overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default อยากทราบสิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับการ OC การ์ดจอ อ่ะคับ

    สิ่งที่ต้องเตรียม มีอารายมั้งหรอคับ

    1. พวกโปรแกรม ต้องใช้โปรแกรม อาราย หรอคับ

    2.ซิ้ง การ์ดจอ ( จำเป้นต้องมีไหม )

    3. พัดลมเป่า การ์ดจอ ( จำเป็นต้องมีไหม

  2. #2
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    สงสัย ดูบอล กาน หมด ฮ่าๆ ๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    เตรียมธูป เทียน เครื่องไหว้ทั้งหลาย(ล้อเล่น)



    ................................
    ใช้ MSI Afterburner คู่กับ Furmark(โหดหน่อย)

    หรือจะเทสด้วย 3Dmark 06 (รองรับ DX9) หรือ Vantage (รองรับ DX11)ก็ได้ แล้วแค่ถนัด

    ถ้าการ์ดจอท่านเป็นแบบซิงค์ธรรมดาไม่มีพัดลม ก็นน่าจะหาพัดลมมาเป่าการ์ดจอด้วยก็ดีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member PeaceB's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    อันดับแรกเลยครับ

    เตรียมการ์ดสำรอง เผื่อแต็ป เดี๋ยวไม่มีใช้ละยุ่ง 555+

    ล้อเล่นๆ

    ใช้โปรแกรม Riva tuner ก้ได้นะ แล้วก้เทสด้วย การเล่นเกมนี่แหละดีที่สุด ถ้าอยากรู้ว่าร้อนมั้ยก้จับรัน Furmark ซะ

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008

    Default

    เตรียมใจก่อนครับ เพราะมันเป็นสิ่งจำเป็นที่สุด ไม่ว่าจะมือใหม่หรือเก่า โอกาสผิดพลาดมีทั้งนั้น

    แต่ oc การ์ดจอน่าจะง่ายสุดแล้วเมื่อเทียบกับ cpu และ ram

  6. #6
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    แล้ว ถ้า ใช้โปรแกรม MSI burner นี่ต้อง ปรับ ยางงาย หรอคับ

    ปรับ พัดลม 100 เปอ ใช้มะ คับ

    หรือ พี่ๆ พอมี สูตร ของ 460 ไหมคับ ( Gigabyte 460 1g )

  7. #7
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    พี่ๆ คับ มีคำถามคับ

    1. Core Voltage ต้อง ใส่ไฟ เพิ่มไหม คับ

    2. อุณหภูมิ ไม่ควรเกินเท่าไรหรอคับ

    3.มี วิธีวัด ยังไง ว่า ค่าที่เราปรับ นั้น เสถียร ดีแล้ว

    4.คือผม ลอง ปรับๆ ๆ ดู แล้ว ดู furmark แล้ว มานมี เสียง คืด ๆ ๆ ๆ นี่ มานจาเสียไหมคับ หรือว่า เกิด จาก พัดลม

    5.ช่อง mem clock ปรับได้ ประมาณไหน หรอคับ
    Last edited by suikingdom; 19 Sep 2010 at 00:31:01.

  8. #8
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    พวกเดียวกัน ผมไม่กล้าใส่ v core เนี่ยแหละ กลัวหนักมือแล้วแต๊บ

  9. #9
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    ผม กลัว ๆ ๆงัย ไม่รู้ อ่ะคับ เวลา กด Furmark แล้ว มานมี เสียง คืด ๆ ๆ ๆ อ่ะคับ มานเปนที่พัดลม รึป่าว อ่ะคับ แต่ มานก้อ รันต่อได้ จนจบ นะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member lazyflure's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    BKK

    Default

    อัดไฟให้สุด เก แล้วไล่ core mem ดูว่าแรงได้ถึงไหน

    ปล. ผมลองแค่เทสเท่านั้นนะ เล่นจิง ไม่เอาแรงเว่อๆ กลัว แต๊ป

  11. #11
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    ได้สูงสุดเท่านี้อ่ะคับ มากก่า นี้ รัน furmark แล้วเด้ง

    core clock 850

    shader clock 1700

    memory clock 2200

    fan 100

    เวลา โหลด furmark นี่ มานมีเสียง คืดๆ นี่ จาเปนอารายไหมคับ

    อัดไฟ นี้ core voltage ป่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ที่ไฟเท่าเดิม มัดเชือกลากคอร์/เมม ก่อน ถ้าเทสแล้วภาพแตก หรือจอมืด(อาจเป็นสีอื่นตามแต่อารมณ์) แสดงว่าไฟไม่พอ ค่อยเพิ่มไฟตามไปทีละนิด

    ไม่รู้ว่าจำถูกป่าวนะ ..แต่ก็ประมาณนั้นแหละ

    ต้องรอคนใช้ 460 มาแนะนำ เพราะผมใช้ค่ายแดง...........กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    ><' มานเพิ่มทีละเท่าไร ดี อ่ะคับ ทีละ 5 หรือ 10

  14. #14
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ทีละ 5 ก็พอละครับ

    อ้อ ถ้าใช้ MSI Afterburner ปรับรอบพัดลมให้แปรผันตามอุณหภูมืได้นะครับ......จะได้ไม่ต้องตั้งรอบเท่านเดิมตลอดเวลา

  15. #15
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    ขอบคุณมากคับ ลองดู แปป ><'

  16. #16
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    เอ่อ คือ ถ้าเกิด ตอน รัน furmark แล้ว มานกระตุกแปป นึง นี่ เกี่ยว กะ อารายหรอ คับ ไฟไม่พอ ป่ะ

  17. #17
    OverclockZone Member suikingdom's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2010

    Default

    โปรแกรม 3Dmarkvantage ใช่ยางงายหรอคับ ผม กด แล้วมานขึ้นว่า

    minimum required resolution is not supported

    งง ง่า คือเลือก 1600:900 มานก้อขึ้นแบบ นี้

  18. #18
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    ปรับทีละ 5 มันไม่ยอมอ่ะ เด้งกลับ แต่ถ้าใส่เกิน 7mv มันจะปัดเป็น 12mv ทันที (สงสัยเป็นสเตปไฟของโปรแกรมหรือเปล่า)

    ผมเดาว่า monitor ท่าน จขกท resolution ไม่ถึง มันก็เลยไม่ยอม

  19. #19
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ^
    ^
    อ้าว..หมายถึงไฟเหลอครับ ที่ว่าที่ละ 5 อ่ะ ผมก็นึกว่า core หรือ mem ซะอีก

    ถ้าเป็นไฟ มันจะล็อคไว้ของมันอ่ะครับ คล้ายๆ ในไบออส M/B เลย ที่เพิ่มคราวละ 0.06-0.07v.

  20. #20
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    ถ้า core-shader-mem clock นี่ ต้องค่อยๆใส่เหรอครับ แล้วเทสไปเรื่อยๆ?

    ผมลองใส่เท่าที่อยากได้ดู เทสกับ 3DMark06 ยังไม่ผ่าน test แรก จอแดงถามหาเลย อิอิอิ (furmark คงไม่ต่างกัน สินะ)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •