E2160 ทำไม CPU-Z 1.40 มันเห็นแค่clockแค่ 1.2 อ่ะครับ
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: E2160 ทำไม CPU-Z 1.40 มันเห็นแค่clockแค่ 1.2 อ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default E2160 ทำไม CPU-Z 1.40 มันเห็นแค่clockแค่ 1.2 อ่ะครับ




    มันต้องปรับอะไรใน บอร์ดป่าวครับ ??

    ผมใช้ P5LD2 SE ครับ

    ช่วยแนะนำทีครับผม



  2. #2
    OverclockZone Member MajesticX's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    FUCHU, TOKYO

    Default

    Quote Originally Posted by kiros View Post



    มันต้องปรับอะไรใน บอร์ดป่าวครับ ??

    ผมใช้ P5LD2 SE ครับ

    ช่วยแนะนำทีครับผม


    บอร์ดตัวนี้ลองไปปิด Intel Speed Step ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    ปิดแล้วครับ Disabled แล้ว เข้ามาดูอีกที ก็ยังเหมือนเดิม

    เด๋วจะลอง รึ เครื่องไปดูใหม่อีกทีครับ

    คนอื่นละครับว่าไง


    แล้วก็อีกอย่าง E2160 อุณภูมิ Idle ที่ 42-43 องศา ถือว่าปกติไหมครับ T_T เดิมๆ เลยนะเนี่ย sink ก็เดิม

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Disabled ตรง C1E ครับ มันถึงจะไม่ลดตัว X นะ

  5. #5
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default



    ดูที่ Bios ให้ทีครับ มันจะมีปัญหาหรือป่าวครับ ตัวนี้ ??

    Disabled ตรง C1E ครับ มันถึงจะไม่ลดตัว X นะ
    ขอบคุณครับ เด๋วจะลองดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default




    ได้แล้วครับ ขอบคุณ ท่านทั้งสองครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    สงสัย ไม่เคยอ่าน โพส เก่าๆ หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    -*- เอาอีกแว้ว อิอิ ไม่คล๊อกก็เปิดไวละ ดีแล้วๆๆ ถนอม cpu ประหยัดไฟอีก

  9. #9
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    เอ่อ แล้วของบอร์ด บ๊วย P31-DS3L ละครับ ผมก็เจอ แบบ จาก x8 มันเปลี่ยนเป็น x6 ให้ผม ปรับตรงไหนน่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ผมว่ากระทู้นี้เป็นคำถามสุดฮิต ถามกันจะครบร้อยคนแล้วมั๊ง ลองไปหาอ่านกระทู้เก่ากันก่อนที่จะถามกันบ้างนะ มีเยอะ

  11. #11
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ผมไม่รู้จะเริ่มต้นหาจากคำว่าอะไรน่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member sam_9's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2007

    Default

    เปิดไว้เถอะครับ ประหยัดไฟกว่านะ ใช้หนักๆมันเพิ่มให้เองแหละ

  13. #13
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ตรง Core Voltage นี่ มากกว่าระดับไหนถึงอันตรายน่ะครับ ปกติเห็นมันอยู่ที่1.1x

    พอคล๊อกแล้วขึ้นเป็น1.3x เคยปรับจนสูงสุดขึ้นเป็น 1.4x


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •