overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: AMD x2 (กล่องสีเขียวๆ) กับ AMD sempron อันไหนดีกว่ากันคัล

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default AMD x2 (กล่องสีเขียวๆ) กับ AMD sempron อันไหนดีกว่ากันคัล

    อยากจะรู้คับ ว่า x2 ก่ะ sempron อันไหนแรงกว่ากันคับ สำหรับเล่นเกม
    ปล. บอกspec เอาไว้เล่นเกม Lost planet ด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    X2 แรงกว่าแน่นอน
    Spec Lost Planet แบบ Recommended นะ

    CPU : Core 2 Duo / Athlon X2
    Ram : 1GB สำหรับ XP / 2GB สำหรับ Vista
    VGA : DX9 7900GS + / DX10 8600GT+
    HDD : 8GB
    Last edited by W h | t e; 27 Sep 2007 at 00:34:42.

  3. #3
    OverclockZone Member ez2q2031's Avatar
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    X2 ครับ L2 Cache เยอะกว่า แถมยังเป็น CPU Dual Core ด้วย เพิ่มตังคไม่กี่ร้อย ได้เปรียบกว่าเห็นๆครับ

    ต้องการ Spec แล้วงบท่านเท่าไรครับ?

    เอางี้ดีกว่า ผมจะบอกคร่าวๆแล้วกันครับ
    -AMD Athlon X2 4000+
    -RAM ซัก 2 GB. ครับ ไม่ควรน้อยกว่านี้
    -VGA อย่างต่ำควรเป็น 7900GS/8600GT+OC ไม่ก็ 2600XT GDDR4/1950XT/PRO ถ้าจะให้ดีก็ 8800GTS 320MB หรือ 2900XT ครับ <<< อันนี้แล้วแต่งบครับ แต่ถ้าใช้รุ่นที่ต่ำกว่านี้ อรรถรสในการเล่นเล่นก็จะลดลงไปเพราะ กระตุก+ภาพไม่สวยเท่าไร

    ส่วนอุปกรณ์ตัวอื่นๆก็อยู่ที่งบท่านแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    สเปกแบบผมตามลายเซ็นต์เลย
    Lost Planet ลื่นไหล

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณครับสำรับคำตอบ ผมเพิ่งไปซื้อ X2 กล่องเขียวๆ 4000+ มาน่ะครับ แล้ววันนั้นเพื่อนชวนไปเล่น Dot A ที่ร้านเน็ต ไปพบกับ sempron 3600+ แรม 1 Gb เท่าผมเลย แต่ผมใช้ บอร์ด ASROCK nf6 การ์ดจอ ออนบอร์ดคับ แต่ที่ร้านก็ ออนบอร์ด เหมือนกัน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมร้านเกมนั้น แรงกว่าของผมอีก เข้าวินโด เร็วมา และก็ เข้าเกม ไว มาก
    ปล ถ้า clock มันจะดีไหมคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Sprinter's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    Athlon X2 แรงกว่า แต่ Sempron ลากมันกว่า มั๊ง นะ

  7. #7
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    สเปกแบบผมตามลายเซ็นต์เลย
    Lost Planet ลื่นไหล
    ลื่นหัวแตกเลยนะนั่น -.-

    Quote Originally Posted by suphasin View Post
    ขอบคุณครับสำรับคำตอบ ผมเพิ่งไปซื้อ X2 กล่องเขียวๆ 4000+ มาน่ะครับ แล้ววันนั้นเพื่อนชวนไปเล่น Dot A ที่ร้านเน็ต ไปพบกับ sempron 3600+ แรม 1 Gb เท่าผมเลย แต่ผมใช้ บอร์ด ASROCK nf6 การ์ดจอ ออนบอร์ดคับ แต่ที่ร้านก็ ออนบอร์ด เหมือนกัน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมร้านเกมนั้น แรงกว่าของผมอีก เข้าวินโด เร็วมา และก็ เข้าเกม ไว มาก
    ปล ถ้า clock มันจะดีไหมคับ
    น่าจะเป็นที่โปรแกรมในเครื่องนะครับ ลองถอดโปรที่ไม่จำเป็นออก ปิดพวก Start up ทั้งหลาย
    อัพ driverเป็นตัวที่เสถียรหน่อย จากสเปคของคุณมันต้องแรงกว่า ล้านเปอเซ็น(ว่าแต่แรมเครื่องท่านเท่าไหรละ)
    Last edited by LigerZero; 27 Sep 2007 at 10:17:54.

  8. #8
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by suphasin View Post
    ขอบคุณครับสำรับคำตอบ ผมเพิ่งไปซื้อ X2 กล่องเขียวๆ 4000+ มาน่ะครับ แล้ววันนั้นเพื่อนชวนไปเล่น Dot A ที่ร้านเน็ต ไปพบกับ sempron 3600+ แรม 1 Gb เท่าผมเลย แต่ผมใช้ บอร์ด ASROCK nf6 การ์ดจอ ออนบอร์ดคับ แต่ที่ร้านก็ ออนบอร์ด เหมือนกัน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมร้านเกมนั้น แรงกว่าของผมอีก เข้าวินโด เร็วมา และก็ เข้าเกม ไว มาก
    ปล ถ้า clock มันจะดีไหมคับ
    ตามหลักX2แรงกว่าแน่นอนครับ ผมว่าน่าจะเป็นที่ระบบปฏิบัติการมากกว่า
    ลองลงwindows ใหม่ดูนะครับ แนะนำลง XP SP2 version originalนะครับ
    ลงversion ปรับแต่งส่วนมากจะมีปัญหาครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณคับ สำหรับคำตอบ แล้วจะลองลง วินโด ใหม่ล่ะกันน่ะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •