overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ช่วยดูสเปกนี้ให้หน่อยครับต้องแก้อะไรบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default ช่วยดูสเปกนี้ให้หน่อยครับต้องแก้อะไรบ้าง

    น้องจะใช้ครับ ไม่ทราบว่าสเปกนี้เข้ากันได้ดีมั้ย

    - Corsair Value Select 1GBx2 DDR2 667 PC-5300
    - Seagate 80GB Barracuda 7200.10 8MB Cache S-ATA II NCQ สองลูก เอามาต่อ RAID0
    - Sapphire Radeon HD2400XT 256MB DDR3 128-bit TV-Out DVI PCI-Express
    - Intel Core2 Duo E4400 2.0GHz 800FSB 2MB shared L2 Cache EM64T LGA 775
    - ASUS "P5K" Intel P35 Chipset Mainboard for Intel LGA 775

    -------
    1. ต่อ RAID 0
    2. งานแปลงไฟล์ DVD แปลงไฟล์วีดีโอ โฟโต้ชอป ไม่ทำ 3d ไม่เล่นเกม
    3. มีฮาร์ดดิส เคส ซัพพลาย UPS จอ อยู่แล้ว แต่ซัพพลายห่วย 400W ยี่ห้ออะไรไม่รู้ -*-
    4. จะอัดแรมเพิ่มอีกดีมั้ย ?

    ขอบคุณมากครับ
    Last edited by kengz; 25 Sep 2007 at 23:03:10.

  2. #2
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Sapphire Radeon HD2600XT 256MB DDR4 128-bit ..........5430
    ที่เหลือโอเคคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ถามเพิ่มนิดนึงครับ
    1. มันต่อ RAID0 ได้โดยไม่ต้องใช้การ์ดใช่มั้ยครับ
    2. ไม่ OC ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jan 2007

    Default

    ตินิดนึงนะครับ HD นี่ทำ Raid0 = 160 Gb ทำไมไม่ซื้อลูกเดียวครับ
    เพราะแปลงไฟล์ใช้ CPU เป็นหลักอยู่แล้วคับ ถ้าทำโปรแกรมจำพวก Solidwork ค่อยต่อเป็น raid จะดีกว่าไหม

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    mb หรูดีครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    1 P5K ต่อ raid ไงครับ ราคาเท่าๆกันที่ทำได้มันต้อง Gigabyte P35DS3R 4500 ถึงจะต่อ raid ได้ครับ
    2 การ์ด HD2400XT ผมเจอมา 4 เครื่องแล้ว มาอาการ vpu recover แก้ไม่หายปิดก็ยังเตือน เข้าใจว่า ไดร์เวอรืไม่สมบูรณ์ แต่บางตัวก็ไม่เจอ อันนี้ ถ้าไม่เล่นเกมส์เลย และไม่ทำ 3D ด้วย ผมแนะ นำ X550XT ครับ เหลือๆเลย 1500 บาทเอง เอาสงบตรงนี้ไปทำอย่างอื่นที่มีผลกับงานมากกว่านี้ดีกว่าครับ ผมแนะนำถ้างบมีอีกหน่อย ก็ลอง 6750 หรือ hdd 160Gx2 จะมีประโยชน์กับงานมากขึ้นครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ใช่ เหมือน คุณ วิกร พูดเลย ผมก็ว่าอย่างงั้น ถ้าลดได้อีก หรือว่า มีเงินมากกว่านี้ ลองมองๆ Q6600 ด้วยนะ

    ส่วนตัวผม แนะนำ

    Intel Q6600
    Gigabyte GA-P31-Ds3L (Raid ไม่ได้)
    Corsair Value Select 1GBx2 DDR2 667
    Spark GF7300 LE 256
    Hdd 160Gb

    มัน จะแปลงไฟล์ได้เร้วกว่ามากมายครับ เพราะมัน 4 หัว ไม่ใช่ 2 หัว

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้า Q6600 ก็จะเดือดร้อน PSU ห่วยๆที่เจ้าของกระทู้บอกว่ามีอยู่อีนะครับ มัน 100 กว่า W แล้วสำหนับ Q66

  9. #9
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    นั่น ซิ ผมก็ลืมดู ขอโทษทีครับ ถ้าจะใช้ 4 หัว คงต้อง อัพ PSU ด้วยแหละ ขอบคุณครับที่เตือน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับ
    จริงๆผมก็มองอยู่นิดๆนะครับสำหรับ q6600
    แต่พอนับงบแล้ว สู้ลำบากพอควรครับ
    เพราะสเปกที่จัดให้ตอนแรกนั้น ผมเองก็พยายามเซฟให้น้องสุดๆอะครับ


    ส่วนการ์ดจอผมมองฝั่ง ATI ไว้เพราะว่า
    เน้นดูหนังมากกว่าเล่นเกม(มากๆ)

    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านครับ

    -------------
    แล้ว........ไม่มีฝั่ง AMD มั่งเหรอครับ
    ตัวผมเองก็เล่น AMD นะครับ ชอบด้วย แต่ไม่ได้เกลียดอินเทลครับ
    (AMD ก่อนหน้านี้ ก็คือเคยลองจัดแล้วครับ แต่จัดลำบากมากเลยพี่น้องครับ - -' บอร์ดมันก็...นะ - -')
    Last edited by kengz; 26 Sep 2007 at 05:39:09.

  11. #11
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    Q----- มานเปลืองเงิน
    P5K-- มานต่อ Raid ไม่ได้
    สเปกสูงมานกินไฟ และอีกอย่างต้องใช้ PSU วัตต์สูง จ่ายไฟเต็ม---แพง+เปลืองเงิน

  12. #12
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    AMD
    AMD X2 5600+
    Asus M2N-E
    Ram Geil BlackDragon 800MHz 4-4-4-12 1Gx2
    VGA ATI1950XT
    HDD WD160G x 2 raid 0
    DVD RW LG18X
    PSU Enermax Liberty 500W

  13. #13
    OverclockZone Member PANSA's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007
    Location
    รามคำแหง 65 (มหาดไทย) & พังงา

    Default

    Quote Originally Posted by My Name Ki View Post
    AMD
    AMD X2 5600+
    Asus M2N-E
    Ram Geil BlackDragon 800MHz 4-4-4-12 1Gx2
    VGA ATI1950XT
    HDD WD160G x 2 raid 0
    DVD RW LG18X
    PSU Enermax Liberty 500W
    M2N-E หายากหน่อยนะครับตอนนี้
    PSU เอา Enermax 460W ( ไฟเต็ม ) ก็พอแล้วประหยัดเงินไปกว่าครึ่ง
    Last edited by PANSA; 27 Sep 2007 at 02:27:45.

  14. #14

    Default

    ถ้าโอซี ก็เพิ่มบอด เปง DFI blood iron


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •