overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: งบ10000บ. กับ cpu+mb+ram+vga เอามาตัดต่อวีดีโอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Smile งบ10000บ. กับ cpu+mb+ram+vga เอามาตัดต่อวีดีโอ

    ถ้างบ 10000 ต้องการตัดต่อวีดีโอ ใช้ ulead
    ต้องการแค่ cpu + mb + ram +vga
    ช่วยเลือกให้หน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    Intel Pentium E2140 1.6GHz 800FSB .........................................2410
    ASRock ConRoe1333-D667 R2.0 Intel 945GC A2 .........................1990
    Corsair Value Select 1GB*2 DDR2 667 PC-5300 ..........................1360*2
    PowerColor Radeon HD2600XT 512MB DDR3 128-bit ....................4770

    ทั้งหมด 11890 บาท

  3. #3
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมว่า งบ 10,000 มองฝั่ง AMD ดีกว่า นะครับ ถ้าเดิมๆ ไม่ Oc AMD encode ไฟล์ได้แร้วกว่าแน่ะ ถ้าจัดในงบประมานไม่เกิน 10,000

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เน้นเข้าไปที่ CPU ให้หมดครับ เดียวคืนนี้ จะเอา ภาพเวลาในการ เรนเดอร์หนัง มาให้ดูว่า ทุกอย่างสเปคเหมือนกัน ต่างกันแต่

    939 x2 3800+ ความเร็วมาตรฐาน 2.0G
    กับ 939 x2 3800+ OC @ 3.0G ใช้เวลาต่างกันขนาดใหนครับ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลืมๆๆ เอาไปสักชุด

    X2 5200+ L2 1M 4900
    ASROCK ALIVE NF6-VSTA VGA ON 1900
    RAM ROX 667 1Gx2

    เท่านี้แหละ

  6. #6
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    พี่วิกรลืมVGAอะ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by bs*wz View Post
    พี่วิกรลืมVGAอะ
    ไม่ได้ลืม ลืมที่ใหน แค่นั้นก็ใช้งานที่บอกได้ ไวกว่า เครื่องเครื่องที่มี VGA แยกซะอีก

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    จัดไปตามพี่วิกร คุ้มค่ากับเงิน 10k มาก
    ผมรอดู ภาพเรนเดอร์หนังนะครับ พี่วิกร
    ผมลองจัดบ้าง
    x2 4000+ 2480.-
    ASROCK ALIVE NF6-VSTA VGA ON 1900.-
    Spark 7300gt MAX 2190.-
    Corsair Value Select 1GB 1*2 1360*2
    เล่นคาบาว ลื่นหัวแตกแล้วครับ ลื่นไปว่าตัดต่อวีดีโอ 555 เอาน่าเผื่อให้น้องๆๆหลายๆๆเก่มเกม
    ตัดต่อน่าไปทางINTEL น่าจะไวกว่าไม อะ
    Last edited by kidnapped1; 27 Sep 2007 at 17:17:50.

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มาแล้วตามสัญญา มาเพื่อยืนยันว่า งานตัดต่อ มันต้อง CPU แรงๆครับ


    ชุดแรก เป็นความเร็วปกติ ของ CPU ดูสเปคจาก ด้านขวาแล้วกันนะครับ (ของผมเอง)
    ดูเวลานับถอยหลัง นะครับ ว่า กี่นาที
    รูป รูป
    Last edited by wikorn; 27 Sep 2007 at 20:58:31.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ชุดต่อมา ผม OC ขึ้นไป 3.0G ทุกอย่างเหมือนเดิม และใช้ ไฟล์เดิมในการ เข้ารหรัสด้วยครับ ดูเวลานับถอยหลังนะครับ ว่าลดลงไปเท่าไร
    รูป รูป

  11. #11
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    แน่นอนมากครับ ท่าน วิกร เปรียบเทียบแบบนี้เห็นภาพชัดเจน

  12. #12
    OverclockZone Member clayzizer's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2007
    Location
    Everywhere

    Default

    เวลามันแกว่งอะ NeroVision อะคับ แต่มันก้อขึ้นอยู่กับ CPU อีกอะแหละ เพราะทุกวันนี้ตามโหลดการ์ตูนมาเรนเดอร์เป็น V2D หมด ^^

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by clayzizer View Post
    เวลามันแกว่งอะ NeroVision อะคับ แต่มันก้อขึ้นอยู่กับ CPU อีกอะแหละ เพราะทุกวันนี้ตามโหลดการ์ตูนมาเรนเดอร์เป็น V2D หมด ^^
    รับลองว่าของผมชัว มาพิสูจน์ได้ ไม่มีโมเมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณคุณวิกร และทุกๆท่านครับ สำหรับคำตอบ
    อยากถามต่อว่าถ้า x2 5200 เดิมๆ จะเร็วกว่า x2 3800@3.0G รึเปล่าครับ
    แล้ว 3.0G นี่พัดลมเดิมๆใช่รึเปล่าครับ ถ้าไม่ได้เปลี่ยนพัดลม แต่อยู่ห้องแอร์ render นานๆจะร้อนจน hang รึเปล่าครับ

    แล้ว แรมนี่2G ถึงจะดีใช่มั้ยครับ
    VGA นี่ onboard ที่เป็น nf6 กะพวก 7600gs หรือ ATI 1650 เวลาทำงานเกี่ยวกับวีดีโอทำให้เกิดความแตกต่าง(ความเร็ว ความสวยงาม) รึเปล่าครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    3800+ ของผม ที่3.0G มันวัด PR ได้ 5200 แต่ใช้จริง สู้ 5200+ ไปเลยไม่ได้หรอกครับ เพราะ 3800+ มี L2 น้อยกว่ากัน ครึ่งนึง และไม่สามารถ วิ่ง 3.0G ที่ซิ้งเดิมได้ครับ ร้อนเกินไป ซื้อ 5200+ ไปเลย ดีกว่าครับ แรงแบบเย็นๆครับ

    ส่วนเรื่องการ์ดจอ ถ้างานตัดต่อ ไม่ต่างเท่าไรหรอกครับ ถ้าจะซื้อการ์ดจอหลายๆพัน เพิ่มแรมเป็นทางเลือกที่ดีกว่ามากครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ลืมบอกไป

    พอดีที่โรงเรียนมีเครื่องเสป๊ค
    p4HT 3.0G
    แรม ddr400 512*2 ไม่ dual
    vga gf4 440MX 64M(ถ้าจำไม่ผิด)
    อายุประมาณ 2 ปีกว่าแล้ว ลองนึกดูว่าสั่งเครื่อง(กินไฟอย่าง)แรงขนาดนี้ราคาตอนซื้อจะขนาดใหน เอามาให้เด็กมัธยมใช้ ่ก็เอามา เล่นเน็ต, เขียนTurbo pascal, word, exel, powerpoint เนี่ยนะ(ขอบ่นหน่อย)

    จากเสป๊คข้างบนเอามาตัดต่อก็พอได้อยู่ ถ้าซื้อเสป๊คใหม่ไปใช้(งบส่วนตัว) น่าจะเร็วขึ้นเยอะมั้ยครับ ถ้าเทียบกับ x2 3800

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อันนี้ เอาหัวเป็นประกันว่าไวกว่ามากครับ ยิ่ง 2 หัวด้วยนะครับ กินขาด แล้วก็ดีกว่า 3800+ ด้วยครับ ถึงจะ เป็น 3800+ ที่ถูก OC นอกจากวัดกันด้วยพวกโปรแกรมวัดผม การเทสบางอย่างเช่นพวก แบบวิท อาจจะน้อยกว่า เครื่องที่ถูก OC ไม่ได้มีผมกับการใช้งานจริงครับ มันแค่คะแนนเท่านั้น

    ปล ที่กล้าฟันธงเพราะ สเปคนั้น ที่บอกผมมา P4 นะ เครื่อง 3800+ x2 ไม่ OC ยังเร็วกว่าเลยครับ คือผม มี P4 3.0 ที่ซ่อมเส็จเครื่องนึง เปคประมาณนั้นแหละครับ ลองแล้ว อิอิแต่ผมว่า P4 ก็ยังทำงานได้ดีอยุ่เลย ชอบตอนลง โปรแกรม มันตอบ สนองได้ไวดีครับ

  18. #18
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    ผมของแนะนำ HDD ถ้าเรท ผมว่าเรนเดอร์หนังไวขึ้น เยอะเหมือนกันนะ อย่ามองข้ามไปละ เพราะ YSผม JS ต่างจังมากเหมือนกันนะ เวลาผม ย้ายขอมูลหรือ ตรวจสอบ HDD เวลาโหลดบิท ช้ากว่าเป็น นาทีเลยน่า ไม่รู้ว่าจะเกียวกับเรนเดอร์หนัง ด้วยรึป้าว แต่น่าจะเกี่ยวเพราะมันเรียกข้อมูลมาจาก HDD เหมือนกันนิ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  20. #20
    OverclockZone Member shokolez's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    ท่านวิกรได้สมาชิก สีเขียวเพิ่ม อีกแว้วค้าบท่าน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •