overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: เสียบการ์ดจอแล้วไม่ขึ้นภาพ

  1. #1
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default เสียบการ์ดจอแล้วไม่ขึ้นภาพ

    พอดี ได้ตัวใหม่มาใช้ Gf 4 mx4000 agp 8x ของเก่าใช้ GF2mx400 บอร์ด P4VMM2ของ ECS
    ครับ พอลองเสียบภาพมันไม่ขึ้นครับ ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ขอเดิม 4x ปะ ถ้าอย่างนั้น อาจจะมีปัญหาเข้ากันไม่ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไปเซตในไบออสให้ซัพพอร์ต 4X หรือยังครับ ตัวการ์ดจอซัพพอร์ต 4X/8X นะครับ ถ้าในไบออสเซตไว้ที่ 2X อาจเกิดปัญหาได้

    ผมใช้การ์ดจอตัวนี้อยู่กับ บอร์ด ECS K7AMA3 ยังใช้ได้เลยครับ อีกตัว FX5200 กับ Gigabyte GA6VXE7 ไม่มีปัฐหาอะไร ลองแก้ดูก่อนนะครับ

  4. #4
    เจ้าของกระทู้
    Guest

    Default

    4X แล้วครับ พอเสียบตัวใหม่ไปไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขึ้นแต่ No signal อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ดูที่ตรงขาเสียบว่าสกปรกหรือเปล่า ถ้าสกปรกเอายางลบทำความสะอาด เสียบให้แน่นจนที่ล๊อกดีดขึ้นมาล๊อก มีเสียงไบออสดีเทคเจอการ์ดรึเปล่าครับ (เสียงที่ได้ยินติ๊ดแรก ทุกครั้งที่เราเปิดเครื่องนะครับ) ถ้ามีแสดงว่าการ์ดใช้ได้แล้วแต่มีปัญหาที่สัญญานไปจอภาพ เชคดูที่พอร์ตเสียบกับสายสัญญาน คงเท่านี้แหละครับ ถ้าไม่ได้อีกก็คงใช้ไม่ได้

    อีกทางเลือกก็แฟลชไบออสใหม่ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Momo's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006

    Default เจ้าของกระทู้

    ถ้า Flash Bios ทําไงอ่ะครับ ผมทํามะเปงอ่ะ แหะๆ ส่วนยางลบ ผมลองแล้วครับ เหมือนเดิมครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •