overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ขอถามคนโหลด Bit หน่อยครับ อาการแบบนี้เป็นที่ Router หรือป่าว?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default ขอถามคนโหลด Bit หน่อยครับ อาการแบบนี้เป็นที่ Router หรือป่าว?

    คือ แบบเนตผมเงี้ย ความเร็ว 1.5MB/s แต่เวลาผมโหลดจริงก็จำกัดไว้แล้วนะครับ ใช้โหลดจริงราว 50 KB/s ได้มั้ง (ก็คือเหลือไว้เล่นอีก 1 MB)

    แต่ตอนโหลดแรกๆ ก็ปกตินะครับ ถ้าเหมือนเปิดโหลดบิตไปได้ซัก 1 ชม พอมาเล่นอีกที
    เข้าเนตไมได้เลยครับ ไม่ว่าจะ IE หรือ Firefox ก็ไม่ได้เหมือนกัน แล้วทั้งนี้ต่อให้หยุดโหลด Bit ก็ไม่หาย ถ้าเป็นแบบนี้แล้วต้อง Restart Router ลูกเดียวถึงจะหาย

    ตอนแรก เพื่อนๆ ผมก็บอกว่าเป็นที่โปรแกรมโหลด Bit อ่ะนะครับ ผมก็เปลี่ยนจาก BitComet ไปใช้ uTorrent ปรากฏว่าก็ยังเหมือนเดิม ไม่หาย

    อาการมันเป็นประมาณนี้นะครับ คือ
    โหลดบิตเนี่ย ยังโหลดอยู่ได้ (รู้สึกถ้าช่วงเข้า เว็บไมได้ บิตจะโหลดเร็วขึ้นกว่าปกติด้วย -*-)
    แล้วเว็บจะเข้าได้แบบติดๆ ขัดๆ เว็บที่ถ้าเรากำลังเข้าอยู่ หรือ เข้าบ่อยๆ จะไม่มีปัญหาครับ แต่ถ้าเป็นเว็บที่ไม่ได้เข้าเลยตั้งแต่ต่อเนตมา ถ้าเกิดอาการนี้ขึ้นแล้วก็จะเข้าไมได้ครับ นอกจาก Re router แต่ถ้า ตอนต่อ เนตใหม่ถ้าเว็บนั้นเราเข้าบ่อยๆ ต่อให้เกิดอาการอย่างว่า มันก็ยังเข้าได้นะครับ เว็บนั้นอ่ะ


    ตอนนี้สงสัย Router ครับ เพราะ จริงๆ Router ตัวนี้มันก็ไม่ค่อยเต็มบาทอยู่แล้ว (ผมไม่ถูกชะตามันด้วย ดูห่วยๆ ชอบกล ไฟก็ขึ้นไม่ครบ -*- ขึ้นบางทีก็สีจางชิบด้วย)



    ปล. ผมโหลดบิตนอกประเทศนะครับ ไม่ใช่บิตใน (ปกติได้ความเร็วช้าน่ะ โหลดนอก)

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    มันไม่ได้เป็นเฉพาะผมนะครับ หมายถึงถ้าออกอาการนั้นแล้วล่ะก็ เพื่อนที่อยู่ในวง Lan ของ Router ก็ห่วยตามกันหมดเลย - - (ผมจำไม่ได้ด้วย ว่าโหลดบิตในประเทศมันออกอาการนี้หรือป่าว แบบโหลดบิตนอกจนชินและ)

  3. #3
    OverclockZone Member chian's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007

    Default

    http://www.pantip.com/tech/internet/...IU1891224.html

    ลองอ่านดูครับ อาจต้องปรับออฟชั่น ไม่ให้เนตโหลดทั้งหมด เพื่อจะเปิดเวฟอื่นๆได้

  4. #4
    OverclockZone Member unix's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    ราชบุรี

    Default

    router เอ๋อ.... มั่งครับ

    เมื่อก่อนหลายๆคนเป็นกันบ่อยๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมเคยเห็นโหลดๆอยู่เปิดเวปไมได้เลย

    เปลี่ยนโมเด็มหายเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    นั่นแหละครับ กำลังคิดว่า Router เอ๋อหรือป่าวเหมือนกันครับ เหอๆ -- --

    แล้วตอนแรกๆ ผมก็คิดเหมือนๆ Rep 3 นะครับว่า โปรแกรมดึงเนตไปใช้หมด แต่ว่า ปัญหาอยู่ที่ ทำไมผมปิดโปรแกรม Bit แล้วก็ยังเข้าไมได้ ถ้ายังไม่ทำการ Restart Router

    ผมเลยค่อนข้างคิดว่าเป็นที่ Router มากกว่า โปรแกรมอ่ะครับ (เคยเปลี่ยนโปรแกรมโหลด Bit แล้วด้วย)

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ปรับแต่ง option ดีๆ แล้วจาหายงับ... bit มันโหดงับ ตั้งไว้สุดมันกะดึง สุดชีวิต router/hub ด้วยเหมือนกัน

    พยายามลด bandwidth กับ จำนวน connection ดูงับ

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ก็จำกัดความเร็วแล้วครับ แต่ไม่หาย

    สงสัยต้องลองเปลี่ยน Router (จริงๆ อันที่ใช้อยู่มันก็ของแถมถูกๆ จาก องค์การโทรศัพท์อะนะ เหอๆ)

  9. #9
    OverclockZone Member BlackDrago's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ตอนใช้ Billion อยู่ก็เป็นเหมือนกันครับ ถ้าโหลดบิตอยู่จะเล่นเว็บไม่ค่อยได้ (ส่วนใหญ่จะไม่ได้เลย)
    พอปิดบิตก็ยังเหมือนเดิม ต้อง Restart Router อย่างเดียว ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ D-Link อาการที่ว่ามาหายเกลี้ยง ^ ^
    อ้อ...ที่เคยสังเกตดู เวลาปิด Bitcomet ไปแล้วมันจะยังทำงานค้างอยู่ด้วยอ่ะครับ เคยลองเค้าไปดูใน Process อ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member stevieg12's Avatar
    Join Date
    24 Mar 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นประมาณนี้เหมือนกันครับ ผมไม่รู้ทำงัยซื้อ Router ใหม่ อาการเหล่านี้ไม่มารบกวนอีกเลยครับ

    ปล.สำหรับกรณีผมนะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    กะจะซื้อ D Link [DSL-2540T]

    ดีหรือป่าวครับรุ่นนี้? (เห็นคน coment กันเยอะด้วย)

  12. #12
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    เป็นเอาช่วงนี้รึเปล่าครับ รึเป็นมานานแล้ว
    ถ้าเป็นเอาช่วงนี้ เป็นเพราะ ศูนย์อินเตอร์เนต ของไทยครับ อืดกันถ้วนหน้าทุกยี่ห้อครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เป็นมาตั้งนานแล้วครับ ตั้งแต่เริ่มใช้บริการนั่นแหละครับ -*-

  14. #14
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    โมเด็มเร้าเตอร์ ของ จขกท ใช่รุ่น DB120 4Ports ของทีโอที ป่าวครับ
    ของผมก็มีปัญหา

  15. #15
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ของผมของแถมครับ 1 port ยี่ห้อไรไม่รู้

  16. #16
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Dlink Set ยากหน่อยครับ

    แนะนำ SMC กำลังดี

  17. #17
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    หลากหลายสาเหตุนะท่าน....ของผมก็เป็นแต่หายแล้ว
    เนตธรรมดา ๆ ไม่เกี่ยวกับที่ว่ามาหรอก

  18. #18
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ขอขุดนิดนะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member zax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Lost in Space โคราช บางขุนนนท์ ปทุม345

    Default

    มันคืออาการ เร้าตันครับ
    เพราะการโหลดบิทมันติดต่อ Session มากมาย จน Ramและระบบ ของ Router มันเต็ม ไม่พอเก็บข้อมูล
    ข้อมูลอื่นๆ เลย ไม่เหลือให้รับ-ส่ง

    ลอง telnet เพิ่ม Session ดู
    โดย
    -ที่ cmd พิมพ์ telnet xxx.x.x.x<<ip router ใส่ User Pass
    -modify nbsize maxipsess 512 ปกติจะ 192
    -commit
    -reboot

  20. #20
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    เป็นที่ตัว Version ของ Bit ครับมันมีลูกเล่นใหม่ๆมากมายลองปิด ตัวนี้ดูครับ

    เข้าไปใน Options เลือกหัวข้อ Connection แล้วเอาติ๊กถูกที่หัวข้อ Enable DTH Network ออกครับ

    คิดว่าน่าจะหายน่ะ เพราะว่าถ้าเป็น Bit เวอร์เก่าๆ 0.71 ลงไป จะไม่มีฟังชั่นนี้ครับพอตัวใหม่ๆมีฟังชั่นนี้เข้ามา มันเหมือนเปิดให้คนอื่นๆเข้ามา Connect เครื่องเราได้เต็มที่ครับแล้ว Router มันรับไม่ไหวก็เลยค้างครับ

    ตอนนี้ผมใช้ 0.91 อยู่ แก้ตามที่บอกไม่มีปัญหาเลยคับแต่ถ้าไม่ได้แก้จะเป็นแบบ จขกท

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •