overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จะลอง overclock ครั้งแรก ขอคำแนะนำด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Smile จะลอง overclock ครั้งแรก ขอคำแนะนำด้วยครับ

    พอดีเพิ่งถอยคอมใหม่มา มีสเปคดังนี้

    CPU: Q6600 2.4GHz
    Mainboard: Gigabyte P35-DS3R
    RAM: Kingston DDR2 667 MHz 1GB x4
    Graphic: Inno3D 8800GTS 320 MB
    HDD: Western Digital 320 GB x2 (RAID 0)
    Seagate 120 GB, 200 GB
    DVD-RW: LG
    PSU: Enermax FMA II 460W
    Case: Delux DLC-MG432

    อุณหภูมิ ณ ขณะนี้ ก็ System 36 / CPU 29

    จากสเปคข้างต้น พอจะ oc อะไรได้เท่าไหร่บ้างครับ ผมว่าจะเริ่มปรับที่ FSB ตามหน้าเว็บดู จากที่ไปลองดูใน BIOS แล้วรู้สึก mainboard นี้สามารถ fix ความถี่ของ AGP/PCI ได้ด้วยใช่มั้ยครับ ทีนี้ปัญหาคือผมไม่รู้จะ fix ที่เท่าไหร่ดี มันมีหลักเกณฑ์ในการคิดยังไงอ่ะครับ

    อีกเรื่อง ผมลองใช้โปรแกรม Easy Tune Center ดู มันสามารถเลือก oc cpu เป็น % ได้เลย มันมีข้อดีข้อเสีย ต่างกับแบบที่ปรับ FSB ยังไงครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นนะคร้าบ
    Last edited by chumpolx; 26 Sep 2007 at 15:08:41. Reason: แก้ไขรุ่น case ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    เครื่องแรงมากมาย^^

  3. #3
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    เดิมก็แรงแล้วครับ แล้วว่าแต่ OC ไปใช้อะไร ละ ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    อิจฉาเว้ย -*-

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แรม 4 แถว
    ป้าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
    เล่นบัส 800 หรือ 1066 ซัก2แถวก็แจ่มละท่าน....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Feriuz View Post
    เดิมก็แรงแล้วครับ แล้วว่าแต่ OC ไปใช้อะไร ละ ครับ
    ปกติผมใช้คอมทำงาน 3D กับพวก graphic ครับ... แต่ที่จะ OC นี่จริงๆก็แค่อยากลองอ่ะแหละ แต่ใจนึงก็กลัวมันจะเสียหาย เลยมาถามดูไว้ก่อน

    ว่าแต่จะไม่มีใครตอบคำถามผมหน่อยเหรอคร้าบบบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    แรม 4 แถว
    ป้าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
    เล่นบัส 800 หรือ 1066 ซัก2แถวก็แจ่มละท่าน....
    หมายถึง oc ขึ้นไปเหรอครับ พอดียังเรียนไม่ถึงอ่ะคร้าบ
    แล้ว ram 667 กับ 800 นี่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเลยเหรอครับ
    Last edited by chumpolx; 26 Sep 2007 at 22:26:46. Reason: พิมพ์ผิดนิโหน่ย

  8. #8
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    ตาร้อน

    จะ oc ไปอีกเหรอ

  9. #9
    OverclockZone Member icey's Avatar
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    อะไรจะป่านนั้น....

  10. #10
    OverclockZone Member sak_zeal's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    อยุธยา แถวตลาด หัวรอ

    Default

    การ์ดจอ น่าจะลอง fix ที่ 100 ดูนะครับ ลองดูคำเตือกที่ Bios เอาครับ

    ที่ลองให้ Fix ที่ 100 เพราะว่าการ์ดจอผมแรงไม่ถึงของท่านครับ

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงว่าพร้อมจะเริ่มงานกันยังเนี่ยะ สรุปว่าสเป็กนี้แน่นะ ไฟไม่พออย่าตกใจเน้อ
    เรื่องแรมที่แนะนำไปอ่ะครับ เห็นท่านเล่นซะ4แถวเลย ผมว่ามันเกินความจำเป็นไปหน่อยนะ เล่นซัก1G บัส 800 หรือ1066 ซัก2แถวก็พอ 4แถวมันลากยากแถมเปลืองไฟเพิ่มโดยใช่เหตุ....

    หร้อมแล้วก็ทุกอย่าง auto หมด เริ่มด้วยขยับบัสเล่นๆละกัน ค่อยเป็นค่อยไป ตันเมื่อไหร่แจ้งให้ทราบอีกที หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member terrana's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    ใจเย็นๆเน้อ สู้ๆครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •