Announcement

Collapse
No announcement yet.

ซื้อคอมประกอบมาใหม่ Reboot วนลูป ไม่ยอม Boot เข้า BIOS

Collapse
X
 
  • Filter
  • Time
  • Show
Clear All
new posts

  • ซื้อคอมประกอบมาใหม่ Reboot วนลูป ไม่ยอม Boot เข้า BIOS

    สวัสดีครับ
    พอดีผมสั่งคอมมาเพื่อจะอัพเกรด นำมาประกอบกัน แต่พอเปิดเครื่องแล้ว ไม่มีภาพอะไรขึ้นมาประมาณ 20 วิ แล้วมันจะรีสตาร์ทตัวเองวนลูปครับ ภาพไม่มา ไม่มาแม้กระทั่งหน้า BIOS
    ผมจะทำไงดี

    Spec ที่สั่งมาใหม่

    Ryzen 5 2600
    Asrock B450 Gaming K4
    Corsair Vengence LPX DDR4 3000 16GB (8x2)
    WD Black SSD 250GB M.2 NVMe

    ของเก่าที่มี

    PSU Thermaltake Smart M 650W อายุประมาณ 6 เดือน
    Palit GTX 1060 6GB

    ผมลองถอดทุกอย่างให้เหลือแค่ CPU กับ RAM
    หรือลองใส่ RAM ตัวเดียวทีละช่อง แล้วก็ลองใช้ออนบอร์ด
    ก็อาการเดิมครับ

    เครียดมาก ผมควรทำไงดี มีวิธีเช็คไหมครับ

  • #2
    Ryzen 5 2600 ไม่มี gpu
    ออนบอร์ดจึงใช้ไม่ได้

    ClearBios
    เทสเปลือย
    เช็คสายไฟ
    Last edited by taibkk; 19 Aug 2018, 00:54:12.

    Comment


    • #3
      อันนี้แค่เปลี่ยนอัพเกรดคอมแล้ว บูทเข้าวินโดวเดิมที่เคยลงไว้ใช่ไหม ?

      ถ้าใช่ คุณไปลงวินโดวใหม่นะ ตอนผมย้ายมา Ryzen จาก Intel ก็เป็นแบบนี้ มันบูทไม่ขึ้นต้องลงวินโดวใหม่ครับ

      แล้ว RAM ก็เสียบช่อง A2 B2 นะ เสียบคู่นอกไม่ใช่คู่ใน

      อีกอย่าง Ryzen ไม่มี GPU ในตัวนะ ต้องใช้ VGA แยก GTX Palit 1060 ที่มี

      ไปลองตามนี้ก่อน

      https://www.microsoft.com/th-th/soft...load/windows10

      Comment


      • #4
        เดาว่า ไม่ ซัพพลาย ก็ แรม

        ชุดที่ซื้อมาอัพเกรด ของใหม่มือหนึ่ง(ชิ้นไหนบ้างของใหม่) หรือ ถ้าซื้อมือสองมา(ชิ้นไหนบ้างที่มือสอง)

        บอกว่าเพื่ออัพเกรด ไม่รู้ว่า CPU, M/B, Ram ชุดเก่าของคุณยังอยู่ไหม ถ้ายังอยู่ ลองเอาสามชิ้นดังกล่าวมาต่อกับ PSU TT ตัวนี้ดูอีกครั้งถ้าเปิดติดเข้าไบออสดูไฟว่า 3.3V, 5V, 12V วิ่งเท่าไหร่บ้าง ถ้าไฟนิ่งดี ถ้ามีซัพพลายสำรองก็เอามาลองต่อดูด้วย

        ส่วนแรม ใส่ทีละตัว ครบสี่ช่องหรือยังครับ

        Comment


        • #5
          ขอบคุณมากครับ ลืมไปว่ามันไม่มี Onboard 555 ติดมาจาก Intel
          ตอนนี้ติดแล้วครับ ผมโง่เอง เสียบแรมไม่สนิท เคยเสียบแต่แบบมีตัวล๊อค 2 ฝั่ง พอมาใช้บอร์ดนี้แล้วมันมีฝั่งเดียว ฝั่งที่ไม่มีตัวล๊อคดันลงไม่สุด ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาด้วยครับบ

          Comment


          • #6
            Originally posted by apbook01 View Post
            ขอบคุณมากครับ ลืมไปว่ามันไม่มี Onboard 555 ติดมาจาก Intel
            ตอนนี้ติดแล้วครับ ผมโง่เอง เสียบแรมไม่สนิท เคยเสียบแต่แบบมีตัวล๊อค 2 ฝั่ง พอมาใช้บอร์ดนี้แล้วมันมีฝั่งเดียว ฝั่งที่ไม่มีตัวล๊อคดันลงไม่สุด ขอโทษที่ทำให้เสียเวลาด้วยครับบ
            รบกวนเทสให้ผมหน่อยว่า RAM ตัวนี้ สามารถเปิดค่าตาม XMP ได้ Bus 3000 บูทได้เลยไหม

            Comment


            • #7
              Originally posted by good11 View Post
              รบกวนเทสให้ผมหน่อยว่า RAM ตัวนี้ สามารถเปิดค่าตาม XMP ได้ Bus 3000 บูทได้เลยไหม
              ครับผม ได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ

              Comment


              • #8
                Originally posted by apbook01 View Post
                ครับผม ได้ผลยังไงจะมาบอกนะครับ

                Comment


                • #9
                  sss.png
                  แบบนี้ 3000 หรือเปล่าครับ
                  Attached Files

                  Comment


                  • #10
                    3000 ครับ ขอบคุณมากครับ

                    Comment


                    • #11

                      Comment

                      Working...
                      X