overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: HDD LED

  1. #1
    OverclockZone Member Gunner's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    BKK

    Default HDD LED

    คือ Case ที่ใช้อยู่ มีให้ต่อ HDD LED หลายตัว (ดูแยกสถานะแต่ละตัว)
    แล้วผมก็มี HDD หลายตัวเหมือนกัน
    ไม่ทราบว่าจะต่อกับ HDD ยังไงได้ครับ (SATA2)
    ปัจจุบัน ต่อเข้า Mainboard ตรง HDD LED ดูได้จุดเดียว
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ปกติมันก็ต่อเข้าบอร์ดที่เดียวไม่ใช่เหรอท่าน....

  3. #3
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เวรกรรม MainBoard ตัวไหนรุ่นไหนล่ะครับ

    รอเทพผู้หยั่งรู้มาตอบดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    ลองใช้เป็น rackmout ดูครับ มันจะมี LED แยกให้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member Gunner's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ปกติมันก็ต่อเข้าบอร์ดที่เดียวไม่ใช่เหรอท่าน....
    ใช่ครับ เคยถามคนที่ใช้ case ตัวเดียวกัน
    เค้าบอกว่าเค้าต่อที่ HDD โดยตรงเลย (SCSI) เครื่อง SEVER

  6. #6
    OverclockZone Member Gunner's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by MajesticX View Post
    ลองใช้เป็น rackmout ดูครับ มันจะมี LED แยกให้เลย
    ต่อที่ Board เหรอครับ มีรูปไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เวรกรรม ที่เค้าพูดถึงน่าจะหมายถึง เครื่อง Server ครับ Desktop มันไม่มีให้ต่อหรอก

    โอ้ งงมากมาย -_-"

  8. #8
    OverclockZone Member Gunner's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    BKK

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    เวรกรรม ที่เค้าพูดถึงน่าจะหมายถึง เครื่อง Server ครับ Desktop มันไม่มีให้ต่อหรอก

    โอ้ งงมากมาย -_-"
    ครับ เข้าใจครับ
    เลยเข้ามาถามไงครับ
    สรุป SATA2 ดูไฟสถานะแบบแยกตัวไม่ได้ใช่ไหมครับ

  9. #9
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    ที่รู้ๆมาคือ Desktop มันไม่มีให้ต่อ ให้ดูแบบแยกตัวครับ

    มีให้ต่อออกไปดวงเดียวเองอ่ะ

    สรุปคือถ้าไม่ใช่ Server แบบ Rack Mout ก็ดูแยกตัวไม่ได้ครับ
    Last edited by UnNormalZ; 24 Sep 2007 at 19:01:30.

  10. #10
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    พูดถึง HDD LED เครื่อง PS2 ก็มีเหมือนกันนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    Quote Originally Posted by UnNormalZ View Post
    ที่รู้ๆมาคือ Desktop มันไม่มีให้ต่อ ให้ดูแบบแยกตัวครับ

    มีให้ต่อออกไปดวงเดียวเองอ่ะ

    สรุปคือถ้าไม่ใช่ Server แบบ Rack Mout ก็ดูแยกตัวไม่ได้ครับ
    rack mout มันจะตรวจจากตัวมันเองเลยครับ ไม่เกี่ยวกะบอร์ด ลองไปดูที่ร้าน PC Gallery ดูครับ ผมเห็นขายอยู่หลายตัวเลย มีแบบ 1 slot 1 ตัว จนไปถึงแบบ3 ตัวเลยก็มี ไม่จำเป็นต้องเป็น server ก็ใช้ได้ครับ เพราะมีพอร์ตเชื่อต่อแบบ IDE หรือจะเอาแบ SCSI ผมก็เห็นนะ ส่วนที่เห็นเป็น SATA รู้สึกจะตัว 9000 กว่าใส่ได้ 3 ลูกแนะ มี LED 2 หลอด คือ Power กะ activity

  12. #12
    OverclockZone Member Gunner's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    BKK

    Default

    งั้นคงต้องปล่อยสายพวกนั้นไว้ละครับ
    จริงมีสายดูสถานะพัดลมด้วยนะครับ แต่ไม่รู้จะไปเสียบตรงไหนเหมือนกัน(2 Pin เหมือนกัน)
    ซื้อ Case Server ใส่ Desktop สายมันเกินน่าดู

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •