Announcement

Collapse
No announcement yet.

Acer ASPIRE 3641 NWXMi

Collapse
X
 
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • Acer ASPIRE 3641 NWXMi

  ใครเจอปัญหากับเครื่องรุ่นนี้บ้าง ผมเจอปํญหากับครื่องนี้อยู่แต่อยากรู้ว่าจะมีใครเจอปัญหาอย่างผมบ้าง
  อยากรู้จริงๆนะครับ กำลังนั่งนำตาตกอยู่ แล้วจะแจงรายละเอียดอีกทีนพครับหลังมีคนตอบผมแล้ว อยากรู้ว่าจะเหมือนกันหรือเปล่า มีอยู่ข้อหนึ่งหน่าคิดนะครับ รุ่นนี้บอกว่า Note Book For Linux ยังมีอีก ฯ

 • #2
  ยังมะมีใครตอบผมเลยเหรอ
  เล่นเกมส์ได้มันส์สุดยอด แต่มีใครติดปํญหาเรื่องการส่งผ่านข้อมูลและการเชื่อมต่อภายนอกที่สุดแสนที่จะช้ากับเครื่องนี้มั่งครับ

  Comment


  • #3
   รุ่นนี้มีข้อเสียตรงไหนบ้างคะ ช่วยบอกหน่อย ว่าจะซื้อรุ่นนี้อยู่ ถ้าไม่ดี จะได้เปลี่ยนใจ

   Comment


   • #4
    เครื่องเป็นอะไรครับเนี๊ยะ

    Comment


    • #5
     aspire 3641

     เข้าไปอ่านตามลิ้งเลยครับ
     http://www.techxcite.com/forum/viewt...8374c4fda3aa6f

     Comment


     • #6
      ตอบแล้วนะ

      ตอบแล้วนะตามลิ้งข้างบนไปโลดเลยขี้เกี้ยจพิมท์ใหม่เรื่องมันยาว

      Comment


      • #7
       มีใครไปอ่านมาแล้วมั้งครับ
       อยากถ้าความรู้สึงหนะครับว่ารู้สึกยังไงครับกับยี่ห้อนี้รุ่นนี้หนะครับ

       Comment


       • #8
        อ่านแล้วนะครับ ไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไร แต่ notebook ที่เป็น Celeron® M มันไม่น่าใช้อยู่แล้ว ผมว่านะจะเป็นการเข้าใจผิดในการลง windows มากกว่า ส่วน driver นั้นถ้าเป็นไปได้ ไปหาโหลดเอาใหม่ใน web acer แทบ ยุโรปดีกว่า ใหม่กว่ากัน อีก ช่างไม่ได้เก่งไปซะทุกคนหลอกคับ

        Comment


        • #9
         ถึงคุณ TUA โดยตรงเลยครับ

         Originally posted by tua View Post
         อ่านแล้วนะครับ ไม่ค่อยจะเชื่อเท่าไร แต่ notebook ที่เป็น Celeron® M มันไม่น่าใช้อยู่แล้ว ผมว่านะจะเป็นการเข้าใจผิดในการลง windows มากกว่า ส่วน driver นั้นถ้าเป็นไปได้ ไปหาโหลดเอาใหม่ใน web acer แทบ ยุโรปดีกว่า ใหม่กว่ากัน อีก ช่างไม่ได้เก่งไปซะทุกคนหลอกคับ
         แล้วคุณช่วยตอบปํญหาของผมได้หรือเปล่าครับว่าการเข้าใจผิดในการลงวินโดท์ว ที่คุณบอกมาหนะเข้าใจผิดยังไงหรือครับ เรื่องdriver ทำไมหรือครับฝั่งเอเซียไม่ค่อยพัฒนาหรือไงครับ ถึงแนะนำไปทางยุโรป ส่วนเรื่องช่างถ้าตั้งตนเป็นช่างแล้วก็หน่าจะมีจรรยาบรรช่างบ้างนะครับ ดูถึงความถูกต้อง มองถึงปํญหาที่เกิดขึ้น สำนึกว่าตนมีหน้าที่มีอาชีพอะไร รับผิดชอบกับครับพูดคำสัญญาและการกระทำด้วย ยิ่งไปกว่านั้น ทางศูนย์จะตั้งขึ้นมาทำไมครับ (ศูนย์บริการหนะครับ) ไม่เชื่อคุณลองถามคำถามกับศูนย์หรือลองร้องขอสิทธิ์การบริการที่ เขาว่าจะให้ หรือมี ลองดูซิครับว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือว่าคุณเป็นช่างหรือพนักงานที่นั่นจึงไม่เชื่อ ถ้าคุณเป็นช่างที่นั่นจริงนะครับ ก็ขอให้ได้ทดลองกับปํญหาที่มันเกิดได้เกิดจริงหรือเปล่า(มีเครื่องลูกค้าหรือเครื่องDEMOให้ลองอยู่แล้วนี่ครับ) ลองถามกับหลายๆคนดูว่าเจอปํญหานี้หรือเปล่า ผมถึงได้ถามคนอื่นๆก่อนที่ผมจะตอบไงครับ เรื่องของพอร์ท USB นั้นหนะผมรู้ต้นตอหลักของมันจริงๆแล้วหละว่ามันมีอยู่ 3ประเด็นหลักที่ทำให้มันช้าลงหนะครับ

         1.ในตัวเครื่องมีChipset ที่มีพอร์ทหลักUSBอยู่3ตัว ตัวที่หนึ่งสามารถทำงานสูงสุดอยู่ที่ 12Mb/s ตัวที่สองสามารถทำงานสูงสุดอยู่ที่ 12Mb/s และตัวที่สามสามารถทำงานสูงสุดอยู่ที่ 480Mb/s ทางผู้ผลิตได้เลือก เอาพร์อทที่สามมาใช้แล้วสามารถแตกรูท มาใช้ได้แปดพร์อทย่อย แบ่งให้กล้องหนึ่งพร์อท แบ่งออกใช้งานทั่วไปสามพร์อท อีกสี่พร์อทไม่ได้ใช้(***มีการแชร์แบร์นวิดการใช้งานเกิดขึ้นแล้ว***)

         2.เรื่องDriver ทางศูนย์ยังยืนยันให้ใช้DriverจากโอเอสXP SP2ขึ้นไปนั่นมันสำหรับChipsetที่reg..กับทางMicrosof เขาก่อนที่เขาผลิตSoftwareออกวางตลาดเท่านั้นแล้วเท่านั้น ถ้าเป็นChipsetยี่ห้อดังๆก็จะไม่มีปัญหาเช่น Intel, VIA, หรือ SIS ก็จะเห็นชื่อของอุปกรณ์นั้นๆ ปรากฎออกมาเลย แต่ตัวนี้ไม่ ปณากฎแค่ Standad from Microsoft นั่นก็หมายความความว่าจะใช้ได้แค่โหมด Standad ซึ่งก็ไม่น่าจะเกิน USB V1.1 (ไม่เกิน 13Mb/s)แล้วคุณคิดดูถ้าต้องแชร์ถึงแปดพร์อทจะเกิดอะไรขึ้นครับ (ก็จะเป็นการว่าใครจองก่อนได้ก่อนหนะซิครับ)

         3.ปํญหาอยู่ที่ตรงนี้ครับ ตัวกล้องที่แถมมากะรุ่นนี่เป็น USB V2.0 จะถูกติดตั้งก่อนเพราะมากะเครื่องจึงทำให้มีการจองแบร์นวิดก่อนแล้วมการจอง โอเวอร์แบร์นวิดเกิดขึ้นจากที่ผมดูเครื่องผม โอเวอร์ตั้ง 378% เลยทีเดียว ปํญหาที่จะเกิดขึ้นคืออะไรรู้ไหมครับ คุณ TUA แบร์นวิดการส่งผ่านข้อมูลเต็ม ทำให้อุปกรณ์ ที่เป็นโหมด USB V2.0 อย่างเดียวใช้ไม่ได้ เพราะไม่สามารถ Down Speed ตัวเองลงมาได้ จะเหลือให้ใช้ได้ก็พวก Down Speed ลงมาได้หรือพวกSpeed ต่ำอยู่แล้วใช้งานได้ เพราะว่าพวกรูทพร์อทจะสำรองแบร์นวิดของตัวเองอยูที่ 10-12% อยู่แล้วจึงสามารถใช้งานได้

         ถ้าคุณไม่เชื่อก็คงต้องไปหามาลองเองแล้วหละถึงจะรู้ ว่าเป็นยังไง สำหรับ Driver จริง กับคำว่า Driver Standad from Microsoft (ผมลองตามไปดูคำตอบที่คุณตอบกับเพื่อนๆในกระทู้ต่างแล้วคำตอบแบบกำปั้นทุบดินเหมือนพนักงานศูนย์เขาเลยนะครับ)

         Comment


         • #10
          ต่ออีกหน่อยนะครับ

          ที่ว่า "notebook ที่เป็น Celeron® M มันไม่น่าใช้อยู่แล้ว" คุณรู้สเป็คและคุณสมบัติของมันหรือเปล่าครับ Celeron M 410 1464Mhz เทคโนโลยี MMX, SSE1, SSE2, SSE3, L2=1M 0.65 ไมร์คร์อน FSB533 มัลติสปีด(ปรับความเร็วตามแหล่งพลังงานหรือลักษณะงานที่ใช้)ดีกว่าและยังสูงกว่า P4 บางรุ่นที่ราคาและความเร็วเท่ากันอีกนะครับ ลองไปศึกษาดูนะครับ อย่าไปเหมารวมว่าถ้าเป็นCeleronแล้วจะไม่ดี ก็เหมือนเจ้ายี่ห้อที่ผมใช้นี่หละผมไม่ได้เหมารวมทุกรุ่นของเขาหรอกนะครับ ผมกล่าวถึงรุ่นที่ผมมีปัญหาอยู่เท่านั้นหละครับ ตอนแรกดูสเป็คกับยี่ห้อก็น่าจะผ่านแล้วนะครับผมไม่ได้ดูถึงราคาหรอกนะครับ แต่ก็เจอปํญหาอย่างที่บอกหละครับ ผมเลยสติแตกไปพักหนึ่ง นึกได้เลยอยากบอกให้คนอื่นรู้บ้สงก็เท่านั้นเองครับ

          Comment


          • #11
           อยากให้พี่เขากลับมาอ่านหน่อย

           ฝากถึงพี่ tua หน่อยครับถ้าใครรู้จักพี่เขา อยากให้พี่เขากลับมาอ่านหน่อย ถ้าอ่านแล้วช่วยตอบด้วยนะครับ แท้งกิ้วหลายๆครับ

           Comment


           • #12
            ฝากถึงพี่ tua โดยเฉพราะเลยครับ

            ได้เข้ามาอ่านหรือยังครับ ช่วยตอบหน่อยครับ ว่าจริงหรือเปล่าครับ

            Comment


            • #13
             ถ้าจะซื้อรุ่นยี่ห้ออะไรลองถามเขาดูนะครับ(โดยเฉพาะยี่ห้อนี้+ขอใบยืนยันปรักันจอได้เลยยิ่งดี) ว่า ประกันจุดบอดกี่จุด ผมเคยเจอ พอถามศูนย์ ว่ามี 2จุด เขาบอกว่าต้อง สาม พอเราบอกว่าสาม เขาบอกไหม่ว่าต้อง สี่ สรุปว่าสี่แต่ยังไม่รู้แน่ว่าเท่าไหร่ ผมแค่สาม เลยเปลี่ยนไม่ได้ (ยังมีบอกซ้ำนะครับว่ากรณีอาการนี้ต้องมีเกิดขึ้นทุกตัว...แหนะ)

             Comment

             Working...
             X