overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: PSu ตัวไหนเหมาะกับ x1650pro ครับ'''''Plz

  1. #1
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default PSu ตัวไหนเหมาะกับ x1650pro ครับ'''''Plz

    ผมจะถอย Sapphire x1650pro (วันศุกร์นี้คับ รอเงินเดือนออก อิอิ)
    มาใช้กับ

    P4 3.0@ 3.3(oc ขำๆ)
    M/b P4P800e deluxe
    Ram Kingston 512*2 (+1G อนาคต)
    Harddisk IDE 80G + SATAII 160G
    Dvd 16x Asus + Cd-rw Liteon
    CRT 19"
    พัดลมติดHdd 1 ตัว
    (อนาคตคงติดเพิ่มอีกสัก 2-3 ตัว)
    VGA ATi x1650pro (AGp 8x)

    1. คาดว่าจะใช้ PSu ตัวไหนดีครับ กลัวไฟไม่พอ Oc บ้างนิดหน่อย

    2. เปลี่ยน VGA ใหม่ต้อง Flash Bios หรือป่าวครับ เพราะเครื่องมันเกือบๆ 3 ปีละ

    3. Sink แรม นี่ช่วยลดอุณภูมิให้แรมเยอะไหมครับ เห็นถูกดีน่าเล่น

    ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    e-max460w เผื่อไว้ครับอนาคตอาจอัพเครื่องอีก(ถ้าหนักไปก็พวก dtech 650,700w) ถ้าVGAเป็น8xก็ไม่ต้องอัพไบออส Sinkแรมช่วยได้ไม่มากเท่าไร

  3. #3
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    แพงและดี -----> Enermax 460 W - VE Dual Fans ไฟ 1 เฟส ราคา 2,450 - 2,500 ประกัน 5 ปี

    ถูกและดี ------> Enhance 400 W ไฟ 2 เฟส ราคา 1,850 ประกัน 3 ปี Saveway Pantip



  4. #4
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    คือ ตอนนี้คอมผมเวลาเปิดเครื่องมันขึ้น CMOS Wrong ให้กด F1, F2 ตลอด
    ซื้อถ่านมาเปลี่ยนก็ไม่หาย ก็เลยปล่อยทิ้งไว้เกือบปีแล้วครับ
    (เล่นได้ปกติ แค่กด F1 ตอนเข้า แล้วก็นาฬิกาเริ่มต้นใหม่)
    มีคนบอกว่าต้อง Flash Bios อ่าครับ (ไม่กล้าทำเอง กลัวม่อย) ใช่ไหมครับ

    ปล.ผมก็กำลังสนใจเจ้า Enhance เหมือนกันครับ
    น่าจะ ATX-0140G มั้ง
    ลองโทรไปตะกี้ที่ SaveWay ไม่ยักกะรับสายแฮะ
    เด๋วไปกินข่าว แล้วค่อยมาโทรใหม่

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    โทรไปเช็คมาละครับ Enhance 400W ของหมด -*-
    ของมาประมาณปลายเดือนตุลาคม เอิ๊กๆ

    สงสัยต้องใช้ตัว 350w มันจะพอไหมครับ
    ไม่ก็ Enermax 460W(แพงจังT-T) อันนี้ท่าทางจะเกิน

    ปล. ยังข้องใจกับการ Flash Bios -*-

  6. #6
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    400 watts ขึ้นไปครับ แต่เท่าที่ดู 300 watts ก็ยังไหว




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    noname สัก 400-500 w ก็เอาอยู่แล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    Enhance 350w เห็นวัตต์มันน้อย ถ้าเอาไป Oc จะมีปัญหา
    เรื่องจ่ายไฟไม่นึ่ง หรือจ่ายไฟไม่พอหรือป่าวครับ

    ท่านที่ใช้อยู่ช่วยคอมเม้นท์หน่อยครับ ขอบคุณครับ

  9. #9
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เหลือเฟือครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    อ่อครับ

    ขอบคุณ คุณ SC, mercadix, eXzato, อิมพีเรียล มากๆ ครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by sc View Post
    e-max460w เผื่อไว้ครับอนาคตอาจอัพเครื่องอีก(ถ้าหนักไปก็พวก dtech 650,700w) ถ้าVGAเป็น8xก็ไม่ต้องอัพไบออส Sinkแรมช่วยได้ไม่มากเท่าไร
    เห็นด้วยครับ

  12. #12

    Default

    Enhance แนะนำ ผมได้ดูผลเทสแล้ว ภูมิใจจะสอยมาซักอันพรุ่งนี้ของมาอิอิ ประหยัดไฟโคตร ถูกด้วย แจ่มดี 450w ถ้าจะเดินไปซื้อก็ pantip ชั้น 1 saveway หรือถ้าจะสั่งก็ต้อง www.savewaytech.com


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •