overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามแบบคนไม่รู้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default ถามแบบคนไม่รู้ครับ

    คือ เราจะรู้ได้อย่างไรครับว่าบ้านเรา***งจากชุมสายที่ปล่อยเน็ตมาเท่าไหร่ แล้วเน็ตมันวิ่งมาทางใหนครับ เพราะผมอยากใช้ ไฮสปีด เข้าไปเช็คในเว็ปของ tot มันบอกว่าบ้านผมอยู่ในเขตพื้นที่ให้บริการไฮสปีดอ่ะครับ แต่ผมคิดว่าบ้านผมอยู่ไกลมาก ๆ เลยครับ เห็นมีแต่ตู้ที่เป็นชุมสายอ่ะครับ แต่ไม่รู้ว่าไอ้ที่ปล่อยเน็ตมาเนี่ยมันไกลมากเท่าไหร่เลยครับ หรือมันอยู่ที่ชุมสายนั้น กลัวไม่คุ้มนะครับ ถ้าไกลมากมันอาจะช้ามากนะครับ ตอนนี้เล่นเน็ตบ้าน 56k อยู่ครับ แต่อยากใช้ไฮสปีดครับ ตอบแบบกระจ่างหน่อยนะครับ อยากได้ข้อมูลมากมายเลยครับ แบบว่าผมมือใหม่นะครับ อยากได้เน็ตแรง ๆ บ้างนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าทุกความคิดเ็ห้นนะครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ดันอีกที ช่วยทีนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Dosantos's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    ต้องต้องถามที่totแล้วมั้งครับ ว่าเสาสัญญาณ อยู่ที่ไหน คงเช็คเองได้ยาก

  4. #4
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member .o[D]ark[E]vilo.'s Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006

    Default

    adsl วิ่งมาทางเดียวกับสายโทรศัพท์ครับ(ทางเดียวกับ 56k ครับ) แต่พอเข้า เราเตอร์ จะมีตัวแยกสัญญาณอีกทีครับ
    ยิ่งอยู่ไกลจากตรงที่ปล่อยสัญญาณ สัญญาณจะ drop ลงครับ แต่ยังไงก็คุ้มว่า 56k ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Apr 2007

    Default

    56k วิ่งเท่าไรก็คำนวนดูเป็น% ได้นะ ถ้า 56 = >30k ก็พอไหวนะ

  7. #7
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    มาจากที่เดียวกะ 56 k เหรอครับ ปกติ56k ผมต่อได้ 48.0-51.2 อ่ะครับ พอใหวใหมครับ อยากใช้มั่ง

  8. #8
    OverclockZone Member กบในกะลา's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2006
    Location
    กอทอมอ แหล่ะ

    Default

    ไปติดต่อได้เลยครับ ไปลองเชคชุมสายดู หากไม่รู้จะไปตรงไหน แนะนำที่ 1000 ทิพครับ มีบูทของ true อยู่ที่ประตูทางเข้ากลาง

    promotion 1 m ราคา 590 บาทครับพ้ม

  9. #9
    OverclockZone Member moonhunter's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ถ้าไกลเกินที่จะติดได้เค้าก็จะไม่ขึ้นว่าอยู่ในพื้นที่ให้บริการอะครับ
    ผมก็อยู่ไกลชุมสาย สปีดดรอบเหมือนกัน โหลดได้ 80-90KB ที่จริงควรจะโหลดได้ 100+

  10. #10

    Default

    เค้าจะเริ่มนับจาก ชุมสายใหญ่ (ที่จ่ายตังค่าโทรศัพ)

    ต้องดู ว่า ที่ บ่านของ ท่าน ขอโทรศัพที่ไหน ก็ ที่นั้น ครับ

    ถ้าไกลเกินไปมันจะใช้ไม่ได้ เพราะ สายโทรศัพ ประเทศเรา

    ใช้มาตั่งแต่ ร.5 ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนแปลงระบบ ใดๆ ทั้งสิ้น



    ป.ล ไปนอนแล้งฝัน ซักวัน ประเทศไทย เจริญด้านการสื่อสาร
    ~@~ปิดทองหลังพระ....พระราชดำรัส.~@~
    ......พระเจ้าอยู่หัวทรงแย้มพระสรวล ก่อนที่จะมีพระราชดำรัสตอบด้วยพระสุรเสียงที่ส่อพระเมตตาและพระกรุณาว่า......
    ~@~...ปิดทองไปข้างหลังพระเรื่อยๆ แล้ว ทองจะล้นออกมาที่หน้าพระเอง...~@~
    http://img170.imageshack.us/img170/4026/10156456cl3.gif

  11. #11
    OverclockZone Member golf_i's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ดีนะที่ผมใช้ของ กสท 2/1 m ***งจากโหนด 423 เมตรอ่ะครับ แต่ทำไมโหลดบิตได้แค่ ไม่เกิน 80 k ก๋ม่ะรู้อ่ะ งง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •