overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: เรื่องของ HOT SWAP DRIVE SATA

  1. #1
    OverclockZone Member nutneaw's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เชียงราย

    Cool เรื่องของ HOT SWAP DRIVE SATA

    ปกติ HOT SWAP DRIVE SATA ผมเห็นมันใช้กับ SERVER เท่านั้น เลยของถามว่าจะเอามาใช้กับ PC ได้ไหม อยากถอด HDD SATA แบบง่ายๆไม่ต้องปิดเครื่อง อ่ะครับ หรือ มี วิธีที่ดี่กว่านี้ครับ แนะนำหน่อย ยอมลงทุนครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ปกติก็มีอยู่แล้วไม่ใช่เหรอ
    พอเสียบไปแล้ว จะมีไอคอนsafety อยุ่ขวาล่าง

    สามารถถอดออกได้ แต่ไดร์ฟนั้นต้องไม่เป็นตัวบูตวินโดวส์หรือกำลังมีการรับ-ส่งข้อมูลอยู่

  3. #3
    OverclockZone Member nutneaw's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เชียงราย

    Default

    มันทำได้หรอครับ ไม่เคยทำ แล้ว พวก rag ไปซื้อไหนได้ครับแนะนำหน่อย เอาที่ดึงออกง่ายๆ

  4. #4
    OverclockZone Member The MOO's Avatar
    Join Date
    14 Aug 2007

    Default

    เห็นในเวป TK อยู่อันนึงไม่รู้ว่าเป็นแบบที่ต้องการหรือไม่ ลองเข้าไปดูครับ
    http://www.tkcom99.com/product_detai...70941c0f031330

  5. #5
    OverclockZone Member Stop.kun's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    ราชเทวี / อุบลราชธานี

    Default

    ASUS M2V ทำได้หรือเปล่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    Asrock AliveNF6G ก้อทำได้นะครับใช้อยู่ ถอดเข้าถอดออกไม่มีปัญหา เค้ามีคู่มือการใช้งานให้ดูด้วยครับ

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ความสามารถพิเศษที่ sata มี ต่างจาก ide คือ สามารถถอดและเสียบได้เลยโดยไม่ต้องปิดเครื่องเช่นเดียวกับ usb ครับ
    -----------------------------------------
    และถ้าคุณมี sata ไม่ว่าจะรุ่นไหนคุณถอดออกขณะใช้งานได้ครับ โดยไม่ต้องปิดเครื่อง และสามารถเสียบได้เลยเช่นกันครับ
    -----------------------------------------
    แต่ระวังไฟดูดนะครับ เดี๋ยวจะไม่เตือน หุ...หุ

  8. #8
    OverclockZone Member tumza's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่ไหนก็อยู่ได้ ถ้าสบายใจ

    Default

    HDD แบบ SATA จะได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับตัวบอร์ดครับ เท่าที่ผมเจอมาบอร์ดที่เป้นชิปของ Nvidia จะสามารถทำได้ครับ สังเกตุจากเมื่อเราติดตั้ง Windows เสร็จ จะมีไอคอนที่มุมล่างขาวครับ เหมือนกันที่เสลาเสียบแฟลชไดร์ฟนะครับ แต่เท่าที่ผมสังเกตุบอร์ดชิปอินเทลเองทำไม่ได้ครับ หรือผมทำไม่ถูกวิธีก็ไม่ทราบครับ กดรีมูฟแล้วแฮงค์เลย แต่ของบอร์ดชิป Nvidia ได้ครับ กดรีมูฟแล้วถอดสาย Data ก่อน แล้วค่อยถอดสาย Power

  9. #9
    OverclockZone Member Stop.kun's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2007
    Location
    ราชเทวี / อุบลราชธานี

    Default

    via มีคนลองใหมครับ (ไม่น่าซื้อมาผิดเล้ยย)

  10. #10
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    bord intel ลองมา 4 ตัวแล้ว มันจะต๊องๆ หมดเลยอะคับ SATA hotswap นะคับ ไม่รู้ต้องลงอะไรเพิ่มป่าว ต้อง restart windows อะคับ ถึงจะใช้ได้ปกติ (ตอน remove ก็ shutdown ก่อนคับ เพราะกลัว :P)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •