overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: มันสว่างเกินไปรึป่าวครับ จอ lcd 22" กับ resolution 1680*1050

  1. #1
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default มันสว่างเกินไปรึป่าวครับ จอ lcd 22" กับ resolution 1680*1050

    lcd sumsung ตัว 22 นิ้ว

    ถ้าปรับเป็น 1680*1050 มันสว่างมากๆ จนเล่นได้ 15 นาที ก็ไม่ไหวแล้ว ทำไมมันสว่างขนาดนี้


    ถ้าปรับเป็น 1600*900 ไม่สว่างแต่ ตัวหนังสือ และ ขนาดมันเพี้ยนๆ ครับ


    ไปดอท ก่อนครับ -*- เดียวมาอธิบายแบบละเอียดๆ ใหม่

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ปรับแสงสิท่าน -*- มานมีmode แบบไม่ต้องตั่งเองด้วยหนิ เล่นnetก็มีmode internet -*-

    ไม่ก็ปรับเอาจากdriver การ์ดจอเอา

    อีกอย่างมานไม่เกี่ยวกะขนาดที่ตั่งด้วยแหละท่าน -*-

  3. #3
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อันนี้ลองต่อแบบ ดิจิตอล ดูน่ะครับ

    ออโต้ มันกดไม่ได้ สว่าง กับเคม ปรับ 0 หมด มันยังล่อซะหูสว่างไปด้วยเลย -*-

    หรือว่า ลองต่อ อนาล้อค ดูดีครับ


    อย่างที่บอกอ่ะครับ พอปรับ 1600*900 สีเนียนสบายตา แต่ขนาดเพี้ยน -*-

    พอปรับเป็น 1680*1050 หูต่าเหลือกเลย


    เดียวจะลองดูหลายๆ อย่างครับ -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    refresh rate เท่าไหร่ครับ ?

  5. #5
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    lcd มี refresh rate ที่ 60 งับ
    คุณ Saint's Knight จอ Wide 22 เค้าปรับตาม Native คือ 1680 x 1050
    ม่ายงั้นมันไม่ 16:10 สัดส่วนจะเพี้ยนหมดเลย

    ถ้าจะลด res (แต่ไม่แนะนำ) ก็ลดลงมาที่ 1440 x 900
    เรื่องลด res มาแล้วตัวหนังสือเบลอไม่ใช่เรื่องแปลก
    เพราะไปใช้ res ที่ไม่ใช่ native ของจอมัน

    เรื่องแสง ไปปรับเอาใน menu ของจอก็ได้งับ
    ค่อยปรับ ใจเย็นๆ ผมเห็นคนใช้หลายคนสับสนเรื่อง native res
    บ่นเรื่องสัดส่วนเพี้ยนเยอะมาก แต่ก็เพราะไอ้ lcd wide มันยังใหม่สำหรับผู้ใช้บ้านๆอยู่
    ลืม crt ซะเพราะมันเทคโนโลยีคนละแบบกัน

  6. #6
    OverclockZone Member Saint's Knight's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นครับ

    ปรับ ที่จอ 0 หมด ก็ยังไม่ไหว เลยต้องปรับในโปรแกรม

    ตอนนี้ผมก็ยังไม่รู้เลยครับ ว่ามันเป็นเพราะอะไร เพราะมีอักตัวนึง 932b ปรับที่โหมดสูงสุด มันก็ไม่เป็นไร ไม่สว่าง

    ช่างมันครับ ปิดกระทู้ 555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •