overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: M/B ASROCK ALIVE ไม่เห็นการ์ดจอ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default M/B ASROCK ALIVE ไม่เห็นการ์ดจอ

    สวัสดีครับ เพื่อน ๆ

    ผมซื้อการ์ดจอมาใหม่ SAPPHIRE X1650 512 M ใส่ M/B ASROCK ALIVE แล้วมองไม่เห็นการ์ด ต้องทำอย่างไรครับ


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ghostmp3zone's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ปิด VGA ออนบอร์ดใน BIOS ยังครับ
    ปิดครับ ปิด เดียวก็เจอการ์ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    รุ่นนี้ไปปรับในหมวดchipsetคับ ให้มันเป็นPCI EXPREES จะเป็นการ์ดจอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    รุ่นนี้ไปปรับในหมวดchipsetคับ ให้มันเป็นPCI EXPREES จะเป็นการ์ดจอคับ

    ตรงคำสั่ง primery adapter ใช่ไหมครับ ที่มันมีให้เลือก
    onbroad
    pci exprees
    pci
    ถ้าเลือกแล้วมองไม่เห็นอีก การ์ดเสียหรือเปล่าครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by chinno2007 View Post
    ตรงคำสั่ง primery adapter ใช่ไหมครับ ที่มันมีให้เลือก
    onbroad
    pci exprees
    pci
    ถ้าเลือกแล้วมองไม่เห็นอีก การ์ดเสียหรือเปล่าครับ
    ถ้าการ์ดจอมือ1 แกะกล่อง โอกาศเสีย 00.00000001%

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถ้าการ์ดจอมือ1 แกะกล่อง โอกาศเสีย 00.00000001%
    มือ 2 น่ะครับ ใช้แค่ 2 เดือนเองครับ แต่ยังไม่ได้เอาไปลองกับเครื่องอื่นเลยครับ

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ทำตามที่บอกแล้วครับ แต่ก็ยังไม่เห็นอยู่ดี มันเป็น daul dvi เวลาเสียบสายมอนิเตอร์ เสียบด้านซ้ายหรือขวาก็ได้ใช่ไหมครับ



    ขอบคุณที่ตอบน่ะครับ


    ป.ล.ถ้ายังไม่ได้ก็คงเอาการ์ดไปลองกับเครื่องอื่นก่อนหล๊ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    อัพ Bios ดูสิ เผื่อ Bios ไม่รู้จัก

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by chinno2007 View Post
    ทำตามที่บอกแล้วครับ แต่ก็ยังไม่เห็นอยู่ดี มันเป็น daul dvi เวลาเสียบสายมอนิเตอร์ เสียบด้านซ้ายหรือขวาก็ได้ใช่ไหมครับ



    ขอบคุณที่ตอบน่ะครับ


    ป.ล.ถ้ายังไม่ได้ก็คงเอาการ์ดไปลองกับเครื่องอื่นก่อนหล๊ะครับ
    อาการหนักไม่ใช่น้อย
    รอผู้เชียวชาญ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    แต่ท่าเป็นรุ่น2400 2600HDต้ออัพBIOเป็นเวอร์ชั่น 1.8คับไม่งั้นมองไม่เห็น ผมเรียงลำดับการ์ดจอค่ายATIไม่ถูกอะ(ผมเล่นแต่NVIDIA) 1650มันใหม่กว่ารุ่น2600HDหรือเปล่า ถ้าใช้ต้องอัพBIOเวอร์ชั่น1.8ขึ้นไป ไม่งั้นเมนบอร์ดaLIVEจะมองไม่เห็นนะคับ

  13. #13
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    ใช้อยู่ครับตาม sig ไม่เกี่ยวกับไบออสเลยครับ เพราะใช้ ver. 1.3 ก้อยังมองเห็นปกติ
    ตั้งการ์ดจอที่ pci express ตรงแชร์แรมเลือก Auto เสร็จแล้วค่อยใส่การ์ดใหม่ลงไป
    อย่าลืมลบไดร์เวอร์การ์ดจอเก่าก่อนนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by 0bluebird0 View Post
    ใช้อยู่ครับตาม sig ไม่เกี่ยวกับไบออสเลยครับ เพราะใช้ ver. 1.3 ก้อยังมองเห็นปกติ
    ตั้งการ์ดจอที่ pci express ตรงแชร์แรมเลือก Auto เสร็จแล้วค่อยใส่การ์ดใหม่ลงไป
    อย่าลืมลบไดร์เวอร์การ์ดจอเก่าก่อนนะครับ


    จะลองทำครับ



    ขอบคุณครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chinno2007 View Post
    สวัสดีครับ เพื่อน ๆ

    ผมซื้อการ์ดจอมาใหม่ SAPPHIRE X1650 512 M ใส่ M/B ASROCK ALIVE แล้วมองไม่เห็นการ์ด ต้องทำอย่างไรครับ


    ขอบคุณครับ
    ตอนนี้ผมเอาการ์ดมาลองกับเครื่องอื่นแล้ว ก็เป็นเหมือนเดิมครับ ลองกับ M/B ที่ไม่ออนบอร์ดน่ะครับ คืองี้ครับ มันเสียบการ์ดจอไปแล้ว มีเสียงดังบิ๊ปยาว 1 ครั้ง จอไม่ติด มีแต่ไฟกระพิบที่ปุ่ม power เป็นระยะ อย่างงี้การ์ดจอเสียใช่ไหมครับ จะได้เอาไปเครม

    ช่วยตอบด้วยน่ะครับผู้รู้ทั้งหลาย เพิ่งซื้อมาแท้ ๆ

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    Bond's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    นวมินทร์ บางกะปิ

    Default

    เครมเลยครับ น่าจะเป็นที่การ์ดแน่นอน

  17. #17
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    แบบนี้เป็นที่การ์ดครับ เคลมโลด ถ้าซื้อไม่ถึง7วัน ให้เค้าเปลี่ยนตัวใหม่เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •