Announcement

Collapse
No announcement yet.

updatewindow 10 1709 ปัญหาTask Host Window Plug and Play Device Install Reboot Requir

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • updatewindow 10 1709 ปัญหาTask Host Window Plug and Play Device Install Reboot Requir

    6890729718065.jpg
    อาการ หลักจากอัพเดต window 10 version 1709 เเล้วเปิดเครื่องมา จะไม่สามารถเข้า Microsoft Edge ได้ เเละ เพิ่ม-ลด ระดับเสียงจากลำโพงไม่ได้เลย เเต่สามารถใช้งาน web browser อย่างอื่นได้ตามปกติ เเละไม่สามารถใช้งานปุ่ม window เพื่อ ปิดเครื่องหรือรีสตาร์ท เครื่องได้ กดใช้การกด Ctrl+Ale+Delete ในการปิดเครื่อง หรือรีสตาร์ทเเทน ในการปิดเครื่องหรือรีสตาร์ท จะเจอปัญหาตามภาพที่เเนบทุกครั้งครับ เเละอีกปัญหาคือ การซิ้งที่อยู่เว็บไซต์ หรือ Favorite ใน Microsoft Edge ไม่สามารถซื้งค์เนื้อหาเดียวกับ ในอุปกรณ์อื่น ที่ลงทะเบียนด้วย Email เดียวกันได้ครับ เเต่จะจำข้อมูลการซิ้งที่อยู่เว็บไซต์ใน favorite ในตอนที่ยังเป็น window 8.1 เเทน ครับ

    สเปคเครื่อง

    window 10 64 bit Single language ลิขสิทธิ์ โดยอัพเดตจาก 8.1 มาครับ เป็นเเผ่น เเบบ OEM
    cpu i7 5820k
    Mainbroad Asus X99A
    ram 16 GB
    VGA MSI 980Ti
    sound card creative sound blaster zx

  • #2
    ช่วยดันครับ
    รอผู้รู้

    Comment


    • #3
      เริ่มมี bug เพิ่มขึ่นเรื่อยๆ หลังจาก มีคนอับมากขึ่น ครับ สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ยังไม่รู้ว่าจะมีแพทแก้เหมื่อไหร่

      Comment


      • #4
        ดูๆแล้ว เหมือนเกิดจาก driver ซะอย่าง ถ้าให้เดา คงเป็น blaster zx

        ลองถอด blaster zx แล้วเข้า windows ใหม่ดูครับ

        Comment


        • #5
          Originally posted by Hirasawa View Post
          ดูๆแล้ว เหมือนเกิดจาก driver ซะอย่าง ถ้าให้เดา คงเป็น blaster zx

          ลองถอด blaster zx แล้วเข้า windows ใหม่ดูครับ
          จะลองลบไดร์เวอร์ ออกเเล้วโหลดตัวล่าสุดมาติดตั้งใหม่ดูอีกทีครับ ถ้าเเก้เเล้วหายก็ดีใจมากๆ ไม่อยากไล่ลงวินโด เเละโปรเเกรมต่างๆในเครื่องใหม่เลยครับ

          Comment


          • #6
            ลองลบไดร์เวอร์ ของ sound blaster ZX เเล้วลงใหม่ก็ยังไม่หายครับ ลองลบไดร์เวอการ์ดจอ ด้วย DDU เเล้วลงใหม่ก็ไม่หายครับ ยังไม่ได้ลองถอดตัว sound card ออกนะครับ เดี๋ยวจะค่อยๆลองนึกๆดูว่า มันจะเป้นที่อะไรอีก TT

            Comment


            • #7
              Originally posted by poon_poonz View Post
              ลองลบไดร์เวอร์ ของ sound blaster ZX เเล้วลงใหม่ก็ยังไม่หายครับ ลองลบไดร์เวอการ์ดจอ ด้วย DDU เเล้วลงใหม่ก็ไม่หายครับ ยังไม่ได้ลองถอดตัว sound card ออกนะครับ เดี๋ยวจะค่อยๆลองนึกๆดูว่า มันจะเป้นที่อะไรอีก TT
              อ่า ลองถอดดูก่อนครับ

              เพราะตัว plug and play เป็นระบบในการจัดการค้นหา hw ตัวใหม่ๆที่ติดตั้งเข้าไป ซึ่งมันค้างในส่วนนี้ ก็ต้องไล่ดูว่า hw อะไรที่ทำให้เจ้าตัว plug and play มันเอ๋อ

              Comment


              • #8
                ถ้าใช้ของแท้ควรไปโพสที่เว็บบอร์ดของ Microsoft มากกว่าครับ จะได้รับการ Support ที่ถูกต้อง

                ผมก็ใช้ ZX ไม่เจอปัญหานี้ครับ

                Comment


                • #9
                  ขอบคุณคำเเนะนำทั้งท่าน Hirasawa เเละท่าน underground1 มากนะครับ ผมได้ตั้งคำถามที่ microsoft เเล้วเหมือนกันครับ เค้าเพิ่งตอบกลับมาครับผม

                  Comment

                  Working...
                  X