overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Boot วินโด้ไม่ติดครับ

  1. #1
    OverclockZone Member €v๐|ut!On's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default Boot วินโด้ไม่ติดครับ

    คือว่า มะวานนี้ผมเปลี่ยน cpu อันใหม่อะ ซึ่งมะวานก็เปิดได้ตามปกติ แต่เช้ามาวันนี้เปิดไม่ติดครับ พอรัน Bios เสร็จ ก็ขึ้นให้เลือก Safe Mode / Start Window Normally พอเลือกไป ก็รีสตาร์ทเลยอะครับ Load Default ใน Bios แล้วก็ยังไม่หายอะครับ เปลี่บยเป็น CPU เก่าก็ไม่หายครับ
    Last edited by €v๐|ut!On; 25 Sep 2007 at 14:32:34.

  2. #2

    Default

    ผมก็เคยเปงนะครับแต่พอลงวินโด้ใหม่ก็หายอะ ผมว่าวินโดวมีปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member €v๐|ut!On's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    คือ ไม่อยากลงวินโด้ใหม่อะครับ งานสำคัญมีอยู่เยอะมาก ถึงจะลงทับไม่ลบข้อมูลเก่าออกก็เถอะ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member €v๐|ut!On's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^
    ^
    ดัน ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ยังไม่ได้ลองอีกอย่างนะ ....ถอดแบตทิ้งไว้ซักพัก ถอดแรม ถอดสายแพออก แล้วว่ากันใหม่ (เกี่ยวเปล่าหว่า หุหุ)

  6. #6
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    น่าจะต้องลงใหม่สถานเดียวละครับ ทั่น

    รอ เซียนท่านอื่นด้วย เผื่อมีแนว

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่เลยครับ ชัว

  8. #8
    OverclockZone Member €v๐|ut!On's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ตอนนี้ปันหามันใหญ่ขึ้นละครับ -*- เนื่องจากผมถอดฮาร์ดดิสไปลองกับอีกเครื่องนึง ซึ่งผลก็คือเหมือนกัน แล้วพอผมเอากลับมาใส่เครื่องเดิม คราวนี้เปิดเครื่อง แม้กระทั่ง Bios ยังไม่รันเลยครับ -*- ไม่รู้จะทำยังไงดี

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    สงสัย hdd มีปัญหาละมั้ง

  10. #10
    OverclockZone Member BUS's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    batery เม็ดกระดุม แข็งแรงดี มีไฟพอไหมครับ ของเก่าอาจไฟหมดก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by €v๐|ut!On View Post
    ตอนนี้ปันหามันใหญ่ขึ้นละครับ -*- เนื่องจากผมถอดฮาร์ดดิสไปลองกับอีกเครื่องนึง ซึ่งผลก็คือเหมือนกัน แล้วพอผมเอากลับมาใส่เครื่องเดิม คราวนี้เปิดเครื่อง แม้กระทั่ง Bios ยังไม่รันเลยครับ -*- ไม่รู้จะทำยังไงดี
    ที่บอกว่าเอาไปลองเครื่องอื่น นี่เอาไปพ่วงหรือเอาไปเป็นตัวบูตครับ ซึ่งถ้าเอาไปบูตที่เครื่องอื่นถ้าไม่ได้ทำโกสข้ามสเป็คไว้มันก้อเปิดไม่ติดแน่นอน(นอกจากสเป็คเดียวกัน)

    ยังไงก้อพ่วงฮาร์ดดิส สำรองข้อมูล แล้วลองลงใหม่ดีกว่า ว่าแต่ว่าเมนบอร์ดท่านยังสบายดีอยู่หรือป่าวนี่ซิ

  12. #12
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ใช้ครับ เอาไปพ่วง แล้ว เก็บข้อมูล ใว้ แล้ว ค่อยลง วินโด้ใหม่ ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    ลองถอด cpu ประกอบอีกครั้งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •