overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: สเปกนี้ไหวมั๊ยครับ 24.00GHz

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Talking สเปกนี้ไหวมั๊ยครับ 24.00GHz

    คือผมจะประกอบเครื่องเพื่อไปทำเป็นคลัสเตอร์ครับ เลยอยากถามว่าสเปกนี้จะไหวมั๊ย ผมจะ Clock 2.4@3.0 ด้วย
    ผมใช้ UNIX คับ และที่สำคัญ CPU จะต้อง Full load ตลอดเวลาครับ ที่จัดมาต่ำๆเพราะผมตั้งใจจะซื้อ 2 เครื่องครับ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยคอมเมนต์อีกรอบครับ ว่าสเปกนี้ไหว หรือไม่ไหวยังไง แนะนำหน่อยครับ ๖งบจำกัดแต่อยากแรง)

    2.4@3.0 *8 = 24.00GHz

    CPU Q6600 2.40 GHz 9920
    MB GigaByte GA-G31MX-S2 2550
    RAM 2048/667 KINGSTON ''Ingram/Synnex'' 2560
    VGA -
    HDD 160/7200 SEAGATE SATA II (Synnex) 2070
    DVD DVD+RW 1210
    Flop -
    Cooling -
    Fan -
    Case 1000
    PSU
    UPS APC 1770

    ที่สำคัญต้องติด coolling cpu ด้วยป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member MMGLower's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007

    Default

    ผมขอถามหน่อยว่า เปิดในห้องแอร์มั้ย

    แล้วก็ ใส่ไว้กับเคสยังไง

    อันสุดท้าย คุณมีความคิดที่จะติด ชุดระบายความร้อนเพิ่มใช่หรือไม่ถึงได้มาถามเพื่อความแน่ใจ

    ช่วยตอบหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    24 กี๊กกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ป้าดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด

  4. #4
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ซื้อเมนบอร์ดสำหรับเวิร์คสเตชันที่มี ซอคเกต ใส่ CPU มา 2 ตัวบนบอร์ดเลยไม่ดีกว่าเหรอครับ
    การแชร์ระบบมันจะได้ดีกว่าด้วย

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เท่าที่ผมเห็น กับความต้องการ ขยับเมนบอร์ดขึ้นไปหารุ่นพี่อย่าง p35 และ หา PSU ที่แข่งแรงเข้าไว้ครับ

    เรื่อง ระบบระบายความร้อน CPU ถ้าจะเปิดแบบ 24 ถ้าไม่OC ซิ้งเดิมไม่มีปัญหาอะไร เพื่อนใช้อยู่ 1 อาทิตย์ไม่มีปิดเครื่อง แต่ถ้า OC เลือกเอาครับ

    ตระกูล TERMALRIGHT/ Arctic Cooling จะเป็นตระกูลซิ้ง ลมเดินทางเดียว เย็นครับ แต่ไม่ค่อยสวยเท่าไร
    ถ้าจะเอาสวยๆ ก็พวก ซาวแมน ASUS ครับ


    แต่พวกพัดลมกลางซิ้ง ซิ้งจะทำงาน 100% แต่ครึ่งเดียวครับ คือครึ่งที่อยู่ด้านที่ลมดูดเข้า ส่วนด้านที่ผมเปล่าออก มันจะไม่ เย็นมากเพราะลมที่เอามาเป่าออก มันเอาความร้อนมาจาก ซิ้งช่วงแรกมาแล้วครับ

    แต่ก็ใช้ได้หมดครับ

  6. #6
    OCZone TV-Host KiDMaioRKz's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    sex

    Default

    ใช้งานอย่างแท้จริงหละสิ -*-
    GLORIOUS PC MASTER RACE
    May your frame rate be mighty and your draw distance far.

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากคับ โดยเฉพาะท่าน wikorn ผมเคยถามมาแล้วครั้งนึงจำได้มะคับ ที่จะประกอบคอมเพื่อการศึกษาครับ งานผมหนักมากจิงๆ เลยต้องการ CPU เร็วๆ แต่ว่าผมมีปัญหา เกี่ยวกับเรื่องงบคับ ก็เลยต้องเน้นแค่ CPU ยังไงก็อย่าเพิ่งรำคาญนะคับ (ช่วยนักศึกษาหน่อย อิอิ)

    ส่วนเรื่อง Cooling ผมเล็ง Tuniq ไว้ครับตอนแรก ก็เลยจะถามก่อนว่าจำเป็นมั๊ย ถ้ามันไม่จำเป็น
    ผมจะได้ไปลงกับ q6600 อีกตัว เป็น 3 ตัวไงครับ จะได้เร็วกว่าเครื่อง server ที่ Utah ครับ ...
    อีกข้อนะครับ สมมุติว่า Q6600 2.4@3.0 นี่มาเปรียบเทียบกับ AM2 6000+ 2 ตัว นี่แบบไหนเวิร์คกว่า เร็วกว่า เสถียรกว่ากันครับ.....รบกวนด้วยนะคับ

    ผมไม่ได้เปิดแอร์ครับ กะว่าจะใส่เคสถูกๆธรรมดา จะไว้มั๊ยครับ...

    หรือถ้าพี่คนไหนคิดว่ามีสเปกที่ถูกกว่านี้แต่ความเร็วและความสเถียรไกล้เคียงกัน บอกมาได้เลยครับ ผมต้องการทุกความคิดเห็นครับ
    Last edited by chemist07; 30 Sep 2007 at 16:10:34. Reason: แก้ไขเรื่องแอร์ครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by chemist07 View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากคับ โดยเฉพาะท่าน wikorn ผมเคยถามมาแล้วครั้งนึงจำได้มะคับ ที่จะประกอบคอมเพื่อการศึกษาครับ งานผมหนักมากจิงๆ เลยต้องการ CPU เร็วๆ แต่ว่าผมมีปัญหา เกี่ยวกับเรื่องงบคับ ก็เลยต้องเน้นแค่ CPU ยังไงก็อย่าเพิ่งรำคาญนะคับ (ช่วยนักศึกษาหน่อย อิอิ)

    ส่วนเรื่อง Cooling ผมเล็ง Tuniq ไว้ครับตอนแรก ก็เลยจะถามก่อนว่าจำเป็นมั๊ย ถ้ามันไม่จำเป็น
    ผมจะได้ไปลงกับ q6600 อีกตัว เป็น 3 ตัวไงครับ จะได้เร็วกว่าเครื่อง server ที่ Utah ครับ ...
    อีกข้อนะครับ สมมุติว่า Q6600 2.4@3.0 นี่มาเปรียบเทียบกับ AM2 6000+ 2 ตัว นี่แบบไหนเวิร์คกว่า เร็วกว่า เสถียรกว่ากันครับ.....รบกวนด้วยนะคับ

    ผมไม่ได้เปิดแอร์ครับ กะว่าจะใส่เคสถูกๆธรรมดา จะไว้มั๊ยครับ...

    หรือถ้าพี่คนไหนคิดว่ามีสเปกที่ถูกกว่านี้แต่ความเร็วและความสเถียรไกล้เคียงกัน บอกมาได้เลยครับ ผมต้องการทุกความคิดเห็นครับ
    จำได้ครับ จะถามอยู่เหมือนกัน ว่าซื้อไปยัง เครื่องที่แล้ว 55+

    ส่วนซิ้ง ก็ไม่มีปัญหาอะไรสำหรับตัวนี้ครับ ใหญ่ได้ใจ เฮ้อๆๆ

    ผมว่าเรื่อง server ถ้าจะทำ server ที่มันเป็น server จริงๆรับบทหนักเหมือน server ของ OCZ ก็เอา CPU server เลยนะจะดีกว่านะครับ ใหนๆก็จะเสียตังแล้วครับ XEON OPTERON

  9. #9
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เข้ามาหาความรู้ขอรับ
    อยากทำเหมือนกันคลัสเตอร์ แต่ไม่มีความรู้ด้านนี้เลยไม่รู้จะเริ่มยังไง

    เคยได้ยินมาว่า หนัง CG FF : The Spirit Within
    ใช้คลัสเตอร์ที่มี cpu celeron มากกว่า 200ตัวสร้างภาพ CG

    ก็เลยสงสัยว่าปริมาณกับคุณภาพอันไหนจะเวิร์คกว่ากัน

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    เล่าให้ฟังนิดนะคับ คลัสเตอร์ก็ไม่ใช่ว่าจะแรงเสมอไปหรอกคับ ส่วนใหญ่มันก็ CPU อยู่ที่ 1.8-1.9GHz คับ ผมลองทดสอบมาแล้ว เปิด PC รันแข่งกับ Cluster ที่มหาลัย Utah เลยคับ
    P4 3.0 ผม 2 เครื่อง รันงานแข่งกับ cluster 2 node node ล่ะ 2 ตัว ผมชนะ 4 ช.ม. กว่าๆครับ อิอิ เลยคิดจะทำมั่งไง
    ส่วนที่ผมคิดสเปกแบบถูกๆเพราะ คงคิดว่าขอเอาแค่ผ่านโปรเจค ป.โทไปได้ก่อน แล้วค่อยว่ากันอีกทีคับ.... สิ้นปีนี้ใกล้ส่งผลงานวิจัยรอบแรกแล้ว ก็อาจมากวนสมาชิกบอร์ดกันบ่อยๆนะคับ.........


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •