overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ลง 2 วินโด แล้วมีปัญหาครับ

  1. #1
    OverclockZone Member a_money's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default ลง 2 วินโด แล้วมีปัญหาครับ

    คือผลลง vista ในไดร์ C ก็ใช้งานตามปกติแล้วมาลง xp ในไดร์ D ที่หลังครับ พอลงเสร็จ เวลาบู็สเครื่องมันก็บูสเข้า xp เลย ทำไมมันไม่มีmenuให้เลือก อย่างนี้ต้องทำไงครับ ผมใช้เมนบอร์ดของ asus m2n-mx ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member blackcat333's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    ยังไม่เคยลองใช้ vsta พร้อมกับ xp นะ
    แต่ปกติแล้วจะลง 2 ตัว ต้องลงตัวที่เก่ากว่า ก่อน แล้วค่อยลงตัวใหม่
    แต่ก่อนผมเคยใช้ me พร้อมกับ xp
    ผมต้องลง me ก่อน แล้วลง xp
    แต่ถ้า ลง wp แล้ว ลง me จะเหลือ me ตัวเดียว

  3. #3
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เคยมีคนถามแล้วนะคับ เจอบ่อยเหมือนกัน ลองค้นๆดูแล้วกันนะคับ เด๋วช่วยหาให้อีกคน

  4. #4
    OverclockZone Member skhunfrcst's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    ที่ทำอยู่ เราใช้โปรแกรม Easy BCD มาติดตั้ง ไม่ยาก มันจะเห็น MBR ของVista ให้ vistaเป็น default ก็ เซ็ตจาก vista ตรง start up อีกที

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    มันใช้ Menu คนละอย่างกันครับ

    Vista มันเป็นเมนูของมัน ไม่เหมือนกับ XP ครับ XP จึงมองไม่เห็น OS ของ Vista
    แต่ถ้าลง XP ก่อนแล้วลง Vista ตาม Vista มันก็จะมองเห็น OS ของ XP

    สรุปเลยครับ ว่า ต้องลง XP ก่อนแล้วค่อยลง Vista แล้วทุกอย่างก็จะได้ดั่งใจครับ

    ลง XP ที่ Driver C: (Partition ที่ 1)
    ลง Vista ที่ Driver D: ครับ (Partition ที่ 2)

    แล้วผลก็จะเป็นดังนี้
    เมื่อเปิดเครื่อง รัน Windows XP: XP จะอยู่บน Driver Cบน Partition ที่ 1, แล้ว Partition ที่ 2 เป็น Driver D
    เมื่อเปิดเครื่อง รัน Windows Vista: Vista จะเป็น Driver C ครับ (บน Partition ที่ 2, แล้วจะดัน Partition ที่ 1 ไปเป็น Driver D แทน)

  6. #6
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    มันจะมีช่องสี่เหลี่ยมให้ติ๊กใน vista นะคับ เด๋วหาดูอีกที

  7. #7
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    พยายามครับ อึ้บๆๆ

  8. #8
    OverclockZone Member crazyD's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006

    Default

    ตามนี้เลยครับ http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

  9. #9
    OverclockZone Member a_money's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    คงต้องลองดูใหม่ล่ะครับ ผลเป็นไงเดี๊ยวจะกลับมาบอก

  10. #10
    OverclockZone Member zerocs's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เฮ้ยอย่าเพิ่งไปเดะ ลองไปดูไฟล์ Boot.ini ก่อนแล้วนายจะเข้าใจ

    [boot loader]
    timeout=30
    default=multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS
    [operating systems]
    multi(0)disk(0)rdisk(0)partition(1)\WINDOWS="Microsoft Windows XP Professional" /noexecute=optin /fastdetect

    เข้าใจมะเนี่ย

  11. #11
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เจอล่ะอันหนึ่ง แต่อีกอันหาไม่เจอ Link

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jun 2007

    Default

    จากที่ไปอ่านมา ถ้าเครื่องเรายังไม่มี Window Vista ก็ต้องลงวิสต้าก่อน แร้วตามด้วย Window XP จากนั้น ค่อยมา Repair Window Vista อีกที -*- ซับซ้อนจังใช้ตัวเดียวพอ

  13. #13
    OverclockZone Member a_money's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ชอบ LoSo จัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •