั้นใครที่คิดจะถอย G25 G27 มาเพื่อเกมนี้โดยเฉพาะก็คิดนานๆหน่อยนะครับ เกมไม่ได้ระบบ FFB ดีขนาดที่บอกทุกอย่างบนถนนขนาดนั้น ถ้าตั้งดีๆก็ได้แค่สั่นกับพวงมาลัยหนัก ที่เหลือเอฟเฟกตีกันค่อนข้างมาก และไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก

  มุมมองในการเล่นปรับได้หลายแบบ
  - มองจากในห้องคนขับ อันนี้เวลาเลี้ยวจะมีระบบที่เรียกว่า Look to Apex ให้ด้วย คือกล้องจะหันเข้าหาโค้งอัตโนมัติ ข้อดีคือมองโค้งถนัด ข้อเสียคือมอมมุมนี้แล้วจับอาการรถแทบไม่อยู่เลยครับ บอกได้เลยว่าพอมีระบบนี้แล้วถ้าไม่ชอบก็เกลียดกันไปเลย
  - มอมมองจากฝากระโปรง จะเหมือนเอาหน้าไปติดอยู่ที่ฝากระโปรง เห็นอะไรชัดกว่ามุมแรก แล้วก็กะได้ว่ารถอยู่ส่วนไหน
  - มองจากกันชน เหมือนเอาหัวไปติดไว้ที่หน้ารถ มุมมองนี้สำหรับเกมนี้ก็ไม่ได้กล้องต่ำขนาดแนบไปกับถนน แต่อยู่ในระดับที่เล่นได้อย่างสบายตาครับ
  - มุมมองจากด้านหลัง 2 อัน ใกล้กับไกล ไม่น่าต้องอธิบายอะไรมั้ง สำหรับอันนี้

  สรุป
  จะบอกว่าให้สรุปโดยรวมเกมนี้นั้นค่อนข้างยาก เพราะเกมไม่ได้ให้เราขับรถแค่อย่างเดียว แต่ยังมีกิจกรรมต่างๆมากมายให้ทำ เช่นแต่งตัว แต่งบ้าน สารพัดสารเพ แต่ท้ายที่สุดแล้วจะไปไหนมาไหนก็ต้องขับรถอยู่ดีนั่นหล่ะ ระบบการขับก็ไม่ได้แย่ถึงขั้นขับไม่ได้ แต่ถ้าให้เทียบกันแล้วภาคแรกทำได้ดีกว่า (ขนาดพี่ผมที่เซนส์การเล่นเกมขับรถแทบเป็น 0 ยังบอกว่าภาคแรกขับดีกว่าเลย) แต่ก็ไม่ใช่อะไรที่น่ารำคาญจนทนเล่นไม่ได้ แค่ต้องการการปรับตัวนิดหน่อยให้เข้ากับระบบเกมแค่นั้นเอง
  กิจกรรมต่างๆในเกมก็มีอะไรแปลกใหม่ดี เช่นเล่นไปสักพักเราจะได้รับอุปกรณ์หาซากเหล็กมา เอาไว้ขับไปแล้วมันจะร้องปี๊ปๆเวลาเจอซากรถเก่า เอาไว้วิ่งไปหาแล้วเพิ่มเลเวลการสำรวจได้ การแข่งขันนอกจากแข่งปกติแล้วยังสามารถแข่งยึดรถได้ นอกจากนี้การแข่งขันก็มีทั้ง onroad และ off-road ทำให้ไม่น่าเบื่อ
  จะขับไปเรื่อยๆตามถนนวิวทิวทัศน์ก็ใหม่แปลกตาและเข้าท่าดี เหมาะจะเอาไว้เล่นฆ่าเวลา และสำหรับคนที่ชอบขับรถหรูท่องไปตามที่ต่างๆครับ


  ขาดตกบกพร่อมอะไรไปต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย พบกันใหม่โอกาสหน้า สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ
  Last edited by Beaver_XT; 9 Feb 2011, 04:34:12. Reason: ลืมใส่ VDO... แหะๆ + เพิ่มข้อมูลเรื่องการตอบสนองของรถ

 • #2
  reviewได้สุดยอดเลยคับ นี่หละคับที่รอคอย เกมขับรถที่ไม่เหมือนใคร

  Comment


  • #3
   ผมคิดเหมือนคุณเลยครับ ระบบการขับชอบภาคแรกมากกว่า ถ้าภาคแรกมีแรงเสียดทานของล้อกับพื้นถนนเพิ่มอีก(ไม่ใช่ขับแล้วมันลื่นๆ) จะดีมาก แต่ภาคสองนี่ตอนเลี้ยวก็รู้สึกเลยว่ามันไม่ใช่อ่า อธบายไม่ถูกเหมือนกัน

   Comment


   • #4
    มันคือ The Sim Car นี่เอง
    เกมชีวิตกับการขับรถ.........เหมือนจะน่าเล่นเนอะ......=='

    Comment


    • #5
     Originally posted by kochavaree View Post
     reviewได้สุดยอดเลยคับ นี่หละคับที่รอคอย เกมขับรถที่ไม่เหมือนใคร
     หรือ ไม่มีใครเหมือน แนวนี้แหละ ไว้เล่นเพลินๆรอ Dirt3 ครับ

     Comment


     • #6
      +Like ตรงจริงๆ

      Comment


      • #7
       เบรกมือ ดูจากวิดีโอแล้วแปลกๆ เหมือนกดแล้วไม่ไปอย่างที่บอกเลย กว่าจะปัดนี่แทบพ้นโค้ง

       ไม่รู้จะบอกอะไรแล้ว เอาเป็นว่าขอบคุณสำหรับรีวิวขั้นเทพละกันครับ

       ปล.สรุปว่าพอรับได้ใช่มั้ยครับ เมื่อเทียบกับภาคแรก

       Comment


       • #8
        ระบบขับพอรับได้ครับ แม่นยำแล้วก็เข้าใจง่าย เล่นไปชินๆแล้วจะพริ้ว แถมเกมยังมีอะไรมากกว่าขับรถให้น่าดึงดูดใจ เอาเป็นว่าสนุกล่ะ ถ้าไม่จุกจิกหยุมหยิม

        Comment


        • #9
         ขอบคุณสำหรับรีวิวครับ

         Comment


         • #10
          ขอบคุณมากๆครับ

          Comment


          • #11
           เปลี่ยนเกียร์มีดีเลย์ด้วยอ่ะครับ
           กดแล้วซักพักถึงจะเปลี่ยน แถมกดซ้ำให้ข้ามเกียร์ก็ยาก

           ท้าดวลกับคันที่ขับสวนมาได้ด้วยนะ(ที่มีชื่อวิ่งมาพร้อมรถ) เปิดไฟสูงใส่เลย จะเข้าแข่งกันทันที
           Last edited by hinosuke; 9 Feb 2011, 16:01:56.

           Comment


           • #12
            รีวิวสุดยอดเลย (เขี่ย First Look ตรูตกไปซะงั้นไม่เป็นไร) ผมพึ่งจะถึงช่วงที่เข้าโรงเรียน Off Road ได้แล้วก็พึ่งคว้าถ้วย C4 มา

            Comment


            • #13
             ^
             ^
             ไม่เป็นไรหรอกครับ มีคนเล่นเกมนี้มากๆก็จะได้มองทรรศนะหลายๆฝ่ายหลายๆคน ดีออก
             ตอนนี้ผมเพิ่งเล่นได้ไปเกาะใหม่เอง คิดว่าหลายๆคนน่าจะไปได้ไกลกันมากกว่านี้เยอะแล้วล่ะ

             Originally posted by hinosuke View Post
             เปลี่ยนเกียร์มีดีเลย์ด้วยอ่ะครับ
             กดแล้วซักพักถึงจะเปลี่ยน แถมกดซ้ำให้ข้ามเกียร์ก็ยาก

             ท้าดวลกับคันที่ขับสวนมาได้ด้วยนะ(ที่มีชื่อวิ่งมาพร้อมรถ) เปิดไฟสูงใส่เลย จะเข้าแข่งกันทันที
             ขออภัยเน้อ ผมลืมตรงนี้ไปเลย
             พวกอะไรที่เป็นปุ่มๆมันดีเลย์ครับ เกียร์ว่าดีเลย์แล้ว เจอเบรกมือเข้าไป ดึงแล้วรอสักพักเลยกว่าจะติด

             Comment


             • #14
              ขับๆไปชนเสาไฟฟ้าต้นเล็กๆ
              ล่อซะตูดยกเลย

              รับไม่ได้อย่างแรง

              Comment


              • #15
               Originally posted by Beaver_XT View Post
               ^
               ^
               ไม่เป็นไรหรอกครับ มีคนเล่นเกมนี้มากๆก็จะได้มองทรรศนะหลายๆฝ่ายหลายๆคน ดีออก
               ตอนนี้ผมเพิ่งเล่นได้ไปเกาะใหม่เอง คิดว่าหลายๆคนน่าจะไปได้ไกลกันมากกว่านี้เยอะแล้วล่ะ


               ขออภัยเน้อ ผมลืมตรงนี้ไปเลย
               พวกอะไรที่เป็นปุ่มๆมันดีเลย์ครับ เกียร์ว่าดีเลย์แล้ว เจอเบรกมือเข้าไป ดึงแล้วรอสักพักเลยกว่าจะติด
               นั่งใช้ Dual Action งงๆกับชีวิตตัวเองทำไมมันหน่วงจัง พอไปรู้ มีปรับ Sensitive ด้วย
               ผมเลยปรับ Speed/Brake/Throttle Sensitive ไว้สุดเลย

               อย่าพึ่งรีบทำนะครับ ตอนนี้กำลังไล่ทำของ Licence Walkthorugh อยู่

               Comment

               Working...
               X