overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ถามเรื่องการต่อLANหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default ถามเรื่องการต่อLANหน่อยครับ

    ผมมีคอม 4 เครื่อง กับ เน็ตไฮสปีด ใช้สาย USB ในการต่อ(ใช้บัดดี้)
    ปกติผมต่อแลนใช้วิธีแบบนี้ครับ
    ใช้เครื่องที่ 1 เป็นเครื่องแม่ (เครื่องนี้ใช้ต่อเน็ต)
    เครื่อง 2 ต่อไปที่เครื่อง 1 (ต่อแบบการ์ดแลน - ไปการ์ดแลน ใช้สายแลนแบบครอส)
    เครื่อง 3 ต่อไปที่เครื่อง 1 (ต่อแบบการ์ดแลน - ไปการ์ดแลน ใช้สายแลนแบบครอส)
    เครื่อง 4 ต่อไปที่เครื่อง 1 (ต่อแบบการ์ดแลน - ไปการ์ดแลน ใช้สายแลนแบบครอส)

    ปกติผมใช้วิธีนี้ โดยเครื่องที่ 1 เสียบการ์ดแลนหลายอัน แล้วใช้ Network brigde ในการแชร์เน็ตและไฟล์ทุกเครื่อง

    สิ่งที่ผมจะถามก็คือ มีวิธีการต่อแบบนี้ไหมครับ

    เครื่อง 2 ต่อไปเครื่องที่ 1
    เครื่อง 3 ต่อไปเครื่องที่ 2
    เครื่อง 4 ต่อไปเครื่องที่ 3

    วิธีแบบนี้จะแชร์เน็ตกับไฟล์ จะทำได้ไหมครับ ถ้าทำได้ต้องทำอย่างไรบ้างครับ
    เพราะตอนนี้ประสบปัญหาสายยาวเกะกะบ้านมาก
    บ้านผมมีคอมเครื่องละชั้นสายยาวจากชั้น 4 มาชั้น 1 เกะกะมาก ชั้น 3 ก็มาชั้น 1 อีก -*-

    ถ้าทำไม่ได้ เดี๋ยวจะมาถามต่อเรื่อง ฮับ นะครับบบบบบบ

  2. #2
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ถ้าเปลี่ยนไปใช้ Wireless น่าจะสะดวกกว่ามั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    กลัวสัญญาณจะขาดๆหายอ่ะครับ ถ้าใช้ไวเรส แล้วค่าใช้จ่ายคงสูง

  4. #4
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    แบบนี้ถ้าปิดชั้น 1 เครื่องก้อเล่นไมไ่ด้เลยอ่าดิ

  5. #5
    OverclockZone Member dragonbbc's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ไม่มีใครมาบอกวิธีเลย Y_Y

  6. #6
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    ถ้ามีเครื่องต่อ net อยูแล้วใช้ hub switch ดีกว่านะครับ คือเอาความสะดวกดีกว่าเพราะถ้าต่อด้วยวิธีที่พูดมามันก็ set ได้ๆไม่ยาก แต่ว่าถ้าต่อด้วยวิธี
    ครื่อง 2 ต่อไปเครื่องที่ 1
    เครื่อง 3 ต่อไปเครื่องที่ 2
    เครื่อง 4 ต่อไปเครื่องที่ 3
    ได้จ่ายค่าไฟกันเหนื่อยแน่ ถ้าเกิดว่าแต่ละเคตื่องใช้ไม่พร้อมกัน ขอแนะนำว่าใช้ hub switch หรือไม่ก็ซื้อ Router มาใช้งานดีกว่านะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member heroin's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007
    Location
    Surat-thani

    Default

    ผมมี 8 เครื่อง ไช้ hub 16 port ง่ายที่สุดครับ
    ผมว่าน่าจะลองใช้ HUB ดีกว่านะถ้าเเบบคุณอะ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jul 2007

    Default

    Hub ดีกว่าครับ 8 Port เด๋วนี้ตัวไม่กี่บาืท สายแลนก็มีแล้วนิครับ
    Config ไม่ยาก share สบาย

    แล้ววิธีที่คุณว่า จากเครื่องไปเครื่อง share ไฟล์หากันไม่ได้หมดครับ เช่น เครื่อง 2 จะเห็นแค่ 1 กับ 3 ครับ
    เครื่อง 4 จะไม่เห็นเครื่อง 1 กับ 2 ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    HUBไปเหอะครับ แนะนำ 4PORT ก้ได้ครับ สบายๆๆ ไม่ถึง 500บาท ครับ แต่ต้องเปลี่ยนสายเป็นแบบตรงนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •