overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: อยากรู้ว่า 2 สเปคนี้ต่างกันมากไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default อยากรู้ว่า 2 สเปคนี้ต่างกันมากไหมครับ

    อันแรก
    CPU X2 3800+ 939
    MB VNF4/Ultra 939
    RAM COSSIAR XMS 512 MB*2
    VGA SPARK X1600 XT
    กับ
    CPU X2 6000+ AM2
    MB M2N-E
    RAM COSSIAR VALUE 1GB*2
    VGA SPARK X1600 XT

    ถ้าเอามาเล่นเกมกับทำงานจะต่างกันมากไหมครับ
    และอยากทราบว่า ถ้าเปลี่ยนจาก 6000+ มาเป็น 5600+ แ้ล้วเอาเงินไปอัพการ์ดจอจะดีกว่าไหมครับ
    และอยากให้แนะนำการ์ดจอที่ใช้เล่นเกมให้สักรุ่นหน่อยครับ ประมาณ 7-8 พันนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ผมว่าต่างกันเยอะอยู่ แล้วแต่เกมสืที่เล่นครับ

    อย่าง BF2 , BF2142 , C&C3 พวกที่ใช้ RAM เยอะๆ น่ะครับ ต่างแน่ๆ ยิ่งเกมส์วางแผน CPU ยิ่งแรงยิ่งเห็นความต่างครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    สเปค2เปลี่ยนเป็น 5600+ ลงการ์ดจอดีกว่าครับ
    การ์ดลองเลือกดู ถ้าไม่เล่นDX10 ก้อ 1950pro กับ 7900GS
    ถ้ารุ่นใหม่คงเป็น 8600GTS กับ 2600XT DDR4

  4. #4
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    อันแรก
    CPU X2 3800+ 939
    MB VNF4/Ultra 939
    RAM COSSIAR XMS 512 MB*2
    VGA SPARK X1600 XT
    กับ
    CPU X2 6000+ AM2
    MB M2N-E
    RAM COSSIAR VALUE 1GB*2
    VGA SPARK X1600 XT
    ต่างกันบ้างครับ แต่ไม่ค่อยเยอะเท่าไร ถ้าท่านจะอัพเกรดจากชุด 939 ตามที่เขียนไว้ผมว่าไม่คุ้ม แต่ถ้าท่านจะซื้อใหม่เลือกชุดล่างครับ ส่วนการ์ดจอ ที่ท่านข้างบนแนะนำ 8600GTS ผมว่าไม่เหมาะเพราะมันต่างกับ GT แค่ mem clock




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  5. #5
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    เรื่อง CPU ไม่น่าจะมีปัญหานะครับถึงจะใช้
    CPU X2 3800+ 939
    ก็สบาย ถ้าจะเอาเล่นเกมก็เปลี่ยนแค่การ์ดจอกับเพิ่มแรมเท่านั้น
    เกมส่วนใหญ่ถ้าเป็น สองคอร์ ส่วนใหญ่ใช้ไม่ถึง 100% หรอกครับ

  6. #6
    ผู้มาเยือน(จขทก)
    Guest

    Post

    ผม จขทก เองนะครับ
    คือตอนนี้ที่ผมมีความคิดจะอัพเกรดก็เพราะว่าเครื่องเก่านั้น(สเปคแรก) มีปัญหาค่อนข้างเยอะเช่น
    1.เวลาเปิดคอมบางครั้งถึงบ่อยมาก เปิดขึ้นมาแล้วหน้า BIOS จะขึ้น ERROR CODE ของ BIOS เช่น 7F 6E อะไรแบบนี้ ผมต้องเข้าไปในเมนู BIOS แล้วไป LOAD FAILED DEFALUT ครับ บ่อยมากครับ เบื่อ
    2.เวลาที่ไม่ได้ใช้คอมนานๆ เช่น เสาร์อาทิตย์ แล้วมาเปิดคอมใหม่ คอมจะเปิดไม่ติดครับ จะมีเสียด BEEP CODE ดังสลับกัน ต้องขยับแรมครับ และขยับการ์ดจอเป็นครั้งคราว
    3.ผมใส่แรมมากกว่า 2 ตัวไม่ได้ครับ ไม่รู้เป็นเฉพาะเครื่องผมหรือป่าว ตอนแรกผมซื้อแรมมา 4 ตัวเลย ใส่ไปครบช่วงนั้นมีปัญหาเปิดไม่ติดบ่อยมาก หน้าจอมืด มีเสียง BEEP CODE มีปัญหาเกี่ยวกับแรมอะครับ แล้วผมก็ไปอ่านในคู่มืออะครับ เพิ่งเจอว่ามันไม่แนะนำให้ใส่แรม 1,3,4 ตัวครับ มันแนะนำแค่ 2 ตัว เซ็งบรรลัย เลยต้องขายแรมทิ้ง
    4.ฮาร์ดดิสของผม ยี่ห้า SAMSUNG SPINPOINT 80GB สองตัว แบ่งเป็น 4 ไดรฟ์ มีไดรฟ์นึงที่ผมเอาไว้เป็นไว้เก็บไฟล์ที่ดาวโหลดครับ แต่ไดรฟ์นี้ (และตอนนี้เป็นทุกไดรฟ์) ความจุที่ใช้จะไม่ตรงกับความจริงครับ ถ้าผมคลิกขวาดูที่หน้า mycom หมายถึงคลิกตรงไดรฟ์เลย จะเห็นความจุ ต่างกับที่ เห็นเวลาคลิกดู ภายในไดร์ฟครับ
    เช่น ที่ไดร์ฟคลิกดู มีข้อมูลอยู่ 33 GB แต่พอเลือกทุกๆไฟล์ในไดร์ฟ รวมถึงไฟล์ที่ hidden ไว้ด้วยเลือกหมด จะมีความจุแค่ 27 GB เท่านั้น หายไป 6 GB ครับ และความ***งมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ ผมต้องคอย copy ข้อมูลไดร์ฟนี้ไปที่ไดรฟ์อื่นก่อน แล้ว FORMAT ไดรฟ์นี้ ครับ แล้วค่อยเอาข้อมูลมาไว้ที่เดิม
    5.เครื่องผมจะมีอาการจอฟ้าเป็นบางครั้งครับ ยังไม่ทราบสาเหตุ มันขึ้นประมาณว่า ativxx. อะไรสักอย่าง บางครั้งก็ memory อะไรสักอย่างนี่แหละ เลยสงสัยแรม กับการ์ดจอ
    6.ข้อนี้อาจไม่สำคัญนัก เครื่องผมไม่สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้
    1.OBIVILIAN ช่วงแรกเล่นได้ปกติ ยอมรับว่าภาพสวยและตัวเกมละเอียดมาก แต่พอพ้นคุกมาเจอแม่น้ำ แค่น้ำเท่านั้นเครื่องกระตุกอย่างรุนแรง แทบจะหยุดไปเลย
    2.BF2142 ปกติเล่นได้อยู่ แต่พอถึงช่วงเข้าได้เข้าเข็มเช่น ปะทะศัตรู ดวลปืนกันระยะประชิดซึ่งเวลาแบบนี้ขับขันมาก เครื่องดันกระตุกไป 2 วิ จากนั้นผมก็นอน
    3.TITAN QUEST เกมนี้ฉากแม่น้ำก็ผมกระตุกไปเหมือนกันครับ

    *สำหรับการอัพเกรดนั้นผมคิดว่าจะซื้อแรม แถวหละ 1GB มาสองตัว แต่พอเห็นราคาแล้วก็ยังไม่คุ้มอยู่ดี และตอนนี้ ผมมี M2N-E กับ COSiAR 2GB VALUE (1GB*2) มาแล้วครับ ตอนนี้เลย เหมือนเดินทางมาครึ่งตัวแล้วครับ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือน(จขทก) View Post
    ผม จขทก เองนะครับ
    คือตอนนี้ที่ผมมีความคิดจะอัพเกรดก็เพราะว่าเครื่องเก่านั้น(สเปคแรก) มีปัญหาค่อนข้างเยอะเช่น
    1.เวลาเปิดคอมบางครั้งถึงบ่อยมาก เปิดขึ้นมาแล้วหน้า BIOS จะขึ้น ERROR CODE ของ BIOS เช่น 7F 6E อะไรแบบนี้ ผมต้องเข้าไปในเมนู BIOS แล้วไป LOAD FAILED DEFALUT ครับ บ่อยมากครับ เบื่อ
    2.เวลาที่ไม่ได้ใช้คอมนานๆ เช่น เสาร์อาทิตย์ แล้วมาเปิดคอมใหม่ คอมจะเปิดไม่ติดครับ จะมีเสียด BEEP CODE ดังสลับกัน ต้องขยับแรมครับ และขยับการ์ดจอเป็นครั้งคราว
    3.ผมใส่แรมมากกว่า 2 ตัวไม่ได้ครับ ไม่รู้เป็นเฉพาะเครื่องผมหรือป่าว ตอนแรกผมซื้อแรมมา 4 ตัวเลย ใส่ไปครบช่วงนั้นมีปัญหาเปิดไม่ติดบ่อยมาก หน้าจอมืด มีเสียง BEEP CODE มีปัญหาเกี่ยวกับแรมอะครับ แล้วผมก็ไปอ่านในคู่มืออะครับ เพิ่งเจอว่ามันไม่แนะนำให้ใส่แรม 1,3,4 ตัวครับ มันแนะนำแค่ 2 ตัว เซ็งบรรลัย เลยต้องขายแรมทิ้ง
    4.ฮาร์ดดิสของผม ยี่ห้า SAMSUNG SPINPOINT 80GB สองตัว แบ่งเป็น 4 ไดรฟ์ มีไดรฟ์นึงที่ผมเอาไว้เป็นไว้เก็บไฟล์ที่ดาวโหลดครับ แต่ไดรฟ์นี้ (และตอนนี้เป็นทุกไดรฟ์) ความจุที่ใช้จะไม่ตรงกับความจริงครับ ถ้าผมคลิกขวาดูที่หน้า mycom หมายถึงคลิกตรงไดรฟ์เลย จะเห็นความจุ ต่างกับที่ เห็นเวลาคลิกดู ภายในไดร์ฟครับ
    เช่น ที่ไดร์ฟคลิกดู มีข้อมูลอยู่ 33 GB แต่พอเลือกทุกๆไฟล์ในไดร์ฟ รวมถึงไฟล์ที่ hidden ไว้ด้วยเลือกหมด จะมีความจุแค่ 27 GB เท่านั้น หายไป 6 GB ครับ และความ***งมันก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆครับ ผมต้องคอย copy ข้อมูลไดร์ฟนี้ไปที่ไดรฟ์อื่นก่อน แล้ว FORMAT ไดรฟ์นี้ ครับ แล้วค่อยเอาข้อมูลมาไว้ที่เดิม
    5.เครื่องผมจะมีอาการจอฟ้าเป็นบางครั้งครับ ยังไม่ทราบสาเหตุ มันขึ้นประมาณว่า ativxx. อะไรสักอย่าง บางครั้งก็ memory อะไรสักอย่างนี่แหละ เลยสงสัยแรม กับการ์ดจอ
    6.ข้อนี้อาจไม่สำคัญนัก เครื่องผมไม่สามารถเล่นเกมเหล่านี้ได้
    1.OBIVILIAN ช่วงแรกเล่นได้ปกติ ยอมรับว่าภาพสวยและตัวเกมละเอียดมาก แต่พอพ้นคุกมาเจอแม่น้ำ แค่น้ำเท่านั้นเครื่องกระตุกอย่างรุนแรง แทบจะหยุดไปเลย
    2.BF2142 ปกติเล่นได้อยู่ แต่พอถึงช่วงเข้าได้เข้าเข็มเช่น ปะทะศัตรู ดวลปืนกันระยะประชิดซึ่งเวลาแบบนี้ขับขันมาก เครื่องดันกระตุกไป 2 วิ จากนั้นผมก็นอน
    3.TITAN QUEST เกมนี้ฉากแม่น้ำก็ผมกระตุกไปเหมือนกันครับ

    *สำหรับการอัพเกรดนั้นผมคิดว่าจะซื้อแรม แถวหละ 1GB มาสองตัว แต่พอเห็นราคาแล้วก็ยังไม่คุ้มอยู่ดี และตอนนี้ ผมมี M2N-E กับ COSiAR 2GB VALUE (1GB*2) มาแล้วครับ ตอนนี้เลย เหมือนเดินทางมาครึ่งตัวแล้วครับ
    1-5 หาบอร์ดมือ2มา asus a8n-e หรือ dfi infinity ก็ได้ ของใหม่ infinity 1900 มือ 2 พันต้นๆ น่าจะหายครับ แต่ NF4 จะใส่แรม ddr 400 4แถว จะวิ้งบัส 333 นะครับแต่ก็ไม่มีปัญหา

    6 ต้องลดรายละเอียดเกมสืลงมาเป็นการแก้ปัญหาที่ถูกที่สุด ถึงจะเปลี่ยน CPU แรงขึ้น แต่อาการที่ฟอ้งจากข้อหก คงไม่หายไปหมด ถ้าการ์ดจอยังเป็นตัวเดิมครับ

  8. #8
    จขทก
    Guest

    Default

    ผมเคยคิดจะเอาบอร์ดไปเคลมเหมือนกันนะครับ
    แต่พอผมแกะทุกอย่างออกหมดแล้ว เหลือ CPU เอาพัดลมออก
    เอา sink ออก ดึงก้านงับ CPU ขึ้น แล้วดึง ........................
    มันติดอะ ดึงไม่ออก งงมาก มันติดอะไร ดึงก้านขึ้นแล้วนะ งง

  9. #9
    OverclockZone Member fannaixad's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    แล้วอีกอย่างครับ
    ถ้าเปลี่ยนการ์ดจอ จะเปลี่ยนเป็น
    HD2600XT หรือ X1950PRO ดีครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •