overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: โดยเรื่องประสิทธิภาพแล้ว E6750 กับ Q6600 อันไหนเจ๋งกว่าครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Talking โดยเรื่องประสิทธิภาพแล้ว E6750 กับ Q6600 อันไหนเจ๋งกว่าครับ

    คือผมอยากทราบว่า 2 ตัวนี้ อันไหนเจ๋งกว่า ประมวลผลเร็วกว่า

    อันนี้ ไม่ต้อง เปรียบเทียบ เรื่องราคานะครับ รวมถึงความคุ้มค่าสมราคาด้วย

    ประสิทธิภาพล้วนๆนะครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ajjuve's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    JuVenTus FanClub

    Default

    มาดัน ผมว่า Q6600 นะ L2 เยอะดี รอท่านอื่นแระกันความรู้ไม่มากนัก

  3. #3
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    Q6600 สิคับ ชื่อก็บอกแล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    Q6600 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member My Name Ki's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2007

    Default

    ไม่ได้ทำงานด้าน Graphic ที่หาเงินมาเข้าตัวเราได้ แนะนำ E6750
    แต่ถ้าเอามาหาเงินได้ ก็เลือก Q ครับ แรงกว่าเห็นๆ

  6. #6
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Q6600

  7. #7
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ความคุ้มค่าขึ้นอยู่กับการใช้งานครับ ซื้อQ6600 มาแล้วใช้ Cache L2 แค่ 2-3MB มันจะคุ้มไหมล่ะครับ

    แล้วอย่าลืมว่า Q6600 มี Cache L2 8MB กินไฟถึง 110-130W ประมาณนี้แหละมั้ง เหมือนเปิด TV เลย

    ซื้อมาใช้แค่เล่นเกมณ์ นิด ๆ หน่อย ไม่คุ้มแน่ครับ แต่ถ้าเอามาทำพวก 3D ถึงจะคุ้ม

  8. #8
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ***งกันพอสมควร
    แต่ถ้า Q6600 VS E6850 ถึงจะสูสี
    จิ้มเล่นเลยขอรับ
    http://www23.tomshardware.com/cpu_20...=873&chart=416

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Q6600 เท่าทีวีเลยเหรอครับ กรรม ><

    ว่าแต่ E6700 มันราคาแพงกว่า 6750 เยอะเหมือนกัน ทำไม มันประสิทธิภาพมากว่าแค่ 1 เองหละครับ ?

    สรุปก็คือ Q6600 เหนือกว่าทั้ง 6750 และ 6850 สิครับ

    ว่าแต่Q6600กินไฟมากกว่า P4 2.4Ghz มากไหมครับ
    Last edited by KiDMaioRKz; 27 Sep 2007 at 17:25:00.

  10. #10
    OverclockZone Member alizt's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2007
    Location
    chumphon

    Default

    ซีพียู แดร๊กไฟ เป็นของท่านทุกคนครับ แต่ไฟฟ้าเป็นของคนทั้งประเทศ เบาๆ กันหน่อยก็ดี


    ตามความคิดแล้ว ต้องดูว่า ซื้อไปทำอะไร ครับ ถ้าซื้อไปเล่นเกม 2 คอก็พอแล้ว

  11. #11
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Q6600 มี 4 ดอเหรอครับ -*- ? สรุปมันบอก Core2(หมายความว่า2) Quad หมายความว่า 4 แล้ว Core 2 Quad นี่หมายความว่าไง ? >.<

    autocad พวกนี้คุ้มไหม +-+ ทำเล่นอยู่บ่อยๆ

  12. #12
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    Q6600 มัน เป็น แกน ประมวลผล 4 แกนใน CPU ตัวเดียวครับ
    โดย เป็น 2+2 = 4
    ไม่ใช่ 1+1+1+1 = 4

    พอเข้าใจมั้ยหนิ ผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไง -*-

  13. #13
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Core = CORE MICROACHITECTURE สถาปัตยกรรมคอร์
    2 = Generation 2 (มีคอร์ออกมาเป็นยุคที่สองแล้ว เลขนี้หมายถึงยุคของการพัฒนาตัวสถาปัตยกรรมนี้)
    Quad / Duo / Octto(เผื่อมี) = จำนวนคอร์

    ปล. Quad Core ของ CPU Desktop Intel ในตอนนี้กินไฟ 130 วัตต์(ทีวี 29 นิ้ว 100 วัตต์)
    แก้นิดนะครับ ตอนนี้มีตัวใหม่ออกมาแล้ว QuadCore กินไฟแค่ 105 และ 95 วัตต์
    Core 2 Extreme (X6xx0 / Dual Core) 75 วัตต์
    Core 2 Duo และ Pentium Dual Core 21x0 (Dual Core) 65 วัตต์
    Celeron-L 35 (Single Core) 35 วัตต์

    ปล2. ซื้อมาเล่นเกมส์ส่วนใหญ่ Q6x00 จะแรงแพ้พวก Dual Core ที่มีความถี่สูงกว่า ส่วนโปรแกรมส่วนใหญ่ก็ดีขึ้นบ้าง เห็นผลสุดคือใช้งานหนักๆ กับโปรแกรมที่รองรับ Multi Core
    Last edited by beautyless; 3 Oct 2007 at 23:23:56.

  14. #14
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    เวรกำ >.< กินไฟมากกว่า 29นิ้วอีก

    เอ่อ แล้วถ้าเป็น

    Intel Xeon กับ Core 2 Quad << ตัวไหนกินไฟมากกว่ากันครับ ?

  15. #15
    OverclockZone Member dnet's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    น่า 4 ดีกว่า 2 อยู่แล้ว แต่ว่าถ้าไม่เอามาเฉพาะ งานก็เหมือนขาดทุนอยู่ดีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2007

    Default

    แล้วถ้า E6850 กับ Q6600 หล่ะ อันไหนดีกว่ากัน FSB E6850:1333 ,FSB Q6600:1066

  17. #17
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    สรุปแล้วถ้าใช้ไม่ครบ 4 หัว 2 หัวก็ชนะครับ จบยัง?

  18. #18
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    Quote Originally Posted by MMGLower View Post
    Q6600 มัน เป็น แกน ประมวลผล 4 แกนใน CPU ตัวเดียวครับ
    โดย เป็น 2+2 = 4
    ไม่ใช่ 1+1+1+1 = 4

    พอเข้าใจมั้ยหนิ ผมก็ไม่รู้ว่าจะอธิบายยังไง -*-

    หมายความว่า มันเป็น 4 คอร์ หลอก ใช่ไหมครับ

    มันเป็น CPU ที่เอา 2คอร์ 2ตัว มายัดในอันเดียว

    ทำไม ไม่เอา 1 คอร์ 4 ตัวอะ

    งั้นแบบนี้ ก็คล้ายๆ แหกตา นิดๆ สิ -*-
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  19. #19
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    มันก็4อยู่อดีอ่ะ ไม่ได้หลอก แค่สถาปัตยกรรม มันเป็นเเบบนี้
    เเล้วมันหลอกตรงไหนเหรอ มันไม่ใช่มี2หัวแล้ว เร่งประสิทธิภาพให้มันเป็น4หัว
    อันนี้มันเป็น 2+2 เท่ากับ 4 มันหลอกตตรงไหนผมไม่เข้าใจอ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •