overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default ปัญหาเน็ต true อัพเป็น 6 mb ไม่ได้ ทำไงดีครับ สคบช่วยได้มั้ย

    ไปคุยมาบอกพื้นที่บ้านผมอัพได้แค่ 5 mb ครับ ตอนนี้เน็ตผมใช้ 4 mb อยู่

    แบบนี้ก็เท่ากับโดนเอาเปรียบอะครับ ราคาก็จ่ายเท่า 6mb 599 บาท ไปคุยมาหลายที่ละครับ
    ไอ้สำนักงานของทรูน่ะ บอกไม่ได้ ๆ ท่าเดียวเลย ผมก็รู้อยู่ครับ ว่าคนอื่นที่เค้ามีปัญหาเรื่องอัพไม่ได้
    เค้าก็หาทางเคลียจนได้อัพ

    เลยอยากขอคำปรึกษาครับ PM มาเลยครับ

    สคบช่วยได้มั้ยครับ ถ้าได้นี่อยากฟ้องมากเลย ไปถามกี่ที่ ๆ ก็บอกอัพไม่ได้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ติดทรู อินเตอร์เน็ต มาเกิน 1 ปีนานละครับ เป็นลูกค้าเก่าตั้งแต่สมัย 128 k เลย ตอนนี้ 3BB 5 mb 590 ชุมสาย***งจากบ้านผมแค่ 200 m เอง

    3BB คุณภาพเป็นไงครับ ถ้าเปลี่ยนไปใช้จะคุ้มมั้ย อย่างน้อยตอนนี้ 3BB ก็ 5 mb มากกว่าของผม 1 mb

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลืมบอกไปครับ ทรู***งจากจุดปล่อยสัญญาณ 1 กม กว่ามั้งครับ จำไม่ได้ เคยเช็คไว้นานละ

    ตอนนี้คุณภาพก็โอเคอะครับ แต่ติดที่อัพสปีดไม่ได้

  4. #4
    OverclockZone Member fitfeerit's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สี่วาพาสวัสดิ์ พันธวงศ์

    Default

    ของผมตอนแรกก็ใช้4mb
    ก็เลยไปอัพแค่5mb
    พื้นที่ของผมได้แค่5mb

  5. #5
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    ลองอ่านสัญญาดูนะครับ เขากำหนดสิทธิ์ของเราไว้แล้วพวกนี้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    3bb ผมว่าถ้าเน้นใช้งาน internet / bit ก็ดีนะครับ speed มาเต็ม สะใจมาก

    แต่เกมออนไลน์ช่วง prime time 6 โมงถึง 4 ทุ่มนี่ไม่ไหวครับ มีอาการ ping เด้งไป 200 - 300 ทุกๆ 10-20 นาที ร้านเกมแถวบ้านผมยกเลิกไปติด True หมดแล้ว --*

  7. #7
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    MaX net ก็แรงดีครับผมใช้มาก็แรงเต็มสปีดครับ มีแต่บางช่วงที่มีการใช้อินเตอร์เน็ตที่แอรอัด มันเป็นช่วงเวลาปกติที่คนเขาจะใช้กันเยอะ ช่องสัญญาณมันก็น้อย มันก็เลยช้ามันเป็นเรื่องปกติครับ เสียงอย่างเดียว UP LOAD ช้ามากครับ ตอนทดสอบ Up load วิ่งขึ้นไป ที่ 50 Kb แล้วพอจะทดสอบเสร็จโดนกด ลงมาเหลือ 35 ทุกครั้งเลย เป็นแบบนี้ตลอดเลยครับ เหมือนมัน Lock ค่า อับโหลดใว้ ที่ปกติจะได้ 50 Kb

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    แล้วถ้าจะใช้ทรูต่อนี่ มีใครพอจะรู้เรื่องมั่งเหรอครับ จะทำยังไงดีอ่า

  9. #9
    OverclockZone Member TOMXO's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2010
    Location
    สารขัณฑ์

    Default

    หลายปีล่ะ เคยใช้ hisp /256 Kbps. ข้างบ้าน up เป็น 512.. 1 Mb. ... 3 Mb. ขอ up บ้าง
    ก็อ้าง คู่สายไม่มี เหอะๆ ตา-โหลก แล้วแต่ สันดานพนักงาน น่ะครับท่าน มันสูบบุหรี่ ผมบอกอย่ามาสูบในรั้วบ้าน เหอะๆ
    ผมถึง up ไม่ได้ อย่าไปโทษบริษัทฯ เลย โทษสันดานพนักงานบริษัทฯ นั้นแหละครับท่าน

  10. #10

    Default

    ใช้ทรูต่อสิ ถ้า 3bb ได้ 5m ก็ขอเค้าอัพแค่ 5m สิ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Dec 2008

    Default

    ในกรณีนี้ถาเป็นผม
    -ไม่ติดสัญญาทาสจากทรูแล้ว
    -โหนด 3BB อยู่ใกล้กว่า
    -"เชื่อใจ" 3BB (อันนี้อาจทำยากซักหน่อย..... (ซึ่งผมทำไม่ได้))

    ผมจะเปลี่ยนไปใช้ 3BB เพื่อความเร็วที่มากกว่า หรือ สเถียรกว่า แล้วแต่กรณี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    นั่นแหละครับ เพราะว่าผมใช้ทรูมานานครับ ตั้งแต่สมัย 128 k ละ แต่ดูทรูทำกับลูกค้าอย่างผมสิ นี่ติดเน็ตจ่ายตังนะครับ ไม่ได้ใช้เน็ตฟรีอยู่

    ตอนนี้คือไม่ชัวว่า 3BB มันเป็นยังไงน่ะครับ แถวบ้าน แต่โหนดใกล้กว่ากันมาก จำได้ว่าทรูอยู่ 1-2 km จำไม่ได้ว่าเท่าไร ส่วน 3BB แค่ 200 m เอง

  13. #13
    OverclockZone Member Preorder's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2010

    Default

    1 กิโลเอง ใกล้ๆ

    ให้ชั่งทรูเค้ามาทำสิครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Viva_lover's Avatar
    Join Date
    28 Mar 2010
    Location
    บางพลัด

    Default

    หัวอกเดียวเหมือนกันครับ พื้นที่ผม***งโหนดกิโลกว่า ๆ ทั้งที่ติดรถไฟฟ้าแท้ๆ ก็ได้แค่ 5 mb นี่ใช้มาจะ 3 ปีแล้ว
    ถามไปทาง call center ก็บอกว่าจะรีบปรับปรุงค่ะ ก็ได้แต่ทำใจ เพราะทุกทีที่ถามก็ได้คำตอบนี้ทุกครั้ง
    จะอัพขึ้นเป็น 12 Mb ก็ไม่ได้ ผมก็ได้แต่คงรอล่ะครับ. รอ แล้วก็รอ .............แล้วเมื่อไหร่จะได้สักทีเนี้ยยย. เห้อออ

  15. #15
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007

    Default

    เป็นผม ขอยกเลิก แล้วไป 3bb ดีกว่าครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 3 Aug 2011 at 20:13:15.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ไปคุยกับช่างเซียร์มาแล้วครับ เป็นศูนย์ทรู อินเตอร์เน็ตที่มาขายที่เซียร์ คุยภาษาไทยกันรู้เรื่องครับ พอถามไปเขาเช็คให้ผมเลย เค้าบอก node เต็ม

    บริเวณรอบ ๆ ก็เต็ม ยกเลิกสมัครใหม่ก็ได้แค่ 5 mb ครับ เพราะว่าตอนนี้ในชื่อที่สมัครเป็น 1 mb แต่ว่าเค้าอัพให้เป็น 4

    เค้าบอกว่าถ้ายกเลิกสมัครใหม่ตอนนี้แล้วเปลี่ยนไปใช้อีกเบอร์ก็จะได้ router wiless แล้วอัพจาก 4 เป็น 5 พอดีบ้านผมมีเบอร์ทรูสองเบอร์น่ะครับ
    ถ้าใช้เบอร์เดิมยกเลิกสมัครจะไม่ได้ router

    กำลังคิดดูว่าจะยกเลิกแล้วสมัครใหม่ดีมั้ยน่ะครับ สัญญามันจะต่อไปอีกหนึ่งปี

    ถึงจะไม่ได้แต่ก็อยากได้พนักงานที่คุยภาษาไทย หรือภาษาคนกันรู้เรื่องน่ะครับ ไม่ใช่บอกไม่รู้ ไม่รู้ ไม่ทำอะไรให้เลย

    ไปมาหลายที่ละ เพิ่งจะคุยกันรู้เรื่ิองก็พนักงานที่เซียร์เนี่ยแหละ

  18. #18
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ผมใช้ตั้งแต่ 128 เหมือนกันก็ให้ผมแค่ 3m โหนดอยู่หน้าปากซอยไม่กี่เมตร แต่ยอมจั้มสายให้ ;/ เลยย้ายไปสมัคร 3bb ก็โอเค ดีกว่าหมายถึงบริการนะ สำหรับพื้นที่ผม - - ออกต่างประเทศเร็วกว่าเพราะอาจจะคนน้อยกว่า แต่เล่นบางเกมทรูลื่นกว่า แต่เกมนั้นผมเลิกไปละ เหอๆ :P
    เลยใช้ 3bb ต่อไป

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Dec 2007

    Default

    ขอบ่นทรูด้วยคนครับ สปีดผมวิ่งแค่ 2 mb = ="

    พอโทรไปถาม บอกว่าอัพสปีดให้ไม่ได้ ได้เต็มที่เท่านี้ ขนาดบ้านผมอยู่แถวๆเซ็นทรัล ลาดพร้าว ผมก็แบบ เอ่อ = =" คิดในใจว่ากรูไม่ง้อหรอก ยกเลิกก็ได้ แล้วอีกอย่าง จะไปร้องเรียนเค้าก็ไม่ได้ครับ เพราะในสัญญาเค้าไม่ได้เคลมสปีดขั้นต่ำไว้ให้ เราจึงไม่มีสิทธิ์ทำอะไรได้เลย (อันนี้ถามพี่ที่ทำงานทรูมาครับ) T_T

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Sep 2010

    Default

    ผมคุยกับ เจ้าหน้าที่ เค้าบอกว่าให้เปิด Modem ไว้ตั้งเเต่ เที่ยง ถึง บ่าย ประมาณ 3 วันเค้าจะเช็คสัญญานให้ ผมทำครบเเล้ว 3 วัน ไม่เห็นมันจะมีอะไรเกิดขึ้น T_T

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •