overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: มีใครลอง PowerSupply ยี่ห้อ TSUNAMI แล้วมั่งครับ

  1. #1
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default มีใครลอง PowerSupply ยี่ห้อ TSUNAMI แล้วมั่งครับ

    อยากทราบว่า TSUNAMI นี่ ส่วนใหญ่ Watt แท้ หรือเทียมครับ

    และอยากทราบว่า

    Tsunami POWER SUPPLY 520 WATT Commander

    ตัวนี้ จะเอา Q6600 + 8800GTS 320 + mb lga775 + DDR2 1GBx2 + dvd rw + hdd ide 250gb

    ไหวรึเปล่าครับ ?

    ขอโทษที่ตั้งหลายกระทู้ เพราะไม่แน่พรุ่งนี้อาจจะซื้อแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member amppeter's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2007

    Default

    ผมใช้ Tsunami POWER SUPPLY 580 WATT Commander ราคามันจะประมาณ 690 - 790.-
    นี่แหละ
    ส่วนใหญ่ไม่ใช่ watt แท้ครับ เมื่อดูจากราคาแล้ว
    แต่ผมใช้อยู่ใช้ดีเหมือนกันนะครับ
    เครื่องผมเป็น
    Opty165
    MB 939
    RAM 2 G
    8800gts
    dvd rw
    hdd ide 250gb
    เอาอยู่นะครับ แถมเคสผมยังเป็นเคสไฟด้วยอ่ะ
    แปลกใจอยู่เหมือนกันว่า ทำไมถึงเอาอยู่ทั้งๆที่ watt มันเทียม
    ไม่มีอาการดับให้เห็นครับ ใช้มา เกือบปีแล้ว มีไฟสีฟ้าออกมาจากพัดลม 120mm มีตัวเดียวแต่เป่าแรงดีเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Punisher's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Tsunami Power Commander 580 W ไม่แท้
    ผมใช้อยู่ p.d 512*2 hdd 160 7300 GT พัดลม 12 CM 4 ตัว ก็นิ่งๆอยู่

    แต่ดูจากสเปกท่านแล้ว น่าจะเอายี่ห้ออื่นดีก่าที่วัตแท้ enhance asus THERMALTAKE ENERMAX
    รอท่าน อื่น...ตอบ ครับ

  4. #4
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ENERMAX POWER SUPPLY 460 WATT SINGLE FAN

    ไอนี่หละครับ เอาอยู่ไหม ?

  5. #5
    OverclockZone Member [S]and[R]abbit's Avatar
    Join Date
    7 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    อยากทราบว่า TSUNAMI นี่ ส่วนใหญ่ Watt แท้ หรือเทียมครับ

    และอยากทราบว่า

    Tsunami POWER SUPPLY 520 WATT Commander

    ตัวนี้ จะเอา Q6600 + 8800GTS 320 + mb lga775 + DDR2 1GBx2 + dvd rw + hdd ide 250gb

    ไหวรึเปล่าครับ ?

    ขอโทษที่ตั้งหลายกระทู้ เพราะไม่แน่พรุ่งนี้อาจจะซื้อแล้ว
    ถ้าลงทุนขนาดนั้นก็ลงทุนกะ supply ดีกว่าครับ มีปัญหาตามมามันจะไม่คุ้มเอาครับ ว่าแต่ทำไม hd เป็น ide หว่า

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    hd มันของเครื่องเก่าหนะครับ ใช้ได้ก็ใช้ไปก่อน

    ผมไม่ใช่ไม่ลงทุนนะครับ แต่ที่ร้านที่ประกอบ ( hardware house ) มี q6600 การ์ดจอระดับสุดยอด เช่น 8800ultra ก็มี แต่ powersupply ไม่เหนวัตต์แท้ซักตัว

    นอกจาก ENERMAX POWER SUPPLY 460 WATT << ที่น่าไว้ใจซักหน่อย
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    TSUNAMI มันก็มีหลายเกรดนะครับ.. ผมใช้อยู่ 400w. ราวๆ2000บาทนะครับ ตัวสีดำ มีพัดลมตัวใหญ่อยู่ด้านล่างตัวเดียว...

    ตัวเกรดต่ำราคา 4-500บาทก็มีครับ..

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ผมใช้ TSUNAMI 400W Extream ตัวละพันหก ถือว่าเกรดกลางๆ น่าพอใจในระดับนึง

  9. #9
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    มันเป็นไปได้ไหมครับ

    ในรายชื่อสินค้าในเว็ป ถ้าสมมุติ ไปที่ร้าน จะเจอ ของนอกเหนือจากในเว็ป คือ ผมงง อยู่ เอา q6600 มาขายได้ แต่ขาย power วัตต์เทียม ซะงั้ล
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  10. #10
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ไปที่ร้านดีกว่าคับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by KiDMaioRKz View Post
    อยากทราบว่า TSUNAMI นี่ ส่วนใหญ่ Watt แท้ หรือเทียมครับ

    และอยากทราบว่า

    Tsunami POWER SUPPLY 520 WATT Commander

    ตัวนี้ จะเอา Q6600 + 8800GTS 320 + mb lga775 + DDR2 1GBx2 + dvd rw + hdd ide 250gb

    ไหวรึเปล่าครับ ?

    ขอโทษที่ตั้งหลายกระทู้ เพราะไม่แน่พรุ่งนี้อาจจะซื้อแล้ว
    คงต้องลองใส่ดูครับ เพื่อความชัวว่าตอน Full Load นั้น จะเดี้ยงอะปาว
    ถ้าจ่ายไฟแกว่งมากๆ ก็ดับได้
    ผมเคยใช้ Tsunami ตัว 550W นะ ราคา 1150฿ (เมื่อ 2ปีที่แล้ว แต่ขายไป 700฿ ละ)
    ลากกระจาย HDD 4 ลูก / E6600 / X850XT / 8600GTS / CD 2ตัว ประมาณ full System ยังนิ่งๆ 555+


  12. #12
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ตอนนี้ผมก็ใช้อยู่ครับซูนามิ550วัตถ์เทียมแต่ตอนนี้เดี้ยงไปแล้วครับแรม2gb/amd4000+/อัสซุสm2n-esli/
    hdd3ลูก/การด์จอx1950pro-crossfireครับ

  13. #13
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    นี่ผม HDD 250GB IDE ตัวเดียว DVD-R ตัวเดียว แต่มี Q6600 - 8800GTS ที่กินไฟหน่ะสิครับ

    แล้วเข้าเกมหนักๆ พวก crysis - prostreet แยยนี้ คงไม่ดับนะครับ
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  14. #14
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ทำไมไม่ซื้อ PSU แยกล่ะครับ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    ผมใช้อย่นะ tsunami commando 580w สบายๆ

  16. #16
    OverclockZone Member value's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Udonthani

    Default

    ถ้าท่านใช้ Spec ระดับนี้
    Q6600 + 8800GTS 320 + mb lga775 + DDR2 1GBx2 + dvd rw + hdd ide 250gb
    ซื้อ PSU ดีๆ ดีกว่านะครับ เดี๋ยวอุปกรณ์อื่นเสียมาจะไม่คุ้มเอา

  17. #17
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    พวกดีๆ นี่ ราคาอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่มั่งครับ ถึงเอาอยู่ กับสเปคนี้
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  18. #18
    OverclockZone Member Feriuz's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2007
    Location
    CNX-Chonburi

    Default

    งบเท่าไหร่ละครับ ท่าน

  19. #19
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    Q6600 ตะกละเอาเรื่องนะครับ ลองหา PSU คุณภาพๆหน่อยดีกว่า

    PSU ถ้าซื้อดีๆทีเดียวก็อยู่ยาวแล้ว อิเนอร์แมกที่ท่านว่ามาก็น่าจะพอ ถ้าต่อไปไม่ได้เล่น RAID หรือพ่วง HDD อย่างบ้าคลั่ง

  20. #20
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ใช้อยู่ 2 ตัว เปิด 24 ชม. จ่ายไฟนิ่งดี เปิดมา 9 เดือนแล้ว ก็ ok ดี เพราะ PSW เปลื่ยนบ่อย เพราะเปิดตลอดเวลา
    คุ้มค่าตัวดีครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •