overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: อยากถามเรื่อง การ Flash การ์ดจอครับใช้ ELSA GLADIAC 979GS อยู่มีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default อยากถามเรื่อง การ Flash การ์ดจอครับใช้ ELSA GLADIAC 979GS อยู่มีปัญหาครับ

    ผทซื้อการ์ดจอตัวนี้มาจาก ญี่ปุ่น มันมีปัญหาเวลาเล่นไปสัก ประมาณ1 ชั่วโมงเครื่องจะดับไปเอง พอเปิดใหม่เล่นไปอีกสัก 15นาทีก็จะดับเองอีก แต่การ์ดไม่ร้อนนะครับ เป็นแต่กับการ์ดจอตัวนี้ ตัวเดิมใช้ 7300GT อยู่ไม่เป็นปัญหา ไม่ทราบว่า ถ้าหากว่า flash ไปแล้ว จะแก้ปัญหาได้ไหม การ์ดจอตัวนี้ ซื้อจากญี่ปุ่นอ่ะครับ เรื่องประกันนี่ไม่ทราบว่าพอจะมีในไทยไหม รบกวนผู้รู้บอกทีครับ
    ผมอยากได้ตัว flash ด้วยว่าจะลอง flash ดูก่อน ไม่ทราบว่าใคร พอจะมีหรือพอจะหาได้มั่งไหมครับ
    การ์ดจอตัวที่มีปัญหา ELSA GLADIAC 979GS
    NVIDIA GeForce 7900GS
    DDR3 256MB
    สเปค์เครื่องครับ P4 3.6 ( 660) + ASUS Coller Fan จำรุ่นไม่ได้
    MB Foxcon 945P7AA-8EKRS2 ( Intel 945P )
    Ram Kingstorn 2GB/533 ( 1GB/533 2ตัว )
    Power Enemax 350W
    Sound Creative Audigy Value
    Driver Nvidia Geforce Ver.162.22 forceware winvista 32bit
    OS Windows Vista Home Premium ( Windows XP ลองแล้วมีปัญหาเหมือนกัน )
    รบกวนผู้รู้ ช่วยทีครับ จะไห้นั่งเครื่องบินกลับไป แคลม ไม่ไหวอ่ะ หุๆ
    ขอบพระคุณมากครับ
    Last edited by submarines; 25 Sep 2007 at 09:57:03.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    สเปกอะไรคะ ขอโดยละเอียดคะ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เปลี่ยนpsuใหม่เลยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ขอโทา ครับ PSU คืออะไรหรอครับ ไม่ทราบจริงๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Power Supply Unit = ตัวจ่ายไฟนะคะ ได้เสียบเพิ่มไหม + ยี่ห้ออะไร กี่วัตต์คะ

  6. #6
    OverclockZone Member wuzzapman's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    World of Lineage2

    Default

    Power supply คับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ใช้ Power Enemax 350W วัตต์เต็มครับ (ที่ร้านเค้าบอกมา)
    ราคาตัวละ 1700 อ่ะ พอดีตัวนี้ซื้อพร้อมเครื่องครับไม่ได้ซื้อที่หลังแต่การ์ดจอซื้อที่หลัง
    Power Enemax มี อีก 2 รุ่นที่เห็นมีขาย รุ่น 460W แบบ พักลม คู่กะพัดลมเดี่ยว ไม่ทราบว่าจะใช้ได้ไหม ราคา 2700/2100
    ที่การ์ดจอต้องเสียบไฟเพิ่มครับ เสียบแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    เครื่องใช้มากี่ปีแล้วคะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ปีกว่าๆ ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ข้อสันนิฐาน

    1.แรม

    2.ไฟไม่พอ

    แต่ยังไม่เห็นบอกเลย HDD แบบไหน กี่ตัว พัดลมกี่ตัว Optical Drive กี่ตัว(DVD)

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ถ้า จะ Test Power นี่สงสัยต้องยกไปที่ร้าน อย่างเดียวและครับ เพราะว่า จะให้ซื้อมา ลองก่อนที่ ท่าจะไม่ไหวอ่ะครับ ^ ^" Power Enemax 460W ไม่ทราบว่าจะพอไหมครับ สาเหตุที่ต้องเป็นญี่ห้อนี้ ก็เพราะว่าร้านที่ผมยกเครื่องไปขอลองก่อนได้เค้าขายแต่ ยี่ห้อนี้อ่ะ ไปร้านอื่นกัวเค้าไม่ไห้ลอง
    Last edited by submarines; 25 Sep 2007 at 09:34:17.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ ผมมีการ์ดจอ 2 ตัว ใช้ตัว 7300GT ตัวเก่า (Galaxy ) ตัวนี้ไม่มีปัญหาอ่ะไรอ่ะครับ และอีก อย่าง Ram ผมเคยลอง เปลี่ยน ตัวใหม่แล้ว ใส่ ตัวเดียว ก็มีปัญหาเหมือนกาน Ram ว่าคิดว่าน่าจะตัดไปอ่ะครับ ถ้าจะลองคงเป็น Power อ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    HDD Western 320AAJS Buffer 8MB(ถ้าจำไม่ผิด) 2 ตัว ทำ Rade 0 (ตัวเดียว ไม่ทำ Rade ก็ลองแล้ว เป็นเหมือนเดิม)
    พัดลม แบบ ไทยประดิษฐ์ 2 ตัว เป่า การ์ด กะ HDD อย่างละตัว พัดลม Power ไม่นับนะครับ
    LG DVD RW N62L SATA 1 ตัวคับ
    Last edited by submarines; 25 Sep 2007 at 09:49:39.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ตอนนี้ เหลือแค่ Power/MB/CPU อย่างเดียวที่ยังไม่ได้เปลี่ยน แต่เอา ง่ายๆสุดตอนนี้ ขอ Test Power ก่อนและกานนะค้าบ ^ ^ ไปโดน MB กะ CPU เด๋วจะยาว หุๆ ปัญหามานเกิดที่ การ์ดจออ่ะครับกำลังสงสัยอยู่ว่า ระหว่าง การ์ดจอเสียกะเครื่องมีปัญหา แต่อย่างที่บอกครับ ว่าใช้ตัวเดิม 7300GT ไม่มีปัญหา
    หรือมีอีกทาง เด๋ว เอาการ์ดจอไป ลองเครื่องอื่น แต่จะหาเครื่องที่ Work ๆ ลองได้ไหมนี่อ่ะจิ ที่เห็นๆอยู่ก้ต่ำกว่าผมทั้งนั้นเลยอ่ะครับ T T

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณ ท่านArtemis ท่าน Wuzzapman และ ท่าน SC มากครับ ( ตกหล่นท่านไหนไปขออภัยนะครับ)
    ขอไปลอง Power ก่อน สรุปว่า ยังไงเด๋วผมมาแจ้งอีกทีนะครับ ขอบคุณที่สละเวลามา ไห้คำตอบครับ

    ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะลอง Flash การ์ดดูด้วยน่ะครับ ถ้าใครพอรู้วิธี Flash รบกวน ขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by submarines; 25 Sep 2007 at 10:33:36.

  16. #16
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    โอกาสที่จะเป็นที่psuสูง ผมคิดว่านะ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไม่ต้อง flash คะการ์ดจอเดี๋ยวจะไปกันใหญ่

  18. #18
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    ไม่ต้อง flash คะการ์ดจอเดี๋ยวจะไปกันใหญ่
    ผมแฟลชกับไปเวอชั่นเก่าภาพลาย เลยต้องแฟลชกลับมาอันเดิม fulload130 55


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •