overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ASUS 18x18 DVD+/-R รุ่น DRW-1814BLT อ่านแผ่นDVD-RWไม่ได้หรอคับ

  1. #1
    OverclockZone Member 24kobe's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Unhappy ASUS 18x18 DVD+/-R รุ่น DRW-1814BLT อ่านแผ่นDVD-RWไม่ได้หรอคับ

    ผมไปซื้อแผ่นDVD-RWมา กะว่าจะไรท์ข้อมูลซะหน่อย แต่พอเลือกอะไรเสร็จหมดแล้ว ในneroที่หน้าต่างไรท์อะคับซัก2วิ แผ่นมันก้อเด้งมาซะงั้น แปลว่าไดร์DVDของผมอ่านไม่ได้ใช่มั้ยคับ(แต่ตอนผมไปสั่งเครื่องผมก้อบอกไปว่าเอาไดร์DVD-RWนะคับ งงจังเลย)

  2. #2
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลองใส่มันกลับเข้าไปอีกรอบรึยังเอ่ย ?
    ถ้าไม่ได้ก็ลองเปลี่ยนแผ่น+ยี่ห้อดูนะครับ
    1814BLT ทำได้หมดครับ อ่านเขียน cd dvd dvd-ram
    Last edited by LigerZero; 26 Sep 2007 at 15:10:43.

  3. #3
    OverclockZone Member 24kobe's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Smile

    ผมใส่กลับไปไม่รุกี่รอบแล้วคับมันก้อยังไม่ได้ แต่ยังไงก้อจะซื้อแผ่นยี่ห้ออื่นมาดู ขอบคุณคับที่ตอบผม

  4. #4
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    คาดว่าน่าจะอาการไม่ดีนะครับ ลองส่งไปให้ร้านที่ซื้อดูดีกว่าเอาแผ่นไปด้วยนะ

  5. #5
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    มันเลือกแผ่นหรือป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Asus ไม่น่าเลือกแผ่นนะครับ ลองเอาไปเคลมดุดีกว่าถ้าเพิ่งซื้อมานะ

  7. #7
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    Drive ของ Asus ชอบเลือกแผ่น แล้วก้อเสียง่ายมากเลยช่วง 3-4ปีที่ผ่านมา

  8. #8
    OverclockZone Member 24kobe's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    ผมเพิ่งซื้อมาคับ มันยังไม่น่าจะเสียมั่งคับ เพราะแผ่นอื่นก้อใช้ได้ดีอยู่ เด๋วลองไปถามคนขายแผ่นดู
    ขอบคุณมากคับที่ตอบกระทู้ของผม ขอบคุณจิงๆคับ

  9. #9
    OverclockZone Member visionseeker's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    DVD-RW ใช้ครั้งแรก ต้อง Format ก่อนนะจ๊ะ

  10. #10
    OverclockZone Member 24kobe's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Red face

    แต่ผมรุสึกว่าผมฟอแมตแล้วนะคับ แต่ไม่รุจะถูกรึป่าว ยังไงช่วยบอกวิธีผมด้วยนะคับ ผมใช้Nero 7 Ultra ขอบคุณมากคับ

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    อัพ Firmware ก่อนครับ
    บางทีอาจเพราะเลือกแผ่นก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •