overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: setup wireless router ไม่ได้ครับ ช่วยด้วยยยจร้า

  1. #1
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default setup wireless router ไม่ได้ครับ ช่วยด้วยยยจร้า

    เดิมใช้ modem tt&t 1m ต้องการใช้ เน็ตทั้ง pc และ nb เลยสอย wrt54g มือสองมาครับ

    จัดแจงต่อสายแลน(ที่เคยต่อเข้าคอมฯ) จากโมเด็ม เข้าตูด linksys ตรงช่อง "internet"

    และต่อสายแลนจาก ช่อง 1 ของ linksys เข้า คอม

    ใส่ ซีดี setup และกดไปตามสเต็ป เลือก security ใส่ password จนถึง connect to internet ไม่ผ่านตรงนี้ครับ ต่อเน็ตไม่ได้ มีข้อความให้ เปิด/ปิด โมเด็มทำแล้วก็ยังไม่ได้

    จะทำยังงัยดีครับ
    ช่วยด้วยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    help me please

  3. #3
    OverclockZone Member Manson's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไปเซ็ตค่าใน wrt54g รึยังอ่ะคับ สาย modem ให้เสียบช่อง wan ของ wrt54g นะคับลองดู

    ค่า vci/vpi ของเน็ต tt&t คือ 0/33 นะคับ
    Last edited by Manson; 27 Sep 2007 at 23:36:04.

  4. #4
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    เดี๋ยวลองใหม่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    มันบอกอยากครับบางทีก็เป็นที่ User pass ไม่ถูก โดยปรกติจะเซ็ตค้าที่ตัวwireless routerก่อน
    จึงจะต่อสายไที่โมเด็มพอไฟ adsl ที่โมเด็มติดก็จะเล่นได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ถ้าไมได้เดียวพรุ่งนีว่างๆไปทำให้ครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    [IMG]รูปมาแล้ว[/IMG]
    ติดตรงนี้ครับผม
    กด ปิด เปิด แล้วก็ไม่รอด
    รูป รูป
    Last edited by santi; 28 Sep 2007 at 00:04:58.

  8. #8
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by monkomoro45 View Post
    ถ้าไมได้เดียวพรุ่งนีว่างๆไปทำให้ครับ อิอิ
    โอ้ว พระจ้าวววว มันเยี่ยมมากๆๆเลย
    สาดวกเย็นๆ นาครับ
    (ไม่มีปฏิเสธอยู่แร้ว)อิ อิ
    Last edited by santi; 28 Sep 2007 at 00:08:28.

  9. #9
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    Quote Originally Posted by santi View Post
    โอ้ว พระจ้าวววว มันเยี่ยมมากๆๆเลย
    สาดวกเย็นๆ นาครับ
    (ไม่มีปฏิเสธอยู่แร้ว)อิ อิ
    ดูจากรูปแล้วมันคงบอกว่าตอนซตค่าให้ถอดายออกก่อน(ไม่ก็ปิดโมเด็ม)
    พอเซตต่าเสร็จแล้วค่อยต่อสาย(เปิดโมเดม)

    พรุ่งนี้เย็นๆไม่ว่างด้วยท่าน แต่บ่ายๆไม่แน่

  10. #10
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by monkomoro45 View Post
    ดูจากรูปแล้วมันคงบอกว่าตอนซตค่าให้ถอดายออกก่อน(ไม่ก็ปิดโมเด็ม)
    พอเซตต่าเสร็จแล้วค่อยต่อสาย(เปิดโมเดม)

    พรุ่งนี้เย็นๆไม่ว่างด้วยท่าน แต่บ่ายๆไม่แน่
    ไม่เป็นไรท่าน
    ขอบคุณมาก
    เดี๋ยลองดูอีกที
    ใครรู้ แนะนำด้วยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    เด้วผมกลับบ้านแล้วผมจะ คุยด้วยนะครับ ตอนนี้ไม่สะดวก

  12. #12
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by ss400 View Post
    เด้วผมกลับบ้านแล้วผมจะ คุยด้วยนะครับ ตอนนี้ไม่สะดวก
    ขอบคุณท่าน

  13. #13
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

  14. #14
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ได้แล้ว บอกด้วยนะพี่ อยากรู้ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Nonfocus's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007

    Default

    ว้าวววว น่าใช้จัง ตอนไปหาซื้อ ไม่มียี่ห้อ Linksys เลยอ่า ดูสวยดีเนอะ >_<

  16. #16
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by Nonfocus View Post
    ว้าวววว น่าใช้จัง ตอนไปหาซื้อ ไม่มียี่ห้อ Linksys เลยอ่า ดูสวยดีเนอะ >_<
    -*-
    นึกว่ามาตอบ
    ขอบคุณที่มา

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Maxnet ไอพี 117.XXX.XXX.XXXนี่มันเป็นอะไรของมันอะครับ ใครทราบบ้าง มันใช้งานบางเวปไม่ได้ ผมต้องconnectใหม่หลายๆรอบให้ได้222.xxx.xxx.xxxถึงจะใช้ได้

    ผมก็ใช้router Asusที่แถมมากับMaxnetเหมือนกันครับ ซื้อWRT54GLมาใช้ด้วยเหมือนกันแต่ผมไม่ได้ใช้CDครับ ผมว่าเข้าไปเซตเองมันง่ายกว่า แต่ตอนติดตั้งผมเข้าไปเปลี่ยนตัวASUSเป็นBridge Modeก่อนนะ

  18. #18
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    Quote Originally Posted by fedora038 View Post
    Maxnet ไอพี 117.XXX.XXX.XXXนี่มันเป็นอะไรของมันอะครับ ใครทราบบ้าง มันใช้งานบางเวปไม่ได้ ผมต้องconnectใหม่หลายๆรอบให้ได้222.xxx.xxx.xxxถึงจะใช้ได้

    ผมก็ใช้router Asusที่แถมมากับMaxnetเหมือนกันครับ ซื้อWRT54GLมาใช้ด้วยเหมือนกันแต่ผมไม่ได้ใช้CDครับ ผมว่าเข้าไปเซตเองมันง่ายกว่า แต่ตอนติดตั้งผมเข้าไปเปลี่ยนตัวASUSเป็นBridge Modeก่อนนะ
    ของผม 222
    เปลี่ยน ตรง activated ใช่มะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    หากยังไม่ได้ลองอัพ Firmware ดูเป็นหนทางสุดท้าย หากไม่ได้ลองเอาตัวอื่นมาต่อดู หากต่อได้ ก็ส่งเครม

  20. #20
    OverclockZone Member santi's Avatar
    Join Date
    18 May 2007
    Location
    13000

    Default

    ยังไม่ได้เลยรอ tt&t ครับ
    โทรไปแล้ว เขาบอกว่าให้รอจนท.โทรกลับ
    ถ้ายังไม่ได้อีกก็ อาจเป็นที่เครื่อง?

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •