overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 41

Thread: ช่วยหน่อยครับ oc E6600 แล้วเทสไม่ผ่าน

  1. #1
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยครับ oc E6600 แล้วเทสไม่ผ่าน

    คือผม oc ไปที่ 9*400=3.6G ไฟ 1.5 ไฟแรม2.0 เทสตู้ปลาผ่าน ได้ 150000 (ประมาณ)แต่พอเทส 3Dmark ไม่ผ่าน มันจะรี ตอน ถึง เทส cpu 2 แบบนี้ หมายความว่างัยครับ ช่วยแนะนำหน่อย หรือ cpu มันไปได้ไม่ถึงต้องลดลงมาหรือเปล่าครับ ช่วยแนะนำหน่อย (ผมใช้ abit ab9 pro ram blackdargon 2Gแล้ power 400w vga 8600gt 700/1000)ช่วยแนะหน่อยนะครับ
    ปลเพิ่งได้ cpu มาใหม่เลยอยากลอง เห็นที่ร้านบอกว่า 3.6 สบายๆเลยสงสัย
    Last edited by phopradit; 10 Oct 2007 at 20:21:30.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ก่อนอื่นนะท่าน ไปปิด C1E ก่อนเลยนะ ตอนนี้ละเหลือแค่ 6 ละ
    ไฟบอร์ดอัดไปเท่าไหร่แล้วง่ะ
    ไม่ลอง ORTHOS หรือ super pi ดูก่อนง่ะ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เพิ่มไฟแรมอีกดูครับเผื่อไฟแรมไม่พอ ( GEIL ผมอัดไฟ 2.4V. อะ )
    ล๊อกบัส PCI ด้วยหน่อย 100 - 110 ( โดยประมาณ )
    หรือว่า PSU ไม่นิ่งมั้ง นะ

  4. #4
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    ลองลด OC ลงมา เเล้วเทสใหม่อีกรอบดูครับ

    อีกอย่างนะครับ PSU 400W ที่ใช้นี่อยู่ยี่ห้อไรหรอครับ ถ้า noname มันก็อาจทำให้เกิดการจ่ายไฟไปให้ระบบไม่พอ ทำให้เครื่องมันรีสตาร์ทก็ได้นะครับ ถึงจะใช้ 8600GT ที่ไม่ต้องต่อไฟเพิ่มก็เหอะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลอง vcore 1.6 ดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ก่อนอื่นนะท่าน ไปปิด C1E ก่อนเลยนะ ตอนนี้ละเหลือแค่ 6 ละ
    ไฟบอร์ดอัดไปเท่าไหร่แล้วง่ะ
    ไม่ลอง ORTHOS หรือ super pi ดูก่อนง่ะ
    ปิด C1E ปิดตรงใหนครับ ไม่ค่อยเป็น ช่วยบอกหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เพิ่มไฟแรมอีกดูครับเผื่อไฟแรมไม่พอ ( GEIL ผมอัดไฟ 2.4V. อะ )
    ล๊อกบัส PCI ด้วยหน่อย 100 - 110 ( โดยประมาณ )
    หรือว่า PSU ไม่นิ่งมั้ง นะ
    อย่าไปเชื่อพี่เดี่ยวแกเลยท่าน เรื่องไฟแรมนะ
    ผมเล่นแรมตัวนี้อยู่ เดี๋ยวแบไต๋แรมตัวนี้ให้ หุหุ
    แต่เรื่องบัส PCI กะ PSU เชื่อได้

    เอาสูตรมาเผื่อ
    CL4 บัส 400 ไฟไม่เกิน 2.0 (อันนี้ปกติของมัน)
    CL4 แบบสุดๆนะ
    จัดตามนี้ได้เลย บัส 480(960)
    4-4-4-12-4-36-2-16-10-2-8-6-6-5-4-4
    ใช้ไฟ 2.325 ไม่เกิน 2.375
    แรมตัวนี้เล่นไฟได้ไม่เกิน 2.4 ไม่งั้นเอ๋อออออออ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    ปิด C1E ปิดตรงใหนครับ ไม่ค่อยเป็น ช่วยบอกหน่อย
    ปิดในไบออสครับ ในเมนูเกี่ยวกะ CPU ง่ะ ลองหาดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ปิดในไบออสครับ ในเมนูเกี่ยวกะ CPU ง่ะ ลองหาดูครับ
    ครับเดี๋ยวลองเลยแล้วกัน ได้ผลงัยจะมาบอกครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    แก๊งผีแดงทั้งกระทู้เลย 555



  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    แก๊งผีแดงทั้งกระทู้เลย 555
    ตอเรส กะ สมิธ
    เกี่ยวอะไรกะผีง่ะพี่เดี่ยว....

  12. #12
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    power ผมใช้ของ enhance 400w ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    power ผมใช้ของ enhance 400w ครับ
    enhance 400w เหลือเฟือครับ ตัดปัญหาด้านนี้ไปได้ แต่ถ้าเจอตัวแต๊บๆ ก็ตัวใครตัวมันนะ อิอิ

    ผมสเป็กเดียวกันกับท่านเลยต่างแค่บอร์ด แถมPSUผมก็สุดแสนจะธรรมดา ลาก4G แบบชิวๆ (แต่เล่นน้ำนะ หุหุ)

  14. #14
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    enhance 400w เหลือเฟือครับ ตัดปัญหาด้านนี้ไปได้ แต่ถ้าเจอตัวแต๊บๆ ก็ตัวใครตัวมันนะ อิอิ

    ผมสเป็กเดียวกันกับท่านเลยต่างแค่บอร์ด แถมPSUผมก็สุดแสนจะธรรมดา ลาก4G แบบชิวๆ (แต่เล่นน้ำนะ หุหุ)
    ของผมก็น้ำ 735 ครับ แต่มันดูร้อนๆ งัยไม่รู้ 42 ยังไม่มีโหลด ช่วยแนะนำหน่อยว่าควรตั้งไฟเท่ารัยบ้าง และควรตั้งตรงใหนอีก

  15. #15
    OverclockZone Member คนมือใหม่'s Avatar
    Join Date
    6 May 2007
    Location
    อยู่ในใจเธอ

    Default

    ผมว่ามันอาจเกิดจากความร้อนที่สูงเกินไปของซีพียูเลยไม่ผ่านนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เรื่องไฟ CPU เนี่ยะ เดี๋ยวผมขออ้างอิงสองส่วนแล้วกันนะครับ จาก pc-cm ที่นึง แล้วก็จากตัวผมเองอีกหน่อย ซึ่งต้องเข้าใจด้วยนะครับว่า CPU แต่ละตัว กินไฟไม่เท่ากัน แต่เอาไว้เป็นแนวทางละกันครับ

    จาก pc-cm
    3.6 = 1.5 V.
    3.8 = 1.56 V.
    3.85 = 1.6 V.

    จากตัวกระผมเอง
    3.6 = 1.45 V.
    3.8 = 1.525 V.
    3.9 = 1.6 V.
    4.0 = 1.65 V.
    เกินกว่านี้ยังไม่ได้ลอง หุหุ

    ส่วนเรื่องไฟบอร์ดก็แล้วแต่ว่าจะเล่นตัวคูณ 9 หรือ 8
    ถ้า 9 คิดว่าไม่น่าต้องอัดไฟบอร์ดเยอะ
    ถ้า 8 น่าจะต้องใช้ไฟเยอะหน่อย
    ส่วนนี้ต้องลองคลำดูเองครับ....

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    ของผมก็น้ำ 735 ครับ แต่มันดูร้อนๆ งัยไม่รู้ 42 ยังไม่มีโหลด ช่วยแนะนำหน่อยว่าควรตั้งไฟเท่ารัยบ้าง และควรตั้งตรงใหนอีก
    บล็อค 735 มันเอาเวลา Full ไม่ค่อยไหวครับ เทสไม่ผ่านก็คงเพราะมันนี้แหละ หุหุ

  18. #18
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    ผมลองถอด บล๊อก น้ำแล้วอันลงไปใหม่ มันเหลือ 34 เองสงสัยจะอัดบล๊อกไม่ดีแน่เลย ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือนะครับ ขอให้ทุกท่าน ได้ของแรงๆๆ ในราคาถูกเหมือนได้เปล่า ขอบคุณครับ เดี๋ยวลองก่อนได้ผลงัยแล้วจะมาบอกครับ

  19. #19
    OverclockZone Member phopradit's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เรื่องไฟ CPU เนี่ยะ เดี๋ยวผมขออ้างอิงสองส่วนแล้วกันนะครับ จาก pc-cm ที่นึง แล้วก็จากตัวผมเองอีกหน่อย ซึ่งต้องเข้าใจด้วยนะครับว่า CPU แต่ละตัว กินไฟไม่เท่ากัน แต่เอาไว้เป็นแนวทางละกันครับ

    จาก pc-cm
    3.6 = 1.5 V.
    3.8 = 1.56 V.
    3.85 = 1.6 V.

    จากตัวกระผมเอง
    3.6 = 1.45 V.
    3.8 = 1.525 V.
    3.9 = 1.6 V.
    4.0 = 1.65 V.
    เกินกว่านี้ยังไม่ได้ลอง หุหุ

    ส่วนเรื่องไฟบอร์ดก็แล้วแต่ว่าจะเล่นตัวคูณ 9 หรือ 8
    ถ้า 9 คิดว่าไม่น่าต้องอัดไฟบอร์ดเยอะ
    ถ้า 8 น่าจะต้องใช้ไฟเยอะหน่อย
    ส่วนนี้ต้องลองคลำดูเองครับ....
    ผมใช้ตัวคูณ 9 ครับ ควรตั้งประมาณเท่ารัยดีครับ

  20. #20
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by phopradit View Post
    ผมใช้ตัวคูณ 9 ครับ ควรตั้งประมาณเท่ารัยดีครับ
    ตั้งเป้าแค่ 3.6 ชะมะะะ
    งั้น
    cpu = ไม่เกิน 1.5
    ram = ไม่เกิน 2.0 (ในกรณี CL4 บัส800)
    nb = ซัก 1.4 กะลังสวย แต่ข้อนี้แล้วแต่นะครับ ต้องลองขยับดูเอง (บอร์ดผมถ้าบัส400 แค่1.3 ก็ผ่านทุกการทดสอบละ)

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •